GIẢI TRÍ

Khi Ngọc Lan đóng phim… cổ trang

Phạm Lữ • 15-07-2020 • Lượt xem: 586
Khi Ngọc Lan đóng phim… cổ trang

Nhân một lần nhàn rỗi, Ngọc Lan nhận lời mời đóng vai cô gái có mối tình oan nghiệt khi lầm lẫn với người em chồng trong ca khúc "Giấc mộng trầu xanh" của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu dựa theo câu chuyện "Sự tích trầu cau" do đạo diễn Chu Thiện thực hiện. Với Ngọc Lan đây là một trải nghiệm đầy thú vị và ấn tượng.

Toàn bộ bối cảnh được thu hình trên xứ sở Đà Lạt mộng mơ. Chàng trai trong mộng của Ngọc Lan trong MV là Lâm Thành Ngọc, và hai nhân vật hát chính cho ca khúc là Lưu Thiên Ân và người đẹp Lý Hương dưới sự cố vấn của lão nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn để mối tình này đạt đến đỉnh của sự bi thương trong một cuộc tình oan nghiệt .

Đây được xem là một “lương duyên” hy hữu do đạo diễn Chu Thiện ngày đêm tìm kiếm để khán giả có thể xem được một câu chuyện đầy hấp dẫn.

Tuy câu chuyện khá lâm ly, nhưng ít ai biết ngoài phim trường, đoàn phim đã có khá nhiều phút giây thư thả khi toàn bộ ê kíp đoàn phim gần 30 người làm việc rất ăn ý.

Ngọc Lan cùng đạo diễn

Ngọc Lan cùng đạo diễn Chu Thiện

Lần đầu khoác chiếc áo cổ trang, được nối tóc dài, được chỉ cách tạo dáng dịu dàng thuỳ mị nết na, nhưng mỗi lần thoát vai diễn là nàng Ngọc Lan quậy tưng bừng, nhằm tạo không khí vui vẻ cho cả đoàn phim.

Đã qua rất nhiều vai diễn, từ cô gái nông thôn lấm lem bùn đất, rồi dân chơi thứ thiệt với những màn đua xe khốc liệt cho đến vai nữ doanh nhân thành đạt… Nhưng nói theo lời chủ nhiệm kiêm nhiếp ảnh gia Thái Nhàn: “Ngọc Lan xinh đẹp diễn hay thì ai cũng biết, nhưng chuyện cô ấy hoá thành nhân vật cổ trang đã đem lại cho tôi những khoảnh khắc đẹp… mê hồn, không chỉ thu hút ống kính quay mà ngay ống kính chụp ảnh của tôi cũng liên tục làm việc để thu giữ lại những hình ảnh đẹp nhất từ cô gái này.

Ngọc Lan cùng nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn 

Ba ngày quay trên cao nguyên thêm một ngày quay trong thành phố, có thể nói Ngọc Lan đã tạo cho những những khoảnh khắc rất ấn tượng trong MV này. Đây được xem là một nhân vật làm đa dạng hoá các hình tượng mà Ngọc Lan muốn đem đến cho khán giả những cảm xúc thăng hoa từ nhân vật đem đến.

Dưới đây là những hình ảnh hiếm hoi mà Ngọc Lan đã hoá thân thành một nhân vật của Sự tích trầu cau:

 

Tag: