GIẢI TRÍ

Kay Trần: 10 năm làm nhạc nhưng khi kết hợp cùng người khác thì ca khúc mới trở thành hit? 

Bảo An Nguyễn • 05-01-2023 • Lượt xem: 177
Kay Trần: 10 năm làm nhạc nhưng khi kết hợp cùng người khác thì ca khúc mới trở thành hit? 

Nhìn lại hành trình Kay Trần chinh phục nghệ thuật, nhiều người ngỡ ngàng khi nhận ra, hàng loạt ca khúc hit của nam ca sĩ đều kết hợp cùng với một nhân vật khác. 

Xem thêm:

Rời khỏi công ty Sơn Tùng M-TP, Kay Trần tái xuất với dự án mới

'Sư phụ' Kay Trần 'chào sân' V-pop

Thời gian gần đây, Kay Trần đang là từ khóa trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng mạng trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Bởi công ty quản lý của anh đang vướng “tranh chấp” với nam rapper Nguyễn Khoa về hai ca khúc “Chuyện tình tôi” và “Tết đong đầy”. 

Theo đó, vào ngày 2/1 vừa qua, Nguyễn Khoa đã đăng tải thông tin cho rằng cả hai ca khúc trên đều do anh sáng tác và Kay Trần chỉ góp vào 8 câu rap cho mỗi bài. Tuy nhiên, sau nhiều lần phía công ty quản lý Kay Trần đề nghị mua lại hai ca khúc thì Nguyễn Khoa không đồng ý và xoay ngược lại đòi kiện vì lý do sử dụng hình ảnh của Kay Trần trái phép và mang ca khúc đi diễn. 


Kay Trần và Nguyễn Khoa trong ca khúc "Tết đong đầy". 

Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía 2 bên, nhiều ý kiến cho rằng phía Kay Trần đang “có vấn đề” về cách ứng xử. Bởi lẽ, khi anh mang những ca khúc này đi biểu diễn thì được phép còn chủ tác giả mang đi trình diễn thì là vi phạm bản quyền và sử dụng hình ảnh trái phép. Hiện tại, Kay Trần đang nhận về một luồng chỉ trích rất lớn. 

Tạm gác dra-ma với Nguyễn Khoa, đông đảo cộng đồng mạng “đào lại” lịch sử làm nghề của Kay Trần thì nhận thấy rằng, mãi đến khi anh kết hợp cùng với các rapper hoặc ca sĩ khác thì những ca khúc của anh mới thật sự gây tiếng vang. Và đúng thật là vậy. Nhìn lại hành trình hoạt động nghệ thuật của giọng ca “U mê em” hơn 10 năm thì hầu hết là những ca khúc được kết hợp với nhiều người khác. 

Cụ thể, từ những ngày chập chững bước vào nghề, Kay Trần dần được biết đến khi góp mặt trong MV “Chỉ có em” cùng Hoàng Tôn và Bảo Kun. Hiện tại, tính trên nền tảng Youtube thì MV này đã đạt 21 triệu lượt xem. Tiếp đến, kết hợp cùng Binz với ca khúc “Phía sau em” - đây cũng chính là ca khúc đưa tên tuổi của nam ca sĩ đến gần hơn với công chúng. Tiếp đến là “Ý em sao” cùng Lăng LD, “Đếm cừu” kết hợp với Han Sara, “Chuyện tình tôi” và “Tết đong đầy” là hai ca khúc hát chung Nguyễn Khoa. Những ca khúc được kể trên đều thu hút số lượt xem “khủng”. Chưa kể, “Tết đong đầy” đã đạt trên 100 triệu lượt xem. 


Kay Trần kết hợp cùng Lăng LD trong "Ý em sao".


Kay Trần "Đếm cừu" cùng Han Sara. 

Khi trở thành talent trong công ty do Sơn Tùng M-TP làm chủ tịch, Kay Trần cũng nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía công chúng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng phần lớn nam ca sĩ được một bộ phận fans của giọng ca “Em của ngày hôm qua” ủng hộ. Đáng chú ý, sau hơn 2 năm đầu quân cho công ty Sơn Tùng, ca khúc riêng mà Kay Trần cho ra mắt “Nắm đôi bàn tay” cũng không thật sự gây được tiếng vang mà ngược lại, ai nấy đều nhìn thấy bóng dáng của Sơn Tùng trong MV của anh. 


Trở thành talent trong công ty của Sơn Tùng nhưng Kay Trần lại bị gắn mác là "bản sao". 

Sau khi quyết định rời công ty của Sơn Tùng, gần đây nhất Kay Trần vừa cho ra mắt ca khúc mang tên “U mê em” cũng khó tạo dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Chưa kể, nhiều người còn lắc đầu ngao ngán vì câu từ sáo rỗng, khó chiêm nghiệm.

 
Hình ảnh mới nhất của nam ca sĩ trong "U mê em" - ca khúc được nhiều người đánh giá không cao với lần trở lại Vbiz. 

Dù đã sở hữu riêng cho cá nhân những ca khúc như “Tết là ăn hết”, “Nắm đôi bàn tay”, “U mê em”,... nhưng với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động nghệ thuật, nhiều người vẫn còn bỏ ngỏ về thực lực “đứng một mình” của nam ca sĩ.