GIẢI TRÍ

Hy hữu: Từ Á vương 1, Danh Chiếu Linh được ‘trao lại’ sash Nam vương Mister Global

Đoan Ngọc • 06-09-2022 • Lượt xem: 312
Hy hữu: Từ Á vương 1, Danh Chiếu Linh được ‘trao lại’ sash Nam vương Mister Global

Sau hơn 5 tháng đăng quang Á vương 1 của cuộc thi Mister Global, sáng ngày 5/9 Danh Chiếu Linh được Chủ tịch Mister Global đã có màn trao lại giải Nam vương Mister Global vì người đương nhiệm bị tước bỏ danh hiệu.

Sự kiện Chủ tịch Mister Global trao lại sash và công bố Danh Chiếu Linh chính thức trở thành đại diện Mister Global 2021 đã được diễn ra vào sáng ngày 5/9 tại TP.HCM. Kể từ giây phút nhận sash, Danh Chiếu Linh sẵn sàng cho các hoạt động mang tính trách nhiệm và nghĩa vụ của một Nam vương trong nhiệm kỳ.

Mister Global 2021 đã chính thức gọi tên Miguel Angle Lucas Carrasco trở thành Nam vương của cuộc thi và ngày 15/3 vừa qua, tính đến nay cuộc thi đã kết thúc được hơn 5 tháng và chỉ còn vỏn vẹn nửa năm để tìm người đương nhiệm kế tiếp. Thế nhưng, Ban tổ chức Mister Global khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi hủy bỏ kết quả của nam thần người Tây Ban Nha, đồng thời lựa chọn đại diện Việt Nam - Á vương 1 Danh Chiếu Linh lên làm người kế nhiệm. Chia sẻ về sự cố hy hữu này, Chủ tịch Tổ chức Mister Global - ông Pradit Pradinunt cho biết: 

“Chúng tôi rất buồn khi phải thông báo rằng Miguel Angel Lucas Carrasco phải từ bỏ danh hiệu vì những lý do cá nhân khiến anh ấy không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình với tư cách là Mister Global để đi đến các quốc gia tham gia các sự kiện từ thiện và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ. Bất cứ danh hiệu nào cũng đi kèm với trách nhiệm, giành được danh hiệu đã khó những giữ được danh hiệu còn khó hơn, đói với Nam vương Mister Global cũng vậy. Chúng ta sẽ luôn nhớ về anh ấy - Miguel Angel Lucas Carrasco, người đã dành được danh hiệu vào đêm chung kết ngày 15/3/20211 tại Maha Sarakham, Thái Lan. Chúng tôi chúc anh ấy luôn thành công và đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống”. 

Danh Chiếu Linh nhận hoa và sash từ Chủ tịch Tổ chức Mister Global - ông Pradit Pradinunt. Kể từ giây phút này, đại diện Việt Nam sẽ chính thức trở thành tân Nam Vương Mister Global 2021.

Tân Nam vương Mister Global 2021 sẽ tiếp nối hành trình của một Nam vương toàn cầu, thực hiện các nhiệm vụ của một Nam vương trong 5 tháng tiếp theo, bao gồm cả việc trao vương miện cho người chiến thắng mùa giải 2022 của Mister Global. Song, đại diện Việt Nam cũng sẽ cùng Ban tổ chức cuộc thi tham gia các hoạt động thiện nguyện ở nhiều quốc gia trên thế giới, truyền cảm hứng cũng như đóng góp những việc làm có ích cho môi trường, cộng đồng và xã hội. 

Bất ngờ được chọn lựa và gương mặt thay thế Nam vương Mister Global 2021, Danh Chiếu Linh tự tin sẽ không làm cho ban tổ chức và công ty chủ quản thất vọng. Bản thân sẽ cố gắng thu xếp lịch trình đến các quốc gia tham gia sự kiện, hoạt động thiện nguyện, truyền cảm hứng cho giới trẻ. Vào tháng 10, anh sẽ đến Chiang Mai - Thái Lan và Ấn Độ theo kế hoạch của ban tổ chức với vai trò của một Nam vương.

Trả lời với truyền thông, tân Nam vương Mister Global 2021 cho biết:  “Nếu có cơ hội, tôi sẽ cố gắng nắm bắt và hoàn thành tốt không chỉ là trong nước mà cả quốc tế”. 

Danh Chiếu Linh hứa hẹn sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ của một Nam vương Mister Global 2021.

Xuất hiện với tư cách khách mời tại sự kiện, Hà Anh cũng có những chia sẻ về màn trao lại sash của Mister Global 202: “Ở các cuộc thi, ngôi vị quán quân hay á quân rất gần nhau. Từng có không ít tiền lệ người đoạt giải vì một số lý do như sức khoẻ, hoàn cảnh riêng tư hay chính trị,... đã không thực hiện được nghĩa vụ của mình và bị thay thế. Đây là điều rất bình thường”. Chia sẻ về Danh Chiếu Linh, Hà Anh hy vọng anh sẽ mang hình ảnh đẹp lan tỏa đến bạn bè quốc tế: “Về Danh Chiếu Linh, tôi thấy em chất phác, hiền lành và mộc mạc, khác biệt với những nam vương khác dù chưa hoàn thiện. Tôi mong sắp tới Linh hoàn thiện các kỹ năng vè hình ảnh, giao tiếp,... của mình. Tôi sẵn sàng chung tay giúp đỡ Linh để em ấy cải thiện và mạnh dạn hơn”.

Danh Chiếu Linh thu hút với làn da rám nắng, gương mặt điển trai cùng ngoại hình "chuẩn không cần chỉnh". 

Danh Chiếu Linh sinh năm 1996, là người dân tộc Khmer. Anh sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông khó khăn, tuy nhiên không vì thế mà khiến anh nản chí, cái tên “Nam vương chân đất” cũng vì lý do đó mà được khán giả yếu mến đặt nên. Được biết, hiện tại anh đang sinh sống và làm việc tại Lâm Đồng. Bước ra từ top 30 Mister Việt Nam 2019, Danh Chiếu Linh được nhiều người chú ý hơn. Với ngoại hình “chuẩn không cần chỉnh” khi cao 1,85 m, nặng 83 kg, số đo ba vòng lần lượt là 107-79-100 cm, nam thần sinh năm 1996 đã làm nên chuyện tại đấu trường Mister Global 2021.