ĐỜI SỐNG

Khổ sở chờ mua hồ sơ cho con vào lớp 1 tại Hà Nội

Bá Phúc • 26-02-2023 • Lượt xem: 3158
Khổ sở chờ mua hồ sơ cho con vào lớp 1 tại Hà Nội

Theo một số nguồn tin tiếp nhận tại Hà Nội vào tối khuya ngày 24/2 tại trường Marie Curie đã có đến hàng trăm phụ huynh xếp hàng, chen chúc nhau để mua hồ sơ cho con vào lớp 1.

Tiếp nhận thông tin, phía phóng viên thường trực của các mặt báo đã có một số câu hỏi phỏng vấn đến vụ việc trên. Theo đó, vào sáng ngày 25/2, hiệu trưởng của trường Marie Curie đã quyết định ra thông báo vào trường sẽ vẫn tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 nhưng với một số lượng nhất định.

Theo đó, trường Marie Curie thuộc cơ sở Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho hay trong năm 2022, trường đã đặt ra chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào đối với học sinh khối lớp 1 là 360 em, chia điều 180 em cho hai cơ sở, bao gồm: Cơ sở Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm và cơ sở Kiến Hưng, quận Hà Đông.

Phỏng vấn một phụ huynh xếp hàng trước cổng trường Marie Curie, chị Đỗ Hiền chia sẻ khi thấy thông báo phát hồ sơ của nhà trường vào ngày 25/2 và lượt tra thông tin trên khắp các diễn đàn mạng xã hội thì đã thấy có rất nhiều phụ huynh khác đang xếp hàng dài chờ mua hồ sơ từ lúc 17h ngày 24/2, nên vợ chồng chị Hiền đã phải vội vàng chạy tới trường, mong có thể kịp nhận xuất nhập học cuối cùng cho con.

Ngoài vợ chồng chị Hiền, một phụ huynh khác cũng lên tiếng về vấn đề trên. Người này cho biết đã đến cơ sở Mỹ Đình vào lúc 19h ngày 24/2 và phải xếp từ đầu tối mới chắc chắn nhận được suất đầu vào lớp 1 cho con.

Hàng trăm phụ huynh phải xếp hàng từ 17h ngày 24/2 để mua hồ sơ cho con vào lớp 1 (Hình ảnh: Internet)

Nguồn báo VietNamNet vào tối ngày 24/2, hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội), ông Nguyễn Xuân Khang cho biết thời điểm 22h30 vẫn còn có đến 400 – 500 phụ huynh xếp hàng dài tại cơ sở Mỹ Đình để chờ mua hồ sơ cho con.

Ông Khang nói thêm, hiện tại vì số lượng tiếp nhận đang trong tình trạng quá tải nên phía nhà trường đã quyết định ngừng nhận hồ sơ đối với mỗi cơ sở ở con số 360. Tuy nhiên vẫn còn một số phụ huynh kiên nhẫn đứng chờ và họ muốn chắc chắn phải có được lá phiếu cho con thì mới yên tâm rời khỏi.

Bên cạnh đó, ông Khang cho biết phía nhà trường sẽ phát hồ sơ cho 360 phụ huynh có tên trong danh sách đăng ký ở mỗi cơ sở vào rạng sáng ngày 25/2. Nhưng sau đó, phụ huynh sẽ phải viết và nộp lại phiếu đăng ký tham dự tuyển sinh cho con.

Nhiều phụ huynh bức xúc khi không giành được phiếu cho con vào lớp 1 tại các cơ sở của trường Marie Curie Hà Nội (Hình ảnh: Internet)

Tuy việc tuyển sinh của trường Marie Curie năm nay không khác mấy so với năm 2021, nhưng vẫn có một số phụ huynh tỏ ra bức xúc. Điển hình như anh N.H cho biết  phía nhà trường đã không thực hiện đúng những gì đã thông báo. Theo lời anh N.H, thông báo của nhà trường cụ thể ngày 25/2 mới bắt đầu phát số và hồ sơ, nhưng trên thực tế họ đã cấp số từ 20h ngày 24/2.

Một số phụ huynh khác cũng đồng quan điểm với anh N.H, phía ban giám đốc trường Marie Cuire thiếu công bằng và làm việc chưa khoa học khi ngày giờ thông báo phát hồ sơ chênh lệch tới vài tiếng. Điều này đã vô tình ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe của rất nhiều phụ huynh khi phải tranh thủ xếp hàng sớm hơn dự kiến để nhận hồ sơ tuyển sinh cho con em.