ĐỜI SỐNG

Khám phá khách sạn nơi vách núi lơ lửng khiến nhiều người vừa sợ vừa thích

Bá Phúc • 18-03-2023 • Lượt xem: 978
Khám phá khách sạn nơi vách núi lơ lửng khiến nhiều người vừa sợ vừa thích

Khách sạn Skylodge thuộc sở hữu của tổ chức độc quyền có tên là Skylodge Adventure Suites là khách sạn đầu tiên trên Thế giới treo trên vách núi cao tại thung lũng linh thiêng Cusco (Peru). Chính yếu tố nổi bật này đã thu hút không ít du khách từ khắp nơi trên Thế giới đến trải nghiệm, thử cảm giác phiêu lưu, mạo hiểm. Tuy nhiên, nơi này không dành cho những người yếu tim và sợ độ cao.

Tháng 6/2023 mới đây, tại Peru đã giới thiệu khách sạn treo trên cao đầu tiên trên Thế giới có tên là Skylodge thuộc sở hữu độc quyền của The Skylodge Adventure Suites. Để đến được khách sạn này, du khách sẽ có hai sự lựa chọn. Thứ nhất là leo lên vách núi Via Ferrata cao 400 mét. Thứ hai, du khách có thể di chuyển bằng cáp treo băng qua con đường mòn đầy mạo hiểm.

Khách sạn Skylodge là khách sạn treo trên cao đầu tiên của Thế giới tại Peru.

Khách sạn Skylodge được xây dựng dựa trên mô hình ba dãy phòng Suite, mỗi dãy được chia theo từng buồng nhỏ có chiều dài khoảng 7,3 mét và chiều cao khoảng 2,4 mét, thiết kế thủ công từ nhôm hàng không, có khả năng chống chịu cao đối với thời tiết khắc nghiệt. Kiểu phòng dạng con nhộng trong suốt, treo thẳng trên độ cao 366m, bao gồm 4 ống thông gió và 6 cửa sổ tạo điều kiện để du khách có thể nhìn toàn bộ khung cảnh 360 độ của dãy thung lũng Cusco. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho du khách, mỗi phòng sẽ được bố trí một cổng thoát hiểm nằm phía trên. Theo như chủ khách sạn, cách thiết kế này sẽ có thể tận dụng hết những tính năng cùng các dịch vụ hạng nhất của các dãy phòng Suite, nhằm tạo sự thoải mái hoàn toàn cho khách du lịch khi tới đây.

Khách sạn Skylodge được bố trí góc nhìn toàn cảnh của thung lũng thiêng liên Cuzco. 

Tuy ở trên cao, nhưng khách sạn Skylodge có một hệ thống ánh sáng tự nhiên chạy bằng năng lượng mặt trời thông qua các tấm pin nằm trên cao bao gồm 4 đèn nội thất và đèn đọc sách. Bên trong phòng là nhà vệ sinh có trang bị một bồn rửa tay và mái vòm đường kính là 1,8 mét để du khách dễ dàng nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp bên ngoài. Bên cạnh đó, để tạo cho du khách có cảm giác riêng tư và thoái mái, ở các khu vực như phòng ngủ, nhà vệ sinh và mái vòm sẽ có những bức rèm che chắn cách ngăn tầm nhìn giữa các phòng đối diện nhau.

Một điểm thu hút khác của khách sạn Skylodge là du khách sẽ được hưởng ưu đãi trọn gói, bao gồm bữa sáng, bữa tối với rượu vang, được hỗ trợ phương tiện đi lại kèm theo một hướng dẫn viên song ngữ chuyên nghiệp.

Ngoài thiết kế và tính năng đem cảm giác thoải mái, khách sạn Skylodge còn có phục vụ bữa sáng và tối cùng một số dịch vụ khác.

Nhưng có điểm lưu ý khi du khách dự định muốn đến khám phá khách sạn trên cao Skylodge, cần chú ý mỗi người chỉ được giới hạn trọng lượng tối đa là 120 kg khi di chuyển qua cáp treo. Do đó, khách sạn Skylodge rất hạn chế đối với những người yếu tim, sợ độ cao.

Hình ảnh: Intetnet