GIẢI TRÍ

Huỳnh Trường Thịnh ấn tượng qua từng vai diễn

Y Diệp • 07-11-2020 • Lượt xem: 422
Huỳnh Trường Thịnh ấn tượng qua từng vai diễn

Trong thời gian này, khán giả liên tục đón xem hai vai diễn nặng ký của diễn viên Huỳnh Trường Thịnh trên sóng truyền hình HTV qua hình ảnh chiến sĩ công an, cùng đồng đội phá nhiều vụ án đầy gây cấn và hấp dẫn.

Nếu ở vai cảnh sát Quang trong bộ phim Phía sau bóng tối luôn xuất hiện với hình ảnh lạnh lùng qua một gương mặt “hình sự” vì sự mất mát quá lớn trong suốt hành trình công tác thì qua bộ phim Kẻ sát nhân cô độc khi anh vào vai Thượng uý Luân, một chuyên viên điều tra thông minh, nhạy bén… là một phong cách hoàn toàn mới bởi sự linh động, mưu trí đầy dũng mãnh giúp anh liên tục phá nhiều vụ án một cách cực kỳ xuất sắc.

Đây là nhân vật với hình tượng một chút đào hoa, một chút ngang tàng đầy thông minh, tinh tế… anh luôn biết cách tạo sự ấn tượng với khán giả theo từng tập phim từ phong cách lẫn tính cách của nhân vật do mình thể hiện.

 Huỳnh Trường Thịnh, từng là sinh viên loại giỏi chính quy từ trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TP.HCM. Với ưu thế ngoại hình, cộng với việc luôn biết tìm tòi sáng tạo để nhân vật của mình có thể biến đổi theo từng tính cách phức tạp của các vụ án diễn ra, giúp vai diễn của anh luôn có những màu sắc khác nhau, tạo sự thích thú cho người xem.

Thường xuyên hoá thân đa dạng trong các vai diễn, từ một soái ca ngôn tình, tướng cướp dữ dằn hay  một vị anh hùng dân tộc... Hoàng Trường Thịnh đều nghiên cứu kỹ lưỡng  và hoàn thành những vai diễn của mình tròn vẹn nhất. Đến với vai cảnh sát Luân, Trường Thịnh như gặp đúng vai diễn sở trường, anh nhập vai khá dễ dù đó là những phân đoạn cần nội tâm giằng xé giữa ta và địch, hoặc những cảnh quay hành động đòi hỏi những kỹ năng từ võ thuật, đấu súng… anh đều thể hiện khá ngọt ngào qua những trận đánh đầy khốc liệt và hấp dẫn người xem.

Để làm mới mình, Trường Thịnh đã dành nhiều thời gian luyện võ thuật, học tác phong ngành cùng với phong thái đĩnh đạc của một cảnh sát điều  tra. Anh bảo: “Những điều này nói thì dễ nhưng ở thực tế thì phải mất rất nhiều thời gian nghiên cứu và tập luyện, mồ hôi và máu dành cho những cảnh quay mà có lúc tôi tưởng chừng bỏ cuộc vì không vượt qua nổi với những khó khăn ở trường quay. Từ lịch quay đảo lộn, rồi bạn diễn chưa hợp ý để tung hứng, rồi thời tiết thời tiết khắc nghiệt và nhất là những cảnh quay hành động đòi hỏi luôn có sự phối hợp chính xác cao… Nếu không thật sự yêu nghề và trách nhiệm của một người làm nghề, sẽ rất dễ dàng… bỏ cuộc”.

Nói về vai diễn, anh chia sẻ thêm: “Mình thích nhất tính cách của nhân vật oái oăm này, vừa là một công an xuất sắc, nhưng trớ trêu thay anh lại là con của một ông trùm ma tuý đầy thủ đoạn và gian ác khiến anh ta nhiều lúc rơi vào tình trạng thiếu thốn tình cảm gia đình nên nhân vật Luân hơi ngông nghênh, bất cần đời dẫn đến việc không còn tin vào tình yêu của chính mình. Mãi đến khi gặp cô đồng nghiệp trong đội điều tra K13, nhân vật của anh mới bị “cưa đổ” với mối tình hy hữu qua nhiều cung bậc giân hờn, yêu ghét… Đây là vai diễn khiến tôi phải nỗ lực hết mình để tạo nên một màu sắc mới hơn, ấn tượng hơn. Và đây cũng được xem là một vai diễn nhiều tâm đắc bởi tính cách nhân vật có nhiều điểm trùng với một Trường Thịnh ở ngoài đời, luôn thẳng thắn, chân thành và biết yêu điều phải”.

 Đạo diễn Trần Đức Long rất hài lòng về sự hoá thân của Huỳnh Trường Thịnh, anh cho biết: “Thịnh luôn đến phim trường sớm, biết lắng nghe, thích trao đổi về vai diễn để từng phân đoạn được thể hiện sao cho tốt nhất. Đặc biệt ở các pha nguy hiểm trong phim, Thịnh thích chính mình thể hiện dù đoàn phim luôn có mọt ê kíp tinh nhuệ sẵn sàng thế vai. Thịnh rất siêng tập luyện và luôn biết cách thể hiện một cách thuần thục và chính xác cao nhất. Những phân đoạn nội tâm giằng xé cũng được Thịnh nghiên cứu kĩ lưỡng và diễn xuất rất tốt. Một diễn viên trẻ nổi tiếng nhưng làm việc chuyên nghiệp chăm chỉ như Thịnh với tôi quả là một điều rất đáng trân quý…”.

Và đến nay chỉ mới vài tập đầu của phim phát sóng, vai diễn của anh đã chiếm trọn tình cảm khán giả trong từng vai diễn. 

Mới đây anh còn dành thời gian tham gia đóng kịch để trau dồi diễn xuất, luyện thanh để cho ra nhiều sản phẩm âm nhạc. Anh là mẫu người luôn cháy hết mình trong nghệ thuật ở nhiều vai trò khác nhau từ diễn viên, ca sĩ hay MC. Đó là điều đáng trân trọng của một diễn viên trẻ đa năng, yêu nghề trong thời đại số như hiện này.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của Huỳnh Trường Thịnh trong vai cảnh sát Luân trong phim kẻ sát nhân cô độc do đạo diễn trẻ Đức Long thực hiện do TFS sản xuất, đang phát sóng HTV9 lúc 22h từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần.