GIẢI TRÍ

Huyền thoại Hollywood Christopher Plummer qua đời

DDVN • 06-02-2021 • Lượt xem: 157
Huyền thoại Hollywood Christopher Plummer qua đời

Christopher Plummer, nam diễn viên trong bộ phim kinh điển 'The Sound of Music' từng đoạt giải Oscar vừa qua đời ở tuổi 92.

Christopher Plummer, ngôi sao trong The Sound of Music, người đã giành giải Oscar cho bộ phim Beginners vào năm 2010 và được đề cử cho phim All the Money in the World và The Last Station, đã ra đi nhẹ nhàng ở tuổi 92 vào ngày 5.1 tại nhà riêng ở Connecticut, Mỹ.

Thông tin này được gia đình xác nhận trên Deadline. 

Cùng với việc là ngôi sao lớn tuổi nhất giành giải Oscar, huyền thoại Hollywood còn giành được một cặp Emmy và hai Tony trong suốt sự nghiệp kéo dài gần 70 năm của mình.


Christopher Plummer trong bộ phim kinh điển "The sound of music"

Lou Pitt, người bạn lâu năm và cũng là người quản lý 46 năm của anh cho biết: “Chris là một người đàn ông phi thường. Ông vô cùng yêu mến và tôn trọng nghề nghiệp của mình. Ông có cách cư xử tuyệt vời và tính hài hước. Ông cũng là người có niềm đam mê sâu sắc với quê hương cội nguồn của mình. Thông qua nghệ thuật và tính nhân văn, ông đã chạm đến trái tim của tất cả chúng ta và cuộc đời huyền thoại của ông sẽ trường tồn cho tất cả các thế hệ sau. Chris sẽ mãi mãi ở bên bạn”.

Plummer đã dành 70 năm cho sự nghiệp nghệ thuật của mình. Ông tham gia hơn 200 bộ phim và chương trình truyền hình. Ngôi sao được biết đến trong vai thuyền trưởng George Von Trapp trong bộ phim The Sound of Music năm 1965 của Robert Wise. Bộ phim đã giành được 5 giải Oscar, trong đó có giải "Phim hay nhất", đánh bại cả Doctor Zhivago của David Lean, cùng nhiều giải khác. Nhạc phim của bộ phim, bao gồm các bài hát kinh điển như My Favourite Things, Edelweiss và ca khúc chủ đề, đã dành được hai tuần ở vị trí số 1 ở Mỹ và đáng kinh ngạc là nằm trong top 10 trong 109 tuần (hơn hai năm).


Plummer là ngôi sao lớn tuổi nhất của Hollywood giành giải Oscar vào năm 2010

Christopher Plummer sinh ngày 13.12.1929, tại Toronto và lớn lên ở Montreal, Canada. Plummer bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình trên sân khấu và đài phát thanh bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Sau khi đến New York vào năm 1954, nam diễn viên tiếp tục đóng vai chính trong nhiều tác phẩm nổi tiếng trên sân khấu Broadway và London's West End, giành được nhiều giải thưởng ở cả hai bờ Đại Tây Dương.

Theo Nhật Hạ/1thegioi.vn