Du lịch

Khám phá những cây cầu nổi tiếng ở Đà Nẵng

Thanh Khôi • 28-09-2018 • Lượt xem: 1094
Khám phá những cây cầu nổi tiếng ở Đà Nẵng

Đà Nẵng giờ đây được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, với nỗ lực vươn lên, phát triển không ngừng. Thành phố miền trung còn đang trở thành điểm du lịch phổ biến hàng đầu thu hút du khách trong và ngoài nước. Ngoài Bà Nà Hill, bãi biển Mỹ Khê hay phố cổ Hội An, khi ghé thăm thành phố biển Đà Nẵng du khách đừng bỏ lỡ những cây cầu bắt qua sông Hàn đầy quyến rũ.  

1. Cầu Sông Hàn

Nổi tiếng là cây cầu có thể quay được, cầu sông Hàn được coi như một biểu tượng của thành phố Đà Nẵng.

Nhiều người tìm đến nơi này chỉ mong một lần nhìn thấy cây cầu tự động quay để cho ghe thuyền qua lại, đặc biệt là vào ban đêm cầu lên đèn rất đẹp. Cứ đúng 12 giờ đêm, cây cầu lại từ từ chuyển mình, rời hai bên bờ để cho tàu thuyền lưu thông rồi đến 3h30 phút sáng, cây cầu lại trở về đúng vị trí của nó để đón người dân hai bên bờ di chuyển trong ngày mới.

2. Cầu Rồng

Tọa lạc tại vị trí đắc địa trong thành phố, cầu Rồng hay còn được gọi là cầu con Rồng nổi bật với hình tượng rồng vàng nằm uốn mình trên dòng sông Hàn. Đặc biệt cây cầu này còn có khả năng phun lửa và phun nước như thật. Hiện tại, thời gian phun lửa và phun nước bắt đầu vào lúc 21 giờ các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần và các ngày Lễ lớn.

 3. Cầu Trần Thị Lý

Nối liền quận Hải Châu, quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn, cầu Trần Thị Lý được mệnh danh là cây cầu lãng mạn nhất tại Đà Nẵng. Đây là cây cầu đầu tiên của thành phố Đà Nẵng và cả Việt Nam sở hữu sàn vọng cảnh. Khi đến với cầu Trần Thị Lý, du khách sẽ được đi thang máy lên trụ tháp ở giữa cầu, rồi dừng chân trên sàn vọng cảnh để chiêm ngưỡng toàn cảnh vịnh Đà Nẵng trong tầm mắt. Đặc biệt cây cầu này còn là nơi check-in của rất nhiều các bạn trẻ.

4. Cầu dây võng Thuận Phước

Được xây dựng trong vòng 6 năm từ năm 2003 đến năm 2009 thì hoàn thành, cầu dây võng Thuận Phước dài 1,8 km, rộng 18 m với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Đây là cây cầu treo dây võng lớn nhất Việt Nam được đầu tư kỹ lưỡng về hệ thống đèn chiếu sáng về đêm. Nhiều du khách khi ghé Đà Nẵng thường ví cây cầu này giống như một kinh đô ánh sáng rực rỡ và lung linh sắc màu soi bóng xuống dòng sông Hàn.