GIẢI TRÍ

John Cena bị chỉ trích

DDVN • 25-02-2022 • Lượt xem: 222
John Cena bị chỉ trích

Diễn viên kiêm đô vật John Cena gây bức xúc khi sử dụng chiến tranh quân sự giữa Nga và Ukraine để quảng bá cho loạt phim siêu anh hùng "Peacemaker".

Ngày 24/2, John Cena đăng tải trên Twitter: "Bằng cách nào đó, nếu có thể triệu hồi sức mạnh của một #Peacemaker ngoài đời thực, tôi nghĩ đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để thực hiện điều này". Nam diễn viên còn đính kèm biểu tượng mặt nạ của Christopher Smith - nhân vật anh đảm nhận trong phim.

Theo Fox News, dòng trạng thái trên gây bức xúc cộng đồng mạng bởi John Cena đã quảng bá bộ phim của mình khi ngầm nhắc đến cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Ngày 24/2, sau khi ông Putin phát động chiến dịch quân sự, lực lượng của Nga tấn công cơ sở quân sự trên khắp Ukraine.

Nhiều bình luận chỉ trích nam diễn viên "thiếu nhạy cảm", "điên rồ" và "nguy hiểm" trong phát ngôn. Khán giả yêu cầu anh gỡ bài đăng, tuy nhiên Cena phớt lờ.

"Làm ơn, đừng kích động các fandom và những người yêu hòa bình phải tấn công lẫn nhau", tài khoản Dandy bức xúc. Thành viên khác viết: "Tôi hy vọng anh ấy vẫn ổn sau chia sẻ tiềm ẩn mối nguy hiểm này".


John Cena (giữa) trong tạo hình nhân vật Christopher Smith. Ảnh: Marca.

Nhóm người phản đối cho rằng tài tử sinh năm 1977 đưa vào đầu người hâm mộ tư tưởng sai lệch về hòa bình như cách nhân vật Christopher Smith từng làm ở Peacemaker.

Trong bộ phim chiếu trên HBO, Christopher Smith là tên sát thủ nhẫn tâm, kẻ luôn làm bất cứ giá nào để đạt được thứ hòa bình mà hắn tin tưởng. Nhà sản xuất James Gunn từng miêu tả: "Christopher Smith là tên siêu anh hùng kiêm siêu phản diện khốn nạn nhất thế giới".

Fox News cho biết đây không phải lần đầu John Cena bị chỉ trích vì lời nói thiếu suy nghĩ. Nam diễn viên từng lên tiếng xin lỗi người dân Trung Quốc sau phát ngôn nhạy cảm trong quá trình quảng bá Fast and Furious 9.

"Tôi đã phạm sai lầm. Tôi yêu và tôn trọng Trung Quốc cũng như người dân nước bạn. Tôi thành thật xin lỗi mọi người", Cena bày tỏ.

Theo Quốc Minh/Zing.vn