Du lịch

Khám phá “vườn thú Úc” xinh đẹp ẩn mình trong rừng thông Đà Lạt

LU • 07-06-2018 • Lượt xem: 1081
Khám phá “vườn thú Úc” xinh đẹp ẩn mình trong rừng thông Đà Lạt

Không còn xa lạ với những bạn yêu thiên nhiên và động vật, vườn thú mang “phong cách Úc” Zoodoo dạo gần đây đã trở thành địa điểm thư giãn đặc biệt vào dịp cuối tuần tại Đà Lạt. Nếu những con kangaroo, ngựa lùn Pony, lạc đà Alpaca, cừu lông, Meerkat... chỉ được bắt gặp trên tivi thì nay chúng đã có mặt ở Zoodoo và sẵn sàng kết bạn với khách ghé thăm.

Vườn thú Zoodoo cách thành phố Đà Lạt tầm 40km, thuộc xã Đạ Nhim, Lạc Dương, Lâm Đồng. Đường đi nghe có vẻ hơi xa nhưng cảnh quan thiên nhiên nơi đây sẽ nhanh chóng “lấy lòng” bạn.

Bước vào khuôn viên của Zoodoo, khách sẽ cảm thấy thư thái vì xung quanh được bao bọc bởi rừng thông thơm ngát, không gian yên ắng mang lại sự thư giãn nhẹ nhàng. Tại Zoodoo du khách sẽ được chạm tay, được sờ được vuốt ve những con vật chỉ có ở phương Tây như loài Kangaroo, ngựa lùn Pony, lạc đà Alpaca, cừu lông...

Những con vật được nuôi ở Zoodoo được huấn luyện nên khá gần gũi

Chưa dừng ở đó, khách còn được tự tay cho những con vật này ăn vui đùa cùng chúng, điều bất ngờ nhất là những con vật tỏ ra gần gũi, thân thiện đến kinh ngạc. Để huấn luyện những con vật hoang dã trở thành bạn với khách, người sáng lập vườn thú Zoodoo đã đề ra nội quy cho khách tham quan như không làm ồn, không chọc phá hay rượt đuổi động vật. Ngoài ra, vườn thú quy định giờ tham quan cụ thể tránh ảnh hưởng đến động vật nơi đây.

Nên book vé tham quan trước tối thiểu một ngày, để chắc rằng Zoodoo "giữ" suất cho bạn. Giá vé ở đây: 100.000 đồng/người lớn, 50.000 đồng/trẻ nhỏ dưới 1,2m và miễn phí cho trẻ dưới 90cm.

Những chú cừu dạn dĩ

Kangaroo tại Zoodoo

Những con Meerkat còn gọi là cầy vằn được huấn luyện tại đây

Những con vẹt sặc sỡ màu sắc quá quen với sự hiện diện của khách tham quan

Ảnh: FB Zoodoo

Tag: