THỂ THAO

Kết quả vòng 12 V.League 2023: Công An Hà Nội lần đầu lên ‘đỉnh’ bảng xếp hạng

Hoàng Sơn • 27-06-2023 • Lượt xem: 302
Kết quả vòng 12 V.League 2023: Công An Hà Nội lần đầu lên ‘đỉnh’ bảng xếp hạng

Với việc Đông Á Thanh Hóa bị cầm chân tại vòng 12, Công An Hà Nội đã tận dụng tốt cơ hội khi có được 3 điểm để vượt mặt chính đối thủ, qua đó có lần đầu tiên leo lên “đỉnh” bảng xếp hạng V.League 2023.

Xem thêm:

Volleyball Nations League 2023: Nhật Bản có tấm vé vào trong; Cơ hội nào cho Iran và Trung Quốc?

Bóng chuyền nữ Việt Nam lần đầu tiên vô địch AVC Challenge Cup 2023

Trước vòng 12 V.League 2023, Đông Á Thanh Hóa là đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng chỉ hơn đội thứ hai Công An Hà Nội 1 điểm. Điều này buộc họ phải có được 3 điểm trước Nam Định nếu không muốn mất vị trí dẫn đầu sau vòng đấu này.

Dù vậy, CLB Nam Định chưa bao giờ là một đối thủ dễ chơi, nhất là khi họ thi đấu trên sân nhà trước sự cổ vũ của hàng chục nghìn khán giả nhà. Điều này đã được chứng minh khi trải qua 90 phút thi đấu, cả hai đội đã có một trận đấu ngang bằng khi hòa nhau với tỉ số 0-0.

Việc CLB Đông Á Thanh Hóa bị cầm chân sẽ là thời cơ giúp Công An Hà Nội có thể vượt mặt đối thủ sau vòng đấu này. Điều này được đội bóng thuộc bộ công an tận dụng rất thành công khi trên sân nhà Hàng Đẫy, họ đã dễ dàng đánh bại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với tỉ số 4-2. Chiến thắng này giúp cho Công An Hà Nội có lần đầu tiên leo lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng V.League 2023.


Công An Hà Nội dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 12 V.League 2023

Trong khi đó trên sân vận động Lạch Tray, đội cuối bảng SHB Đà Nẵng đã có được 1 điểm trước CLB Hải Phòng khi hai đội hòa nhau với tỉ số 0-0. 

Ở 4 trận đấu diễn ra vào ngày chủ nhật (25/6), CLB Hoàng Anh Gia Lai trên sân nhà Pleiku cũng đã bị CLB TP.HCM cầm hòa với tỉ số 0-0. Một kết quả khác tương tự cũng diễn ra trên sân Vinh khi Sông Lam Nghệ An và Topenland Bình Định đã hòa nhau không bàn thắng. CLB Hà Nội cho thấy sự trở lại của nhà đương kim vô địch khi đánh bại CLB Khánh Hòa với tỉ số 2-1 dù phải thi đấu trên sân khách. Trong khi Becamex Bình Dương vẫn cho thấy thành tích bết bát khi để thua Viettel với tỉ số 1-2.


Kết quả vòng 12 V.League 2023

Sau vòng 12 V.League 2023, 3 đôi bóng đang dẫn đầu là Công An Hà Nội khi có trong tay 24 điểm, Thanh Hóa với 1 điểm ít hơn, đứng vị trí thứ 2, xếp thứ 3 là CLB Hà Nội với 22 điểm.

Trong khi đó, các đội bóng xếp sau lần lượt là: Viettel (18 điểm), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (17 điểm), Hải Phòng, Bình Định và Nam Định (cùng 16 điểm), Hoàng Anh Gia Lai (14 điểm), Sông Lam Nghệ An (13 điểm), Khánh Hòa (12 điểm), TP.HCM (8 điểm), Bình Dương và SHB Đà Nẵng (cùng 7 điểm).


Bảng xếp hạng sau vòng 12 V.League 2023

Như vậy, sau 12 vòng đấu, đã xác định được 4 đội bóng giành quyền góp mặt ở nhóm 8 đội đua vô địch ở giai đoạn 2 V.League 2023 là Công An Hà Nội, Đông Á Thanh Hóa, Hà Nội và Viettel. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, Khánh Hòa, Bình Dương, TP.HCM, SHB Đà Nẵng là 4 đội sẽ phải đua trụ hạng ở giai đoạn 2 V.League 2023.

Ở lượt đấu tiếp theo cũng là lượt đấu cuối cùng của giai đoạn 1, Công An Hà Nội có cơ hội duy trí ngôi đầu bảng khi chỉ phải đến làm khách trước đội cuối bảng CLB SHB Đà Nẵng. Trong khi CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ được trở về sân nhà để tiếp Khánh Hòa. Các cặp đấu còn lại sẽ là Topenland Bình Định - Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội - Sông Lam Nghệ An, TP.HCM - Viettel, Thanh Hóa - Hải Phòng và Becamex Bình Dương - Thép Xanh Nam Định.

Sau vòng đấu này sẽ xác định được nhóm 8 đội đua chức vô địch và 6 đội bước vào cuộc đua trụ hạng tại giai đoạn 2 V.League 2023.