GIẢI TRÍ

Jun Phạm rủ bố lên rừng cắm trại, hoài niệm '1900 hồi đó'

Thanh Toàn • 18-11-2022 • Lượt xem: 260
Jun Phạm rủ bố lên rừng cắm trại, hoài niệm '1900 hồi đó'

MV '1900 hồi đó' là một sản phẩm âm nhạc và hình ảnh mới nhất của ca sĩ Jun Phạm. Đây là câu trả lời đầu tiên của nam ca sĩ dành cho chủ đề 'Đã bao lâu bạn chưa du lịch cùng bố mẹ?' mà anh đã đặt vấn đề với những người đồng nghiệp của mình vài hôm trước. 

Xem thêm: 

Jun Phạm hát về thời '1900 hồi đó' 

Sam giải thích về nụ hôn với Jun Phạm

1900 hồi đó, chúng ta làm gì?

“1900 hồi đó” là một sáng tác của nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng có giai điệu tươi vui nhẹ nhàng. Bài hát mang đặc trưng trong cách sáng tác của nam nhạc sĩ, với câu hát chủ “1900 hồi đó” đề được lặp lại xuyên suốt, cùng đoạn nhạc intro réo rắt gợi nhớ đến bài nhạc chủ đề phim hoạt hình "Doraemon". Tất cả như một “cỗ máy thời gian” đưa người nghe trở về những không gian đầy hoài niệm của tuổi thơ và những điều mà giờ đây gần như đã không còn tồn tại. 


Thuộc thế hệ 8x, "1900 hồi đó" của Jun Phạm là những ngày tháng mà giờ đây đang dần trở thành ký ức.

Nam ca sĩ Jun Phạm chia sẻ: “Có những lúc tôi cảm giác mình như một người đến từ quá khứ, một chàng trai của thế kỷ 20 đang sống giữa những điều hào nhoáng. Ca khúc của Huỳnh Hiền Năng như một sự chữa lành cho tâm hồn của tôi, khiến tôi tự tin về những gì mình đã có để làm tốt hơn những nhiệm vụ của mình”.

Bắn bi ngoài ngõ, ngồi chải tóc bên quạt gió, nhiều thứ mua chẳng có, một bữa cơm thịt kho thì rất chi là này nọ… những điều đã từng rất bình dị ở những năm cũ bây giờ không còn dễ tìm thấy trong đời sống thời đại 4.0. Giờ đây, chúng ta dễ dàng có tất cả mọi thứ trong tầm tay, nhưng đồng thời cũng dễ dàng khiến mọi thứ trôi qua kẽ tay theo nhịp chảy quá vội vàng của cuộc sống. 


Ca khúc như một lời cảm ơn những điều tốt đẹp trong quá khứ đã góp phần tạo nên con người ở hiện tại.

Sau quãng thời gian khủng hoảng vì đại dịch, những xu hướng dịch chuyển quay ngược bắt đầu lan toả. Con người ngày càng nhìn vào bên trong chính mình nhiều hơn, hoài niệm nhiều hơn, chắt chiu nhiều hơn. Nhưng hoài niệm không có nghĩa để luyến tiếc hay trách cứ hiện tại, mà để thay đổi tương lai một cách tích cực hơn. 

“1900 hồi đó” ra đời cũng trong tâm thế đó. Bài hát không mang sứ mệnh cao cả gì mà chỉ đơn giản là những tâm sự của nma nhạc sĩ trẻ Huỳnh Hiền Năng. Ca khúc như một lời cảm ơn những điều hay ho trong quá khứ, những điều đã tạo nên những con người ở hiện tại. 

Cùng bố đi khắp thế gian

MV “1900 hồi đó” cũng được xây dựng đơn giản, không cầu kì, với những hình ảnh thân thuộc như khoảnh khắc cả nhà quây quần cùng xem tivi, một chuyến du lịch cùng bố mẹ, những lúc vui đùa ca hát như trẻ con mà có thể đã rất lâu rồi chúng ta không còn làm nữa. 


Không còn ở trong nhà, Jun Phạm và bố du lịch cùng nhau hoài niệm về một ngàn chín trăm hồi đó.

Là một người lớn lên với truyện tranh và hoạt hình Nhật Bản, giọng ca "Tân thời" muốn tri ân tuổi thơ của mình bằng chính những ký ức ngọt ngào đó. Anh diện một chiếc áo ghi-lê có hoạ tiết của bộ truyện "One Piece" trong MV. Chiếc poster và hình ảnh chủ đề của bài hát được thiết kế theo phong cách bìa truyện Doraemon. Đây đều là những tác phẩm đình đám gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu người. Là những điều đã đắp xây nên một quá trình trưởng thành của nam ca sĩ ngày hôm nay. 

Trong MV, Jun cùng bố đi qua những địa điểm đẹp và nổi tiếng ở Đắk Lắk như Bảo tàng cà phê và ngồi cắm trại trên những đại ngàn lộng gió như những người bạn hạnh phúc. Tự do thể hiện mình với bố, làm trò trước mặt bố và ghi lại những cột mốc hạnh phúc, trưởng thành của mình đối với anh là “tài sản” vô giá đáng tự hào.


Nam ca sĩ cùng bố mình đi qua những địa điểm đẹp và nổi tiếng ở Đắk Lắk.

Không chỉ trong MV, người bố cũng là một “nhân vật” đặc biệt sẽ góp mặt xuyên suốt trong dự án lần này của Jun. Hai bố con sẽ cùng nhau tạo nên những kỉ niệm đẹp, lộng gió và đầy mùi hương thiên nhiên tại Buôn Mê Thuộc. 

MV “1900 hồi đó” cùng series sắp ra mắt của Jun Phạm sẽ là “chất xúc tác” để các khán thính giả cảm thấy thư giãn và tiến lại gần hơn với gia đình của mình - “chiếc nôi” đã nuôi dưỡng tất cả chúng ta nên người.