Du lịch

Khám phá phố cổ trăm tuổi ở Thái Lan

Lan Phương • 06-08-2018 • Lượt xem: 898
Khám phá phố cổ trăm tuổi ở Thái Lan

Đây là nơi bạn sẽ nhìn thấy nhiều thú vị như sự giao thoa văn hóa hay nhịp sống của người dân bản địa. Con phố này có tên là Old Town Phuket, nó phảng phất nhiều nét đồng điệu giống như 36 phố phường Hà Nội.

Phố cổ khiến nhiều du khách tò mò, yêu thích với những ô cửa gỗ rực rỡ sắc màu và nét văn hoá độc đáo của cư dân Thalonga.

Theo người dân địa phương, phố cổ được hình thành từ cuối thế kỷ 19. Khi đó Phuket là vùng khai thác thiếc lớn, con phố trở thành tuyến đường quan trọng và trở nên sầm uất.

Đến những năm 1990, Phuket nổi lên với hình ảnh thiên đường du lịch biển. Phố cổ Phuket mới được nhiều du khách quốc tế biết đến trong vài năm trở lại đây, nhiều quán cafe, quán bar mở ra để phục vụ du khách.

Old Town Phuket dài khoảng 2 km với 6 con đường và 2 hẻm. Du khách có thể đi bộ khoảng nửa ngày là có thể khám phá hết các ngóc ngách trong phố cổ.

Điểm đặc biệt ở đây là những dãy nhà màu sắc được xây dựng theo lối kiến trúc Trung Quốc – Bồ Đào Nha. Những cửa hàng, quán bar nhộn nhịp ẩn mình trong những bức tường rêu phong, cổ kính.

Nhịp sống ở Old Town Phuket là sự pha trộn thú vị giữa văn hóa Đông – Tây trên một trục đường hoài niệm. Bạn có thể dừng chân bên tiệm cà phê lề đường, đắm chìm trong chất giọng khàn, trầm bổng của Louis Armstrong với bản nhạc jazz cổ điển.

Hình ảnh đặc trưng của phố cổ Phuket là những dãy nhà màu sắc được dân bản địa gọi là Eleven Two & Co. Nơi đây có nhiều cửa hàng theo phong cách Trung Quốc – Bồ Đào Nha được thiết kế cầu kỳ với những ô cửa sổ gỗ, được sơn phết rực rỡ.