ĐỜI SỐNG

Huyền thoại Roger Federer nói lời chia tay làng banh nỉ thế giới

DDVN • 16-09-2022 • Lượt xem: 159
Huyền thoại Roger Federer nói lời chia tay làng banh nỉ thế giới

Tay vợt huyền thoại người Thụy Sĩ Roger Federer đã nói lời chia tay làng banh nỉ thế giới và giải đấu Laver Cup ở London (Anh) vào tuần tới sẽ là sự kiện cuối cùng anh góp mặt.

Cuối cùng, những người hâm mộ Federer phải nhận một tin buồn khi tay vợt có lối đánh "nghệ sĩ" và đẹp mắt nhất thế giới đã thông báo giã từ sự nghiệp quần vợt. Ở tuổi 41 và những chấn thương liên tiếp đã không thể giúp "Tàu tốc hành" trở lại với phong độ đỉnh cao.


Huyền thoại Federer đã nói lời chia tay làng banh nỉ

Mới đây, Federer đã có một bài đăng trên trang Instagram của mình và huyền thoại người Thụy Sĩ viết: "Như nhiều người trong số các bạn đã biết, 3 năm qua đã mang đến cho tôi nhiều thử thách với chấn thương và những ca phẫu thuật. Tôi đã làm việc chăm chỉ để trở lại phong độ thi đấu đầy đủ.

Nhưng tôi cũng biết khả năng và giới hạn của cơ thể mình, và thông điệp của nó đối với tôi gần đây đã rất rõ ràng. Tôi đã 41 tuổi. Tôi đã chơi hơn 1.500 trận trong hơn 24 năm. Quần vợt đã đối xử với tôi nhiều hơn tôi từng mơ và bây giờ tôi phải nhận ra rằng đã đến lúc kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình.


Những hình ảnh quen thuộc khi Federer còn thi đấu

Laver Cup diễn ra vào tuần tới tại London sẽ là sự kiện ATP cuối cùng của tôi. Tôi sẽ chơi quần vợt nhiều hơn trong tương lai và tất nhiên, không phải ở Grand Slams hay trong các chuyến lưu diễn".

Federer đã có 20 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp của mình và 310 tuần đứng ở vị trí số 1 thế giới. Tay vợt 41 tuổi người Thụy Sĩ cũng đang giữ kỷ lục tại Wimbledon với 8 lần vô địch đơn nam và có tổng cộng 103 danh hiệu ATP. "Tàu tốc hành" cũng đang giữ kỷ lục tay vợt lớn tuổi nhất lịch sử leo lên vị trí số 1 thế giới ở tuổi 36 và 195 ngày mà anh đã đạt được vào ngày 19.2.2018.

Theo Minh Tân/Thanhnien.vn