GIẢI TRÍ

Huyền thoại truyền hình Mỹ Alex Trebek qua đời

DDVN • 10-11-2020 • Lượt xem: 199
Huyền thoại truyền hình Mỹ Alex Trebek qua đời

MC Alex Trebek nổi tiếng với game show Jeopardy đã qua đời hôm 8.11 ở tuổi 80.

Tin buồn này được người đại diện của Alex Trebek thông báo trên Twitter hôm 8.11: “Chúng tôi rất buồn khi phải thông báo Alex Trebek đã ra đi bình yên tại nhà riêng sáng nay. Người thân và bạn bè quây quần bên giường bệnh của ông lúc cuối đời. Chúng tôi xin cảm ơn những đóng góp của Alex với chương trình những năm qua”.


Đại diện thông báo Alex Trebek qua đời trên Twitter - Ảnh: Twitter 

Phía gia đình không tiết lộ nguyên nhân cái chết của Alex Trebek. Năm ngoái, ông được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tuỵ giai đoạn cuối. Người dẫn chương trình đã từng chia sẻ về cuộc đấu tranh của ông với chứng trầm cảm kể từ khi bị chẩn đoán ung thư. Trebek nói rằng ông đã từng phải chịu những cơn đau dữ dội trong quá trình điều trị. Sau đó, ông nhận được hàng trăm nghìn email, tin nhắn, thông điệp trên Twitter và thiệp chúc ông mau bình phục.

Dù sức khỏe suy giảm vì ung thư, Trebek vẫn tiếp tục làm việc suốt năm qua. Lần cuối ông đến trường quay ghi hình là ngày 28.10. Các tập Jeopardy còn lại của Trebek dự kiến đủ phát sóng đến hết năm nay.

Trebek sinh năm 1940 tại Sudbury, Ontario, Canada. Ông tốt nghiệp cử nhân ngành Triết học trước khi làm phóng viên. Từ năm 1966, ông chuyển sang làm MC các chương trình trò chơi truyền hình, đặc biệt là game show giải đố Jeopardy năm 1984.

Qua 37 mùa, ông lập kỷ lục Guinness dẫn hơn 8.200 tập, vượt kỷ lục của Bob Barker với game show The Price is Right. Trebek cũng nổi tiếng với các chương trình như The Wizard of Odds, Double Dare, High Rollers, Battlestars, Classic Concentration hay To Tell the Truth. Ông được đánh giá là biểu tượng văn hóa trong ngành truyền hình Mỹ.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Trebek đã giành được 5 giải Emmy với tư cách người dẫn chương trình trò chơi xuất sắc nhất, giải thưởng thành tựu trọn đời của học viện truyền hình năm 2011. Ông cũng có tên trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Theo Đan Thuỳ/1thegioi.vn