ĐỜI SỐNG

Khai giảng năm học 2022-2023: TP.HCM tăng cường hội nhập quốc tế

DDVN • 05-09-2022 • Lượt xem: 391
Khai giảng năm học 2022-2023: TP.HCM tăng cường hội nhập quốc tế

Sáng nay, 5.9, học sinh của hơn một ngàn trường học từ mầm non cho đến THPT tại TP.HCM đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh trống khai giảng tại Trường THPT Lê Quý Đôn

Tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM), ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ chính trị Bí thư Thành ủy TP.HCM, đã đến tham dự lễ khai giảng với gần 1.700 học sinh của nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, thầy Lưu Nguyễn Bỉnh Khoa, Hiệu phó Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM), gửi gắm đến thế hệ học sinh thứ 148 của ngôi trường có bề dày lịch sử: "Các em hãy cố gắng học tập để cùng tạo nên giá trị của học sinh Trường Lê Quý Đôn. Không chỉ học vì trí tuệ mà còn học để biết, học để làm".

Năm học 2022-2023 chính thức bắt đầu, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay trong năm học mới ngành giáo dục sẽ tập trung xây dựng và thực hiện 14 nhiệm vụ theo phương châm “Đoàn kết kỷ cương, chủ động, sáng tạo, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục”. Trong đó tiếp tục tăng cường chuyển đổi số, đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo; tăng cường các điều kiện đảm bảo và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học trực tuyến, trên truyền hình và kiểm tra, đánh giá. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông cũng như kiểm tra công tác đầu tư, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất của các cơ sở giáo dục ngoài công lập nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của các cơ sở...

Người đứng đầu ngành GD-ĐT TP.HCM cũng nhấn mạnh việc tăng cường hội nhập quốc tế, mở rộng hợp tác với các đối tác quốc tế, tổ chức ngoại giao, tổ chức đơn vị giáo dục quốc tế có uy tín trên cơ sở phát huy tối đa năng lực trong năm học mới. Đồng thời chú trọng tăng cường năng lực tiếng Anh cho người dạy và người học, tạo lập môi trường tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, nghề nghiệp. Thu hút học sinh, sinh viên quốc tế và giáo viên, giảng viên quốc tế học tập và giảng dạy…

Ngay sau lễ khai giảng, các trường sẽ triển khai thực hiện chương trình học kỳ 1 năm học 2022-2023.

Theo Bích Thanh/1thanhnien.vn