GIẢI TRÍ

Khaby Lame - Anh công nhân thất nghiệp bỗng chốc trở thành ngôi sao mạng xã hội

Đan Thùy • 12-08-2021 • Lượt xem: 1068
Khaby Lame  - Anh  công nhân thất nghiệp bỗng chốc trở thành ngôi sao mạng xã hội

Nhờ những biểu cảm hài hước, đáng yêu, anh thanh niên gốc Senegal, Khaby Lame đã trở thành ngôi sao mạng xã hội Tiktok đem lại nhiều tiếng cười cho mọi người.

Vào tháng 3.2020, trong những ngày đầu bùng phát đại dịch COVID-19, Khabane Lame, một anh công nhân trẻ tại nhà máy thị trấn công nghiệp phía bắc Italy bị mất việc. Nhưng thay vì tìm kiếm một công việc khác, anh dành hàng giờ mỗi ngày để quay video đăng lên TikTok với cái tên Khaby Lame.

Những video của anh chủ yếu là dùng để “bóc mẽ” những người xử lý tình ghuống rườm rà, làm phức tạp hoá mọi chuyện. Điểm gây hài chính là biểu cảm của anh chàng cùng những cái lắc đầu ngao ngán mà không cần đến bất cứ lời nói nào xuyên suốt video. Nhưng chính những clip phản ứng không lời, đầy ngộ nghĩnh đã đưa Lame thành ngôi sao quốc tế với 65,6 triệu người theo dõi trên TikTok và đang tiếp tục tăng.

"Chính khuôn mặt và biểu cảm của tôi khiến mọi người cười", Lame nói. Anh cho biết, những phản ứng của anh như một "ngôn ngữ toàn cầu".

Khaby  Lame

Nếu tốc độ người theo dõi tiếp tục tăng với tốc độ này, Lame sẽ trở thành người sáng tạo nội dung có lượng theo dõi lớn nhất trên TikTok (hiện tại vị trí này hiện thuộc về Charli D’Amelio, 17 tuổi, 116 triệu lượt theo dõi).

Lame có những cộng đồng người hâm mộ ở Anh, Đức, Ả Rập, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha. Những YouTuber nổi tiếng, bao gồm cả King Bach đã liên hệ với anh để hợp tác. Anh đang kiếm tiền thông qua Quỹ người sáng tạo TikTok và cả việc quảng cáo cho các thương hiệu, như mì Ý Barilla. 

Lame chia sẻ rằng bản thân anh cũng không nghĩ rằng mình lại thành công đến vậy. Ban đầu, anh chỉ thu hút sự chú ý ở Ý nhưng rồi nhanh chóng vươn ra toàn cầu. Bản thân Lame không chú ý nhiều đến thứ hạng và những con số, anh chỉ muốn đem lại nhiều niềm vui cho mọi người.

"Tôi rất vui khi trở thành người được theo dõi nhiều nhất ở Ý và nhiều nơi khác". Lame nói anh tham gia TikTok để mang tiếng cười cho mọi người, giống như các thần tượng của anh là Will Smith, Eddie Murphy và Pugliese Checco Zalone.

Giờ đây, khi đã trở thành một ngôi sao mạng xã hội, Lame cho biết anh có nguồn thu nhập ổn định và dự định sẽ sớm mua tặng mẹ một ngôi nhà. Trong tương lai, anh cũng hứa hẹn sẽ cho ra nhiều video chất lượng hơn nữa.