GIẢI TRÍ

Khát vọng mùa vàng: Khởi nghiệp thành công thu bạc tỷ từ nguyên liệu không ai ngờ

Thanh Toàn • 14-10-2022 • Lượt xem: 530
Khát vọng mùa vàng: Khởi nghiệp thành công thu bạc tỷ từ nguyên liệu không ai ngờ

'Khát vọng mùa vàng' tiếp tục hành trình tìm kiếm và truyền cảm hứng qua những chia sẻ của người nông dân với khát vọng cống hiến cho nền nông nghiệp nước nhà. 

Xem thêm: 

Nông dân xin chào: Mô hình khởi nghiệp sản xuất khô cá đồng thiên nhiên Phan Chao 

Cô gái trẻ khởi nghiệp làm homestay từ căn nhà cũ đi thuê

Tập 2 "Khát vọng mùa vàng" giới thiệu câu chuyện về sản xuất các sản phẩm thủ công từ xơ mướp đến từ Mạc Như Nhân - chủ nhân thương hiệu xơ mướp Vi Lâm. Cùng sự kết nối của NSƯT Vũ Thành Vinh, và sự dẫn dắt của bộ đôi MC diễn viên Dương Thanh Vàng và Bảo Bảo.

Bén duyên với nghề từ năm 2012, khi đó công việc này vẫn chưa được thịnh hành, do vậy Mạc Như Nhân vẫn chưa nhận được sự tin tưởng và gặp khá nhiều khó khăn. Anh thừa nhận rằng khó khăn ban đầu là sản phẩm không có người mua. 


Nông dân Mạc Như Nhân làm giàu từ xơ mướp, đưa tên tuổi Việt sang nước bạn.

Về nguyên liệu, anh chọn việc ký kết với bà con để đảm bảo nguồn cung để sản xuất, đồng thời cũng tạo thêm thu nhập cho họ. Anh chia sẻ rằng đã tạo ra nhiều loại sản phẩm từ xơ mướp như: đồ gia dụng, thời trang, đồ lưu niệm, trang trí nội thất,... Đặc biệt là tập trung vào đồ gia dụng, các sản phẩm vừa được sản xuất hoàn toàn thủ công.

Mạc Như Nhân tiết lộ rằng bà xã anh chính là người đã động viên anh đi theo công việc này. Cơ duyên với nghề đến từ việc mua quà cho vợ, nhưng lại không tìm được chiếc túi xách nào ưng ý, nên anh đã quyết định tự tay làm chiếc túi xách bằng nguyên liệu độc đáo này. Nhận thấy được tiềm năng từ lĩnh vực này với nguyên liệu xơ mướp "độc - lạ" chưa từng có ai sử dụng, anh đã thử sức và đạt được những thành tựu to lớn khi được xuất khẩu và tin dùng ở một số quốc gia như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha. 

Hiện tại, anh đang ấp ủ nhiều dự án để phát triển vùng trồng trong tương lai. Anh cũng mong mỏi sẽ có nhiều người “khởi nghiệp” thành công và tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân. 


Anh mong muốn đưa tên tuổi Việt Nam ngày càng đến gần hơn với bạn bè quốc tế. 

Sau những phút giây chia sẻ của người nông dân này, chương trình đã gửi tặng đến quý vị khán giả tiết mục tiểu phẩm "Khởi Nghiệp" với sự kết hợp của bộ ba ca sĩ Trường Sang, diễn viên Bảo Bảo và diễn viên Dương Thanh Vàng.


Tiểu phẩm "Khởi Nghiệp" được thể hiện hài hước và ý nghĩa qua sự kết hợp của bộ ba Trường Sang, Bảo Bảo và Dương Thanh Vàng.

Tập 2 "Khát vọng mùa vàng" đã đem đến câu chuyện của người nông dân Mạc Như Nhân với niềm tự hào tự làm ra sản phẩm thương hiệu Việt. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.