ĐỜI SỐNG

Khám phá Rừng Mây ở khu bảo tồn lớn nhất Đông Dương

Duy An - Ảnh NEPL NP • 25-08-2022 • Lượt xem: 153
Khám phá Rừng Mây ở khu bảo tồn lớn nhất Đông Dương

Rừng Mây (Clound Forest trek) thuộc Khu bảo tồn quốc gia Nam Et – Phou Louey (NEPL NP), Lào vừa qua được trang về du lịch CNN Travel điểm danh là 1 trong 23 tuyến bộ hành hấp dẫn nhất thế giới.

Ngọn núi Phou Louey (núi vĩnh hằng) nằm trong một khu vực xa xôi thuộc tỉnh Hủa Phăn (Lào) là điểm nhấn quan trọng của khu bảo tồn sinh thái quốc gia rộng nhất Đông Dương này. Vùng sinh thái có diện tích 401.000 hecta mang tên con sông Nam Et và núi Phou Louey trải dài trên ba tỉnh Luang Phrabang, Hủa Phăn và Xiêng Khoảng.

Khu vực này được cho là nơi còn sót lại những con hổ Đông Dương hoang dã cuối cùng. Loài hổ này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cao, khi môi trường cư trú bị thu hẹp, thức ăn khan hiếm cũng như nạn săn bắn trộm luôn rình rập.

Theo trrang du lịch châu Á Asia Inside, trong chuyến bộ hành kéo dài 5 ngày, du khách có thể nhìn thấy thoáng qua những động vật hoang dã trên đường đi hoặc theo chân những nhân viên kiểm lâm kiểm tra bẫy ảnh. Tuyến bộ hành cũng qua những làng mạc của người thiểu số ở Lào và nơi ẩn nấu trước đây của những người làm cách mạng cũng như trải nghiệm qua đêm trong những ngôi lều tre nứa.

Từ tháng 3.2022, Chính phủ Lào đã cho đón khách du lịch trở lại với các điểm tham quan ở Vườn quốc gia Nam Et - Phou Louey. Vùng sinh thái này có hàng trăm kilomet đường biên giới giáp ranh với Việt Nam. Chính phủ Lào cũng đã chỉ đạo các địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng để phát triển du lịch phục hồi kinh tế.