ĐỜI SỐNG

Khám phá chuyện người đàn ông có sở thích xây nhà trên cây

Bá Phúc • 11-01-2023 • Lượt xem: 1131
Khám phá chuyện người đàn ông có sở thích xây nhà trên cây

Ông Mike Fitzgerald, năm nay đã gần 60 tuổi, sống tại thành phố Bentonville, bang Arkansas, Mỹ cho biết hiện ông đã rao bán thành công bộ sưu tầm ngôi nhà trên cây của mình với giá 1,25 triệu USD (tương đương 30 tỷ VNĐ).

Ông Mike chia sẻ, thuở nhỏ, ông là một cậu bé rất tinh nghịch, thích xây pháo đài và đặc biệt là có đam mê leo treo trên những ngọn cây cao. Theo đuổi đam mê, cậu bé Mike luôn ấp ủ ước mơ sẽ tự xây một ngôi nhà trên cây cho bản thân. Quyết tâm thực hiện ước mơ và không để tuổi già của mình trôi qua vô nghĩa, ông Mike đã nó thành sự thật.

Theo tờ Insider đưa tin, ông Mike Fitzgerald vốn là một người trong lĩnh vực gạch ốp lát, nên trước khi bắt tay vào xây dựng, ông đã tham khảo thêm ý kiến từ một chuyên gia xây dựng nhà trên cây, đang làm việc cho công ty Natural State Treehouses, là ông Josh Hart.

Ngôi nhà trên cây được ông Mike Fitzgerald ấp ủ từ ước mơ thuở nhỏ (Hình ảnh: Internet)

Theo lời ông Hart, khi đang khảo sát khu đất đang rao bán của hàng xóm của ông Mike, ông đã vô công trình phát hiện ngôi nhà trên cây trong khu vườn nhà ông. Tuy nhiên, ông Hart nhận định, những cái cây ở đây không đủ chắc chắn.

Để tư vấn cho Mike có thể xây dựng nhà bằng chất liệu hoàn toàn từ cây cối mà không cần đến bất kỳ nguyên liệu hỗ trợ nào khác. Do đó, ông Hart đã kiểm tra cẩn thận chi tiết từng nhánh, rễ và thân cây. Ngoài ra, ông Mike Fitzgerald còn liên hệ với một nhóm từng tham gia chương trình thực tế Treehouse Masters trên kênh Animal Planet để xin thêm lời tư vấn.

Theo lời ông Mike Fitzgerald chia sẻ lại quá trình xây dựng, ông cho hay ngôi nhà được giữ cân bằng bởi 4 cây lớn, được nối kéo dài với một đài quan sát, tạo ra thành một cây cầu dài gần 10m bắt ngang. Và quả thực, việc này không hề dễ dàng. Để hoàn thành, ông đã phải nghiên cứu rất kỹ và thậm chí là tìm nguồn cảm hứng từ chương trình Treehouse Masters, mới có thể thiết kế và hoàn thiện nó.

Giữa ngôi nhà kéo nối với đài quan sát tạo ra hình cây cầu dài 10m (Hình ảnh: Internet)

Ban đầu, khi lên kế hoạch, ông chỉ dự định hoàn thành công trình của mình trong từ 6 đến 8 tháng. Nhưng để chắc chắn cho công việc đảm bảo được yếu tố bảo tồn cây cối, ông Mike đã mất đến 2 năm 4 tháng mới có thể hoàn thành. Ông Mike kể thêm, một trong những công đoạn khó khăn nhất của ngôi nhà là việc lợp mái. Ông đã mất tận vài tháng, mới có thể lợp xong, bởi nó vô cùng nguy hiểm khi độ cao của mái cách mặt đất gần tận 10 mét. Và một công đoạn khác là lợp sàn cũng tốn công khá nhiều thời gian và công sức.

Ngôi nhà được thiết kế kiểu gác lửng và giữa 2 tầng được chia cách bằng cầu thang xoắn ốc (Hình ảnh: Internet)

Theo như mô tả từ tờ Insider, ngôi nhà trên cây của ông Mike Fitzgerald được thiết kế theo kiểu gác lửng, bao gồm 2 tầng: tầng dưới là khu sinh hoạt và tầng trên là khu nghỉ ngơi và được giao thông bằng một chiếc cầu thang xoắn ốc. Sau khi hoàn thành công trình, ông Mike còn đầu tư thêm nội thất và vật dụng cho ngôi nhà. Và hầu hết tất cả chúng đều được tự tay ông chế tạo từ những món đồ gỗ cũ.

Ngôi nhà bao gồm 2 tầng, tầng trên là phòng ngủ, và dưới là phòng khách (Hình ảnh: Internet)

Về chi phí thực hiện đầu tư, ông Mike Fitzgerald cho hay, nó không hề nhỏ, do ngôi nhà được xây từ những cái cây đang sống và phải đảm bảo chúng không bị hư hại, do đó chi phí ước tính cho công trình là khoảng từ 600.000 đến 700.000 USD (tương đương với 14 – 16 tỷ đồng). Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm, ông đã không cắt giảm bất kỳ chi phí nguyên liệu nào, mặc dù chi phí có cao đi chăng nữa, bởi ông muốn tiết kiệm tối thiểu được tiền sửa chữa phát sinh sau này.

Hiện tại, ông Mike Fitzgerald đang rao bán ngôi nhà trên cây với giá là 1, 25 USD (gần 30 tỷ VNĐ). Trong thời gian tìm chủ sở hữu mới, ngôi nhà trên cây được ông Mike đăng tải cho thuê trên Airbnb.