GIẢI TRÍ

Khán giả chỉ trích ‘Big Mouth’ vì nhân vật của YoonA chết thảm

Đào Tinh • 18-09-2022 • Lượt xem: 520
Khán giả chỉ trích ‘Big Mouth’ vì nhân vật của YoonA chết thảm

Nhiều người xem bức xúc khi “Big Mouth” khép lại với cái kết buồn: nhân vật Go Mi Ho (YoonA đóng) chết vì ung thư.

Sau hơn 2 tháng khuấy đảo màn ảnh nhỏ, “Big Mouth” đã chính thức nói lời tạm biệt khán giả qua tập cuối phát sóng tối 17/9. Tương tự các tập trước, tập phim lần này đem đến cho người xem màn đấu trí căng thẳng giữa hai phe chính tà Park Chang Ho (Lee Jong Suk) và Choi Do Ha (Kim Joo Hun).

Tuy nhiên, bước ngoặt lớn trong cái kết của “Big Mouth” lại chính là sự ra đi của nữ chính Go Mi Ho (YoonA) vì căn bệnh ung thư giai đoạn cuối do bị nhiễm chất phóng xạ do phía Choi Do Ha gián tiếp gây ra. 

Dù vậy Go Mi Ho vạch trần tội ác của Choi Do Ha, nhưng hắn vẫn giành chiến thắng nhờ số phiếu bầu chênh lệch. Park Chang Ho không chỉ chịu thua Choi Do Ha mà còn mất đi người vợ thương yêu Go Mi Ho khi cô qua đời vì bệnh tật. 

Trước khi mất, Go Mi Ho nhắn gửi niềm hi vọng chồng Park Chang Ho sẽ trở thành một Big Mouse lương thiện, giúp đỡ người yếu thế. Cảnh Go Mi Ho chết trong vòng tay của ông xã khiến khán giả xúc động và rơi nước mắt. Đồng thời, cái chết của cô cũng gây bức xúc lớn. Nhiều người xem cho rằng Go Mi Ho không đáng bị chết.

Trên mạng xã hội, sự ra đi của Go Mi Ho trong tập cuối “Big Mouth” trở thành chủ đề gây tranh cãi dữ dội. Nhiều bình luận bức xúc: “Vừa tức vừa ức vừa buồn, hết nói nổi luôn, rồi cuối cùng ý nghĩa của việc hi sinh Go Mi Ho là gì vậy biên kịch? Hay biên kịch tính hoài cổ, trở về trend ung thư những năm 2000?”, “Chết cũng được nhưng phải có lý do thỏa đáng cho sự hi sinh đó, đùng cái kêu ung thư, chả hiểu sao”, “Rồi ý nghĩa của việc người tốt nhất phim lại phải chết là gì?”

“Một kết thúc thật trống rỗng”, "Tôi nghĩ chắc các diễn viên cũng rất kinh ngạc khi đọc kết thúc", “Tự nhiên thấy mình giống như bị phản bội"… là những ý kiến bày tỏ nỗi hụt hẫng sau khi xem tập cuối phim. Vài bình luận còn kêu gọi tẩy chay biên kịch Ha Ram của “Big Mouth”. 

Tập cuối "Big Mouth" đạt 13,7% trên toàn quốc, là bộ phim truyền hình được xem nhiều nhất trong khung giờ tối thứ 6 - 7 tại Hàn Quốc. Tập 16 cũng là tập phim có tỷ suất người xem cao nhất kể từ khi tác phẩm phát sóng đến nay.