GIẢI TRÍ

Khắc Việt đăng ký hiến tạng: 'Hạnh phúc là được giúp đỡ mọi người'

Anh Châu • 21-05-2019 • Lượt xem: 736
Khắc Việt đăng ký hiến tạng: 'Hạnh phúc là được giúp đỡ mọi người'

Nam ca sĩ vừa hoàn tất thủ tục đăng ký hiến tạng và chia sẻ thông tin trang trang cá nhân.

Mới đây, ca sĩ Khắc Việt đăng trên trang cá nhân hình ảnh thẻ đăng ký hiến tạng. Thậm chí, nam ca sĩ còn đăng tải đơn xin tự nguyện hiến mô, hiến tạng,.... Mọi thủ tục  đã hoàn thành thủ tục xin hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cách đây 3 ngày.

Nam ca sĩ cho biết, anh cảm thấy hạnh phúc khi đưa ra quyết định này, và đây cũng là việc làm mà bản thân nam ca sĩ sẽ không bao giờ tiếc nuối.

"Với tôi, những món đồ hiệu, những chuyến bay hạng thương gia hay những chuyến du lịch đắt tiền, suy cho cùng chỉ là một nhu cầu hưởng thụ. Nó không mang lại hạnh phúc cho tôi. Khi máy bay hạ cánh, dù là hạng thường hay thương gia thì bạn cũng phải bước xuống như một người bình thường.

Niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi là luôn giúp đỡ mọi người, cho đi những gì có thể. Nó làm tôi thấy hạnh phúc về những quyết định của mình”, nam ca sĩ bày tỏ.

Khắc Việt còn cho biết thêm, hiến tạng là ước nguyện từ lâu của anh. Anh muốn giúp đỡ nhiều người mắc bệnh nan y, có hoàn cảnh khó khăn. "Hiến tạng là lời cảm ơn của tôi với cuộc đời vì đã cho tôi cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc. Quyết định của tôi được gia đình, đặc biệt là mẹ ủng hộ", anh nói.


Khắc Việt đã hoàn tất thủ tục đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Khắc Việt cũng cho biết khi anh nói về việc hiến tạng, một người thầy, một người bạn của anh có nói rằng, hiến là sau này không làm đám ma được đâu, nhưng anh có suy nghĩ khác: "Cuộc đời đã cho 1 cuộc sống như thế này rồi, cần gì 1 cái đám ma khi chết đâu. Hiến tạng phải hiến lúc khi mình còn đang sống tim vẫn đang đập, chứ chết nghẻo rồi thì hiến cái gì nữa ai nhận và làm được gì đâu? Mà cái chết thì cũng có gì mà sợ đâu, chỉ có cơ thế mình vẫn còn đang ở đâu đó hiện hữu giữa cuộc đời này, đó đã là 1 niềm hạnh phúc, một lời cảm ơn và coi như là trả nợ cuộc đời. Như vậy đã là một lời tiễn biệt ý nghĩa nhất rồi!".

Cuối bài viết, Khắc Việt cũng nhắn nhủ về những tâm nguyện, dự án cộng đồng của mình tới mọi người: "Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi cống hiến cho cộng đồng thêm 1 điều tốt đẹp gì đó, và chắc chắn bây giờ và sau này tôi sẽ cố gắng làm hết những dự định về cộng đồng mà tôi vẫn còn đang ấp ủ. Hãy sống 1 đời sống tử tế, để khi về già nghĩ lại mình lại như sống thêm 1 lần nữa. Hãy giúp đỡ tất cả mọi người, nếu không đủ sức làm được việc đấy, thì cũng đừng hại bất cứ ai".


Khắc Việt muốn hiến tạng như lời cảm ơn cuộc đời.

Trước Khắc Việt, làng giải trí Việt có nhiều nghệ sĩ cũng đăng ký hiến tạng sau khi qua đời như Việt Trinh, Quyền Linh, Ngọc Sơn, Nguyễn Phi Hùng, Hari Won,...

Thông tin thêm:

Khắc Việt sinh năm 1987, quê gốc Yên Bái. Anh trở nên nổi tiếng vào năm 2009 với ca khúc đầu tay mang tên Quên. Thường thể hiện các ca khúc do chính mình sáng tác, Khắc Việt được đánh giá là thức thời, nắm bắt được thị hiếu âm nhạc của giới trẻ. Cũng vì vậy mà nam ca sĩ có thêm nhiều bản hit khác theo thể loại pop, ballad và được khán giả đón nhận nồng nhiệt như: Yêu lại từ đầu, Như vậy nhé, Em thế nào, Chỉ anh hiểu em...

Tháng 4/2018, Khắc Việt tổ chức lễ cưới với DJ Thanh Thảo. Họ biết nhau khoảng 7 năm và hẹn hò một năm trước khi quyết định tiến đến hôn nhân.