ĐỜI SỐNG

Kết hợp nội thất trắng đen tinh tế và không nhàm chán

Cẩm Chi • 10-06-2022 • Lượt xem: 244
Kết hợp nội thất trắng đen tinh tế và không nhàm chán

Gam màu trắng và đen luôn là màu sắc đơn giản và không bao giờ bị lỗi thời, mang tới cho ngôi nhà sự sang trọng, cá tính và hiện đại.

2 màu đen và trắng là hai thái cực đối lập mạnh mẽ. Màu đen mang lại cảm giác sang trọng, còn màu trắng lại làm cho mọi thứ trở nên thanh khiết và nhẹ nhàng hơn. Nhưng khi kết hợp 2 tông màu này lại với nhau sẽ mang tới một hơi thở mới cho căn nhà của bạn.

Tạo ra sự cân bằng phù hợp

Nhà thiết kế nội thất Kara Mann (Mỹ), người nổi tiếng với phong cách nội thất hiện đại, thường áp dụng quy tắc 70/30 khi trang trí với hai màu đen trắng.

"Hãy chọn một màu chủ đạo và sử dụng màu còn lại làm màu nhấn. Hãy nhắm đến tỷ lệ 70/30, chẳng hạn như một bộ sofa lớn màu đen trên nền trắng của sàn, tường và bàn cà phê. Sau đó, hãy thêm vài chi tiết bằng kim loại", cô nói.

Kết hợp các sắc độ khác nhau

Không nhất thiết bạn chỉ sử dụng 2 gam màu trắng đen trang trí nội thất nhà mình, bạn có thể sử dụng chấm phá thêm những gam màu khác để tráng sự nhàm chán cho không gian. 

Màu đen có nhiều biến thể - từ màu đen hắc ín, xám đen đến sắc độ đậm nhất của màu xanh nửa đêm. Hãy chọn những sắc độ phù hợp với đặc điểm ngôi nhà và ánh sáng tự nhiên.

Hãy tạo ra một không gian đen trắng nhiều lớp, nhiều chiều bằng cách sử dụng các kết cấu đa dạng cho đồ nội thất và phụ kiện. Sáng tạo với nội thất kim loại màu đen mờ, gạch ốp màu đen bóng, gối sofa nhung đen sang trọng kết hợp vải lanh nhẹ nhàng...

Tương tự, màu trắng có nhiều sắc độ, từ màu kem ngả vàng, màu kem phớt hồng đến màu trắng tuyết mát mắt. Kết hợp các sắc độ khác nhau của màu trắng cho các bức tường, đồ nội thất và phụ kiện sẽ tạo ra một không gian thú vị, không gây chán mắt.

Phá cách với họa tiết

Một trong những cách dễ nhất để không gian trắng đen trở nên sống động hơn là sử dụng các họa tiết. Hãy nghĩ đến kẻ sọc, chấm bi, hình học và họa tiết trừu tượng. Chẳng hạn, chỉ cần ốp sàn đá kẻ caro đen trắng cổ điển, bạn đã khiến căn phòng nổi bật hơn gấp nhiều lần.

 

Nếu bạn là người theo chủ nghĩa tối giản, thích các màu sắc đồng nhất, việc sử dụng các điểm nhấn màu đen nho nhỏ (đèn bàn, đèn treo tường) trong căn phòng màu trắng chủ đạo có thể tạo ra hiệu ứng tốt. Ảnh đen trắng treo tường cũng là một gợi ý tuyệt vời.

Chấm phá bằng màu sắc khác

Cũng theo Kara Mann, lựa chọn phong cách trắng đen cho ngôi nhà không có nghĩa là bạn phải loại bỏ hoàn toàn các màu sắc khác. Gối sofa hay tác phẩm nghệ thuật là những vật dụng có thể giúp bạn thêm điểm nhấn màu sắc vào không gian mà không phá vỡ phong cách chủ đạo. Những thứ đơn giản như bình hoa đầy màu sắc cũng có thể biến ngôi nhà trắng đen của bạn trở nên rực rỡ hơn.

Không nhất thiết bạn chỉ sử dụng 2 gam màu trắng đen trang trí nội thất nhà mình, bạn có thể sử dụng chấm phá thêm những gam màu khác để tráng sự nhàm chán cho không gian. Nếu bạn biết cách phối hợp màu sắc thì không gian sẽ trở nên vô cùng sinh động và hiện đại.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Trong mọi không gian bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để làm sáng không gian. Bạn có thể làm được điều đó bằng việc sử dụng cửa sổ kính và thêm rèm cửa. Tận dụng được ánh sáng tự nhiên là điều mọi ngôi nhà cần phải làm được, nó không chỉ mang lại nguồn sáng mà nó mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Thêm cây xanh, hoa tươi

Đừng quên mang thiên nhiên vào nhà để tăng vẻ tươi mới và giàu sức sống. Ngoài một số chậu cây to để ở phòng khách hay phòng ngủ, bạn hãy thêm lọ đựng cây thủy sinh, giỏ cây treo tường... để xua tan vẻ ngoài cứng nhắc và lạnh lẽo mà tông màu trắng đen có thể mang lại.