GIẢI TRÍ

International Fashion Runway 3 trở lại: loạt nhà thiết kế quốc tế Trung - Hàn quy tụ

Phong Du • 16-12-2022 • Lượt xem: 254
International Fashion Runway 3 trở lại: loạt nhà thiết kế quốc tế Trung - Hàn quy tụ

Lần thứ 3 trở lại, sàn diễn thời trang quốc tế International Fashion Runway gây choáng ngợp với sân khấu hoành tráng trong nhà thi đấu 15.000m2, cùng loạt trang phục đa sắc màu từ các nhà thiết kế và thương hiệu quốc tế từ Hàn Quốc, Trung Quốc,...

Tối 11/12, sự kiện Sàn diễn Thời trang Quốc tế (International Fashion Runway) được tổ chức vào lúc 18h tại nhà thi đấu Nguyễn Du vào ngày 11/12/2022, do Maya Hồ – cựu thí sinh Vietnam Next Top Model mùa đầu tiên sẽ đảm nhận vị trí ban tổ chức. 

Sự tham dự của 7 thương hiệu cùng các NTK tên tuổi trong và ngoài nước; cùng 120 các tài năng nhí đóng vai trò trình diễn, đây được xem là một trong những sự kiện thời trang dành cho trẻ em thường niên được tổ chức quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Nói về độ “chịu chơi” thì International Fashion Runway thuộc dạng top đầu.

“Sự kiện lần này được mở rộng quy mô và có nhiều bước tiến hơn những lần trước, với sân khấu hình chữ V trong Việt Nam. Các phần trình diễn của các em thiếu nhi cũng đa dạng và chuyên nghiệp hơn với mục tiêu hướng đến một sàn diễn thời trang thiếu nhi xứng tầm quốc tế. Và cũng để chứng minh thời trang dành cho trẻ em Việt Nam cũng quan trọng và chuyên nghiệp không thua gì các sàn thời trang lớn trong nước” Maya Hồ - Trưởng BTC Sàn diễn Thời trang Quốc tế (International Fashion Runway) chia sẻ.

Không chỉ mở rộng về chất lượng sân khấu trình diễn, International Fashion Runway lần 3 còn tỏa sáng bởi vẻ đẹp của thời trang đa ngôn ngữ. Ngôn ngữ ở đây không đơn thuần chỉ là đặc tính dân tộc của các nhà thiết kế Hàn Quốc, Trung Quốc hay Việt Nam mà còn đa dạng mỗi nhà thiết kế sở hữu đôi tay, khối óc và các giác quan khác nhau.


Maya Hồ và Trưởng BTC IFR

Maya Hồ cho biết: “IFR quy tụ được các NTK quốc tế mang BST về trình diễn là do sự kiện đảm bảo đạt các tiêu chuẩn quốc tế về mặt tổ chức, hướng đến sự chuyên nghiệp, an toàn cho các bé trình diễn và luôn đổi mới sáng tạo về chủ đề. Chương trình luôn chỉn chu trong 5 năm diễn ra, từ khi chúng tôi đưa các em ra nước ngoài trình diễn cho đến khi tổ chức các sự kiện tại Việt Nam”.

Tầm nhìn của International Fashion Runway - phát triển ngành công nghiệp thời trang thông qua hợp tác chặt chẽ với các nhà thiết kế tài năng trong nước và quốc tế. Với sự tham dự của hai nhà thiết từ Trung Quốc và Hàn Quốc, International Fashion Runway mang đến ngôn ngữ thời trang đa dạng, mang đậm tính quốc tế.


Bộ sưu tập INHERITED - thừa hưởng của thương hiệu Heureusement từ NTK Chen Yu (Trung Quốc) mang phong cách thiết kế sang trọng, cao cấp kết hợp hơi hướng quý tộc cổ điển thời Victoria thập niên 1837 đến 1901. Đặc biệt là sự kết hợp văn hóa lãng mạn của Pháp cùng với các xu hướng thời trang quốc tế mới nhất. 


Bộ sưu tập lấy ý tưởng từ các di sản văn hóa truyền thống phương Đông kết hợp di sản văn hóa phi vật thể, nhà thiết kế mong muốn mang trang phục để kể câu chuyện về văn hóa truyền thống nét đặc trưng riêng của thương hiệu. Với thông điệp “ Cả thế giới hiểu hơn về di sản văn hóa phi vật thể phương Đông mới”. Các sản phẩm của thương hiệu đều có mặt tại các cửa hàng ở Nga, Thụy Điển, Hồng Kông, Đài Loan, các quốc gia và khu vực khác.


Từ năm 2018, Heureusement là thương hiệu trẻ em đầu tiên tham dự Tuần lễ Thời trang Thượng Hải; Top 10 thương hiệu hàng đầu về trang phục dạ hội và vest dành cho trẻ em. Ngoài ra, Heureusement là thương hiệu duy nhất được công nhận về di sản văn hóa phi quốc gia. 

Thương hiệu Kipop là thương hiệu theo đuổi phong cách thời trang streetstyle với những cảm xúc và cách biểu lộ cho ước mơ tuổi trẻ. Ý tưởng của Kipop là trình diễn sân khấu theo phong cách thời trang và sang trọng. Bộ sưu tập KIPOP Thu/Đông 2022 lấy cảm hứng từ thời trang sân khấu của các người mẫu và nhóm nhạc K-pop, đồng thời có thể mặc như quần áo hàng ngày, quần áo để thử giọng hoặc biểu diễn trên sân khấu.


Nhà thiết kế Kiri (áo trắng) - thương hiệu Kipop Hàn Quốc góp mặt trong sự kiện IFR năm nay