GIẢI TRÍ

Huy Khánh, Mạc Anh Thư lên tiếng nhẹ nhàng khi con gái bị chê 'hỗn'

Ngô Tôn • 15-05-2019 • Lượt xem: 2551
Huy Khánh, Mạc Anh Thư lên tiếng nhẹ nhàng khi con gái bị chê 'hỗn'

Vợ chồng nam diễn viên dạy bé Cát Cát theo cách của phương Tây.

Tham gia một chương trình truyền hình mới đây cùng bố, bé Cát Cát bộc lộ cá tính rõ nét. 

Khi bố trêu chọc MC Hari Won rằng vì cô mà cha con anh phải đổi tiết mục vào phút chót, Cát Cát lên tiếng: “Ba nói xạo quá à, ở nhà mình chỉ có hát bài này chứ còn bài nào khác đâu”. Cô bé hồn nhiên chỉ ra khuyết điểm của bố: “Ai mà nghe ba con hát là xỉu đó. Ba làm ơn đừng hát”.

Chưa đừng ở đó, khi bị bố tiết lộ tật thiếu ngăn nắp của mình, Bé Cát đáp trả: “Ở nhà ba mới là người để đồ từa lưa đó. Ba nhìn lại nguyên cái phòng mình đi. Nó dơ hèm vì ba đó ba”. Khi Huy Khánh đầu hàng và năn nỉ con gái cùng dọn dẹp phòng ốc với bố, bé Cát từ chối thẳng thừng: “Ba tự dẹp đi, đồ của ba mà có phải của con đâu”.

Bé Cát Cát cùng bố

Trước những ý kiến của khán giả về thái độ của Cát Cát, Huy Khánh nhẹ nhàng lên tiếng.

Anh nói: "Khánh thấy bình thường, vì đây là cuộc chơi nên phải cho phép bé được tự do chơi tự do ngôn luận, chứ nếu cứ ép bé phải nghiêm túc, cẩn trọng trong từng lời nói như người lớn thì sẽ mất tự nhiên. Như vậy thì chương trình cũng không còn vui và hấp dẫn nữa. Hai vợ chồng đã bàn với nhau rằng sau khi phát sóng tập 1, cả nhà sẽ cùng xem chương trình để đánh giá lại các tình huống và điều chỉnh lại phương pháp giáo dục bé nếu cần thiết”.

Huy Khánh cho biết ở nhà, Mạc Anh Thư là người thường xuyên ở cạnh và chỉ dạy con theo nguyên tắc, nề nếp. Còn anh vì bận rộn công việc nên ít thời gian chăm sóc con. Những khi có thời gian bên con, Huy Khánh thường cùng bé chơi những trò chơi giải trí, đôi lúc chọc ghẹo nhau như hai người bạn. Tuy nhiên không vì vậy mà Cát thiếu tôn trọng bố như những nhận định của cư dân mạng.

Cát Cát là cô bé nhanh nhạy, tình cảm

“Thật ra Cát rất ngoan và nghe lời, cũng rất sợ bố chứ không phải không. Tuy nhiên từ nhỏ vợ chồng Khánh đã muốn dạy con theo phương pháp giáo dục của phương Tây. Theo đó, cha mẹ cần biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của con, khuyến khích con được tự do ngôn luận, nói lên suy nghĩ của mình. Từ đó các bé mới có thể phát triển tư duy, tính chủ động. Khánh không muốn quá nghiêm khắc khiến con sợ sệt để rồi giấu dốt, thiếu sáng tạo và thụ động. Thà bé nghĩ gì cứ nói ra, nếu sai, bố mẹ sẽ cùng uốn nắn chỉ dạy lại”, nam diễn viên chia sẻ.

Huy Khánh cho biết thêm: “Cũng có lúc hai cha con cùng nhau tranh luận về một vấn đề. Người ngoài nhìn vào sẽ không hiểu và cho rằng bé hỗn, trả treo. Thế nhưng Khánh lại không hề giận vì lời con nít nói ra hơn 90% là sự thật rồi, trẻ con vốn không biết dựng chuyện mà. Khánh không muốn con có gì cũng giấu trong lòng mà cần phải chia sẻ để cùng ba mẹ tìm hướng giải quyết. Điều này một số gia đình theo lối truyền thống và hơi cổ hũ sẽ không hiểu được”.

Nam diễn viên còn tiết lộ một số khía cạnh rất khác của bé Cát mà khán giả không thể thấy được qua truyền hình: “Thật ra Cát rất tự lập, ít mè nheo hay hờn dỗi. Cát rất thích đi học. Mỗi buổi sáng, bé đều tự thức dậy vệ sinh cá nhân, mặc quần áo chứ không phải đợi ai nhắc nhở, réo gọi. Cát cũng là người sống rất tình cảm, thường hay đứng ra giảng hoà mỗi khi bố mẹ giận nhau”.

Cát Cát là kết quả của tình yêu giữa Mạc Anh Thư và Huy Khánh. Cả hai chưa có ý định sinh con thứ 2 sau nhiều năm hạnh phúc.

Theo Mạc Anh Thư: "Nuôi dưỡng một đứa trẻ không phải là việc đơn giản. Tôi muốn con nhận được đầy đủ sự chăm sóc, cũng như vật chất. Để làm được điều này, vợ chồng tôi đã rất tích cực lao động. Nếu sinh thêm con mà không đảm bảo cuộc sống cho bé thì tôi nghĩ không nên".