GIẢI TRÍ

'Khát vọng mùa vàng': Chàng nông dân Trà Vinh với mơ ước đưa dừa sáp vươn tầm thế giới

Thiên Kỳ • 21-12-2022 • Lượt xem: 172
'Khát vọng mùa vàng': Chàng nông dân Trà Vinh với mơ ước đưa dừa sáp vươn tầm thế giới

"Khát vọng mùa vàng" tập 11 tuần này đưa khán giả đến với xứ dừa huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh để nghe về câu chuyện khởi nghiệp từ dừa sáp của người nông dân Trần Duy Linh, cùng với niềm mơ ước nâng cao giá trị nông sản tại địa phương của mình.

Đọc thêm:

'Khát vọng mùa vàng': Cựu chiến binh U.60 khởi nghiệp và cái kết không ngờ 

'Khát vọng mùa vàng': 'Ông vua' trùn quế với hành trình 7 năm chinh phục ước mơ nông nghiệp

Nhận thấy được tiềm năng của dừa sáp, đặc biệt chưa được nhiều người biết đến trong thời điểm đó, Trần Duy Linh đã quyết định thành lập công ty TNHH chế biến dừa sáp VICOSAP (2020). Ngoài ra vào tháng 10/2021, VICOSAP còn mở ra hướng đi mới đầy triển vọng cho mặt hàng nông sản dừa sáp, khi chinh phục thành công thị trường Nhật Bản, Châu Âu và 5-6 nước khác trên thế giới.


Từ dừa sáp chế biến ra những sản phẩm ngon và chất lượng, đến hiện tại anh đã cho ra 5 dòng sản phẩm: sữa chua dừa sáp, kẹo dừa sáp, dừa sáp sợi,…và tất cả đều đạt chứng nhận OCOP 4 sao cấp tỉnh vào tháng 3/2021.

Dựa vào kiến thức về luật và sự tâm huyết đối với việc nâng cao giá trị sản phẩm địa phương, anh Linh đã tìm hiểu thêm về các hợp đồng thương mại, các điều khoản và đặc biệt là sở hữu trí tuệ, với mong ước thành lập công ty trong 3 năm và đưa công ty phát triển hơn. Ngoài ra công ty đã và đang thực hiện chuyển đổi số, xây dựng các sàn thương mại điện tử để giúp những người lao động có thu nhập thấp ở Trà Vinh có cơ hội để bán hàng, gia tăng thu nhập. 


Bên cạnh việc phát triển chất lượng sản phẩm, công ty còn có mở thêm các lớp đào tạo, tập huấn cho người dân lao động có thêm kiến thức về bán hàng online, giúp người dân tiếp cận gần hơn và kiếm được thêm nhiều nguông thu nhập.

Không dừng lại ở việc nâng cao giá trị dừa sáp, anh còn cho biết rằng công ty VICOSAP hiện đang làm việc và bàn bạc với các hợp tác xã, các hộ dân,… để góp phần giúp những người có công việc không ổn định có được công việc, đặc biệt là phụ nữ.


Sau phút giây truyền cảm hứng qua những chia sẻ và lan tỏa nhiều hơn tình yêu nông nghiệp của mình, là phần trình diễn của nữ ca sĩ Thiên Hương với ca khúc "Ngợi ca quê hương em".

Tập 11 "Khát vọng mùa vàng" đã cho khán giả hiểu hơn về hành trình khởi nghiệp với dừa sáp và niềm mong mỏi, khát khao đối với nền nông nghiệp Việt của chàng trai Trần Duy Linh.

Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.