ĐỜI SỐNG

Ít nhất 12 người chết trong hàng loạt các vụ xả súng vào cuối tuần qua trên khắp nước Mỹ

Minh Phương • 06-06-2022 • Lượt xem: 188
Ít nhất 12 người chết trong hàng loạt các vụ xả súng vào cuối tuần qua trên khắp nước Mỹ

Cuối tuần đầu tiên của tháng 6 đánh dấu số vụ tử vong do xả súng hàng loạt ở Hoa Kỳ và kết thúc bằng Ngày tưởng niệm.

Bạo lực đáng chú ý nhất cuối tuần vừa qua diễn ra ở Philadelphia, nơi 3 người thiệt mạng và 12 người bị thương; Ở Chattanooga, Tennessee, nơi chứng kiến ​​cuối tuần thứ hai liên tiếp xảy ra bạo lực do bắn súng hàng loạt, lần này với hai người chết và 12 người khác bị thương vì súng đạn. 

Văn phòng cảnh sát cho biết tại Quận Clarendon, Nam Carolina, một bữa tiệc tốt nghiệp vào cuối ngày thứ Bảy bên ngoài tư dinh đã bị gián đoạn bởi một vụ nổ súng lái xe có thể liên quan đến hai chiếc xe. Một phụ nữ 32 tuổi bị trúng đạn đã chết vào sáng Chủ nhật. 7 người khác, bao gồm trẻ em từ 12 đến 17 tuổi và một người 36 tuổi bị thương. Vụ bạo lực có thể liên quan đến băng đảng.


Lực lượng thực thi pháp luật Mỹ phong tỏa hiện trường, hôm 2/6 vừa qua

Ở Saginaw, Michigan, vào đầu ngày Chủ nhật, một vụ nổ súng đã giết chết ba người, bao gồm hai người đàn ông tại hiện trường và một phụ nữ phải nhập viện nhưng không qua khỏi. Hai người đàn ông bị thương trong vụ tấn công đã phải nhập viện.

Ở Mesa, Arizona, hai người đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong một vụ xả súng tại một hộp đêm. Ba nghi phạm được cho là đã phóng nhanh trong một chiếc xe đã bị các cảnh sát truy đuổi và cuối cùng bị dừng lại và bị bắt vì liên quan đến vụ tấn công. Hai người đàn ông được cho là đã chết tại hiện trường. Những người bị thương, cũng tại địa điểm, đã phải nhập viện với những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Tại hạt Bibb, Georgia, tối thứ Bảy, cảnh sát trưởng đã trả lời báo cáo về các phát súng bắn vào một ngôi nhà bỏ hoang và tìm thấy 4 người chết, trong đó có Cleveland Raines 19 tuổi ở Macon, người sau đó đã chết tại bệnh viện. Ba nạn nhân khác, có tên là Ralph Hughes 19 tuổi, Jarvis Devon Hill 23 tuổi và Alizya Sinclair 22 tuổi, được cho là đã ổn định tại các cơ sở y tế.

Theo nbcnews