GIẢI TRÍ

'Khát vọng mùa vàng': 'Ông vua' trùn quế với hành trình 7 năm chinh phục ước mơ nông nghiệp

Thiên Kỳ • 08-12-2022 • Lượt xem: 1375
'Khát vọng mùa vàng': 'Ông vua' trùn quế với hành trình 7 năm chinh phục ước mơ nông nghiệp

"Khát vọng mùa vàng" tuần này đưa khán giả đến với tỉnh Ninh Thuận đầy nắng và gió để lắng nghe và tìm hiểu về cơ chế hoạt động của trang trại Sun and Wind cùng với mô hình đầy mới lạ của người nông dân Lê Minh Vương. 

Đọc thêm:

Khát vọng mùa vàng: Khởi nghiệp thành công thu bạc tỷ từ nguyên liệu không ai ngờ

'Khát vọng mùa vàng': Cựu chiến binh U.60 khởi nghiệp và cái kết không ngờ

Xuất thân từ chuyên ngành Khoa học Môi trường chuyên xử lý chất thải để làm phân bón, Lê Minh Vương đã có cơ hội gia nhập vào trang trại Sun and Wind, thuộc mảng phân bón hữu cơ vi sinh và trùn quế. Trải qua hơn 7 năm theo đuổi ước mơ làm nông nghiệp bền vững, anh Vương quyết tâm thực hiện mô hình nông nghiệp tuần hoàn từ vườn, ao, chuồng và trùn quế, để cung cấp thực phẩm chất lượng cao đạt chuẩn Global G.A.P và nhiều giá trị tự nhiên khác. 


Phát triển công việc từ chính chuyên ngành của bản thân, anh Lê Minh Vương đã theo đuổi ước mơ phát triển nông nghiệp bền vững và đã gặt hái được những thành công sau 7 năm kiên trì cố gắng.

Nhận thấy con trùn quế là một cỗ máy xử lý phân bón hoàn toàn tự nhiên, đầy dinh dưỡng và có thể đẩy nhanh tiến độ ủ phân nên anh đã cho ra sản phẩm phân bón trùn quế. Ngoài ra, anh Minh Vương đem hơn 7 năm kinh nghiệm của mình gửi gắm vào bộ sách kỹ thuật nông nghiệp chuyên sâu về trùn quế, hiện nhận được đông đảo sự hưởng ứng với hơn 1000 bộ sách đã được bán ra.


Bên cạnh mô hình và sản phẩm thực tế, anh Vương còn gửi gắm kiến thức, kinh nghiệm của mình vào sách để giúp đỡ cho những thế hệ đi sau.

Hiện nay nông trại Sun and Wind mà anh đang hoạt động đã phát triển đến 150ha với 1000 con bò cùng nhiều loài động vật khác như gà, cá,… và những giống cây trái như ổi, nha đam, dưa lưới,… Bên cạnh đó, anh chàng còn áp dụng mô hình du lịch để giúp mọi người được tham quan, nghe và ăn trực tiếp những sản phẩm nông nghiệp sạch tại nông trại. 


Sau những giây phút chia sẻ câu chuyện của bản thân và truyền niềm cảm hứng, là phần là phần trình diễn của nghệ sĩ Thy Nhung với ca khúc "Tình lúa duyên trăng".

Slogan “Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn” là nguồn cảm hứng và động lực cho anh Lê Minh Vương cùng các cộng sự của trang trại Sun and Wind không ngừng cố gắng để tạo dựng giá trị nông nghiệp bền vững, đưa nền nông nghiệp Việt được tiến xa và mạnh mẽ hơn. 


Tập 10 "Khát vọng mùa vàng" đã cho khán giả hiểu hơn về cơ chế hoạt động của mô hình nông nghiệp tuần hoàn và khát vọng mãnh liệt với nông nghiệp nước ta của người nông dân Lê Minh Vương. Tập 11 lên sóng tuần sau sẽ là sự xuất hiện của nông dân Trần Duy Linh. 

Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 11 lên sóng vào ngày 14/12/2022.