GIẢI TRÍ

Khánh Ngọc ‘Vầng trăng khóc' trải lòng về biến cố mất giọng hát, ly hôn

DDVN • 04-05-2022 • Lượt xem: 680
Khánh Ngọc ‘Vầng trăng khóc' trải lòng về biến cố mất giọng hát, ly hôn

Nhắc đến hành trình làm nghệ thuật của mình, ca sĩ Khánh Ngọc nhớ về khoảng thời gian vắng bóng vì mất giọng hát.


Khánh Ngọc xuất hiện rạng rỡ trong chương trình Son môi đỏ

Trong chương trình Son môi đỏ, được hỏi về cơ duyên đến với nghệ thuật, Khánh Ngọc cho biết đó là khi cô tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2004. Giải thưởng cao nhất giúp nữ khách mời tự tin khi bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

Theo lời kể, ngay khi gia nhập một công ty và phát hành album đầu tay, Khánh Ngọc đã gặt hái thành công với hai bài hát Mộng thủy tinh, Vầng trăng khóc… Giọng ca 8X cho biết có nhiều yếu tố kết hợp để tạo nên thành công cho bài hát đó như ca từ đẹp, bản phối ấn tượng, sự cộng hưởng giữa cô và Nhật Tinh Anh…


Khi sự nghiệp đang thăng hoa, loạt biến cố ập đến khiến nữ ca sĩ từng nghĩ đến chuyện bỏ ca hát

Trong sự nghiệp nghệ thuật, Khánh Ngọc không đặt cho bản thân áp lực phải vượt qua “cái bóng" của hai ca khúc từng gây tiếng vang trước đó. Nữ ca sĩ thường lựa chọn những dòng nhạc thích hợp trong từng thời điểm. Ở album vol 2, Khánh Ngọc không ngần ngại thử sức với nhạc Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên… Khách mời thừa nhận bản thân luôn nỗ lực làm mới mình, không ngừng học hỏi, tôi luyện trong hành trình làm nghề. “Nói chung khoảng thời gian từ năm 2004 đến năm 2008 là khoảng thời gian suôn sẻ, may mắn đối với tôi", cô nhấn mạnh.

Sau khi rời công ty, Khánh Ngọc phải tự lập trong tất cả mọi thứ. Từ đây, những khó khăn, biến cố bắt đầu xuất hiện khiến sự nghiệp âm nhạc của cô bị gián đoạn trong khoảng thời gian dài. “Có lúc tôi từng nghĩ chắc mình phải tạm dừng con đường âm nhạc để đi theo hướng khác. Sau khi sinh em bé xong, tôi bị mất giọng, hát không nổi, bị hụt hơi… Cảm giác khủng khiếp, tồi tệ nhất là khi ấy. Cuối cùng tôi tìm ra được hướng đi là thiền, tập thể dục, luyện thanh trở lại…”, giọng ca 8X bộc bạch.


Khánh Ngọc trở lại mạnh mẽ với âm nhạc sau thời gian vắng bóng

Khánh Ngọc kể suốt 8 năm ròng rã, cô phải vừa lo cơm áo gạo tiền, vừa chăm sóc con sau khi ly hôn. Nữ nghệ sĩ thừa nhận sau đổ vỡ hôn nhân, “mọi thứ xuống cấp một cách trầm trọng". Ở hiện tại, giọng ca 8X tiết lộ khi bước sang tuổi trung niên, cô thấy mình may mắn khi tìm được một bờ vai vững chắc cho bản thân và con. “Điều đó làm cho tôi tươi sáng, rạng ngời”, cô nhấn mạnh.

Đồng thời, nữ khách mời thừa nhận chính việc thăng hoa trong tình yêu giúp cô có thêm cảm hứng để trở lại mạnh mẽ với âm nhạc. Chia sẻ về những dự định đang ấp ủ, Khánh Ngọc cho biết bản thân vẫn chuyên tâm cho ca hát. Sắp tới, cô dự định ra mắt một album online, làm mới một số ca khúc cũ để dành tặng khán giả. Về đời sống cá nhân, giọng ca 8X tự hào nói: “Khoảng 4 tháng nay, tôi có thay đổi về chế độ ăn và thấy rất ổn. Điều đó làm tôi có sức sống, năng lượng tràn đầy. Thêm nữa thì tôi còn có một bờ vai vững chãi".

Theo Thạch Anh/Thanhnien.vn