ĐỜI SỐNG

Khi 'vũ khí' mùi hương... phản chủ

Lâm Hạnh (ghi theo lời tư vấn của chuyên gia Phong cách và Lối sống Jenny Lê Quế Phương) • 10-11-2017 • Lượt xem: 2167
Khi 'vũ khí' mùi hương... phản chủ

Nước hoa từ lâu được người dùng xem như "vũ khí" khiến cho những người xung quanh "gục ngã" vì hương thơm của mình. Có nhiều người qua mùi hương đã chứng tỏ sự quyến rũ, tinh tế. Thế nhưng, không ít người lại bị chính loại "vũ khí" ngọt ngào, thơm ngát này "phản chủ" vì lỡ mang trên mình một mùi hương rất... kỳ cục. Theo chuyên gia về Lối sống và Phong cách Jenny Lê Quế Phương thì có những khác biệt khi sử dụng nước hoa làm nước hoa có thể đẹp và cũng có thể xấu.

 

Trong các buổi hội thảo về nước hoa, Jenny Le thường nhấn mạnh, không phải bản thân nước hoa đẹp và xấu mà vì cách người dùng làm cho nước hoa trở nên đẹp hay xấu. Nếu dùng đúng cách thì bạn sẽ có một mùi hương rất riêng và dễ gây thiện cảm với mọi người, ngược lại sẽ khiến người xung quanh... chạy xa. Dưới đây là những cách sử dụng nước hoa sai mà Jenny Le muốn chia sẻ để bạn cân nhắc khi sử dụng. 

Sai mục đích: Gặp mặt bạn bè nhưng bạn thích dùng mùi nước hoa nồng ấm như rêu hay Đông Phương, vốn chỉ hợp với lúc ở nhà. Đi gặp bạn trai mới quen, ngay trong buổi đầu tiên đã dùng mùi nước hoa quyến rũ, gợi tình và ngược lại ở nhà cùng chồng thì dùng nước mùi hoa e ấp hoặc mùi dễ thương kiểu thảo mộc, hoa quả... Trong khi đó, đến một buổi tiệc sang trọng lại không sử dụng mùi nước hoa thể hiện sự quý phái, thanh lịch...

Sai hoàn cảnh: Chẳng hạn, bạn là một nhân viên cấp trung nhưng thích sử dụng mùi nước hoa thể hiện quyền lực trong các cuộc họp, nhất là cuộc họp có mặt các sếp lớn. Tương tự, khi đi gặp khách hàng, bạn cũng dùng mùi hương để chứng tỏ quyền lực của mình, lấn át khách hàng. Nói chung, trong môi trường công việc và văn phòng, không nên thể hiện sự nổi bật của mình bằng mùi hương, điều này sẽ "đánh bật" người khác ra xa bạn.

Sai thời điểm: Lấy nước hoa ban ngày dùng cho ban đêm và ngược lại. Nên nhớ, có loại nước hoa dùng cho ban ngày, loại chỉ dùng cho ban đêm. Khi hoạt động ngoài trời, bạn lại dùng những mùi nước hoa mạnh, gắt. Trong văn phòng, phòng làm việc của bạn khá bé nhưng bạn thích dùng loại nước hoa có mùi mát mẻ, hương thơm có thể đi xa những... hai sải tay. Ngược lại, ở nhà thì bạn sử dụng mùi kín đáo, thanh lịch. 

Sai thời tiết: Trong những ngày se lạnh, bạn dùng những mùi hương mát mẻ, dễ chịu như hương cỏ hoa, bạc hà, hương biển. Còn mùa hè oi ả lại dùng những mùi nồng ấm như Đông Phương, Gỗ...

Sai tính cách: Bạn là một cô gái cá tính nhưng xịt lên người mùi nước hoa rất chi giản dị, nữ tính. Bạn năng động nhưng dùng nước hoa dịu dàng. Bạn quyến rũ nhưng sử dụng nước hoa mùi kín đáo... Bạn biết rõ mình thuộc típ người cá tính, sôi nổi hay trầm lắng, nội tâm hoặc dịu dàng, hòa đồng... để chọn loại nước hoa phù hợp với tính cách của mình.

Cách dùng sai: Bạn ngoài 30 nhưng dùng loại nước hoa có mùi trẻ trung chỉ dành cho tuổi dưới 25. Bạn nghe người khác dùng mùi nước hoa hay quá, bạn liền hỏi đó là loại gì và ra mua chai giống hệt về dùng thì nghe mùi không giống. Đó là vì mỗi người đều có mùi cơ thể khác nhau. 

Mỗi hãng nước hoa đều có thông tin rất rõ về từng sản phẩm của mình. Vì vậy, bạn hãy bỏ thời gian đọc những thông tin về loại nước hoa bạn định mua để không dùng sai, biến chúng thành nước hoa xấu.