GIẢI TRÍ

Khởi động cuộc thi 'Nét đẹp sinh viên Đại học Công Thương 2023'

Phong Du • 12-10-2023 • Lượt xem: 2336
Khởi động cuộc thi 'Nét đẹp sinh viên Đại học Công Thương 2023'

Cuộc thi 'Nét đẹp Sinh viên Đại học Công Thương năm 2023' - một sân chơi tài năng và nhan sắc được kỳ vọng nhất của sinh viên Trường Đại học Công Thương Tp.HCM đã chính thức khởi động vào 10/10/2023.

Tham dự sự kiện có đại diện Ban Lãnh đạo Trường Đại học Công Thương Tp.HCM, đại diện Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương tại Tp.HCM, Đại diện Trung tâm hỗ trợ HS-SV Thành phố, Nhà văn hóa sinh viên Thành phố, Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ trẻ, NTK Việt Hùng, người mẫu Trương Ngọc Tình, Á hậu H’Ăng Niê, người mẫu Lê Thu An; Á hoàng trang sức Ngọc Trang,...

Phát biểu tại Lễ ra mắt cuộc thi, TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương Tp.HCM cho biết cuộc thi tổ chức năm nay là một sự kiện đặc biệt, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của nhà trường, không chỉ riêng sinh viên mà tất cả các thành viên của trường đều rất háo hức với cuộc thi này. Qua cuộc thi, các bạn sẽ có cơ hội được khẳng định vẻ đẹp, bản lĩnh và tài năng của mình. “Ban tổ chức cam kết việc xây dựng chương trình này không quá ảnh hưởng đến quá trình học tập của sinh viên. Vì học theo tín chỉ nên sinh viên chủ động chọn lớp để hoàn thành chương trình học, Nhà trường sẽ tạo điều kiện tối đa”- TS. Bùi Hồng Đăng nhấn mạnh.

"Nét đẹp Sinh viên Đại học Công Thương" năm 2023 là một sân chơi tài năng và nhan sắc dành cho tất cả các sinh viên đang theo học tại trường. Lần đầu tiên được tổ chức, nhưng cuộc thi không chỉ thu hút sự quan tâm của sinh viên Trường Đại học Công Thương Tp.HCM mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới báo chí, truyền thông, sinh viên các trường Đại học tại Tp.HCM bởi tính chuyên nghiệp và quy mô của cuộc thi, cùng với những thông điệp tích cực về vẻ đẹp hình thể, sự tỏa sáng của tài năng, sự tự tin và sáng tạo.


TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khởi động cuộc thi

Ban tổ chức cam kết chắt lọc hình thức và nội dung cuộc thi để tạo ra một sân chơi lành mạnh và cơ hội thú vị cho các sinh viên để họ phát huy vẻ đẹp trí tuệ, kiến thức, tài năng và kỹ năng giao tiếp. Cuộc thi này nhấn mạnh việc lan tỏa hình ảnh đẹp về tri thức, tự tin, năng động và sự nỗ lực trong học tập và làm việc của sinh viên thông qua các phần thi tranh tài.

Hành trình của cuộc thi "Nét đẹp Sinh viên Đại học Công Thương" năm 2023 sẽ bao gồm các giai đoạn sơ khảo, bán kết và đêm chung kết. Tất cả các thí sinh vượt qua vòng sơ khảo để bước vào bán kết sẽ được hỗ trợ 100% từ trang phục, trang điểm, làm tóc, đạo diễn hình ảnh, được chụp ảnh với các nhiếp ảnh gia nổi tiếng, được trải nghiệm sự chuyên nghiệp thông qua sự tư vấn và đào tạo bài bản từ ban huấn luyện, bao gồm các hoạt động xã hội, nhân đạo, nghệ thuật, các kỹ năng trình diễn, kỹ năng thể hiện cảm xúc và ứng xử, kỹ năng nói chuyện trước công chúng, kỹ năng xây dựng hình ảnh, kỹ năng xây dựng dự án thanh niên…

Chia sẻ tại sự kiện, NTK Việt Hùng bày tỏ: "Tôi mong muốn cuộc thi này không chỉ là một sân chơi về trí tuệ mà còn là một sân chơi về nhan sắc, ngày càng phát triển và chuyên nghiệp hơn cho sinh viên trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cũng như sinh viên các trường Đại học khác trên địa bàn Tp.HCM. Cuộc thi này cũng là cơ hội để các sinh viên phát triển bản thân, tự tin tỏa sáng với vẻ đẹp trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của mình. Đây cũng là một kỷ niệm đáng nhớ trong tuổi thanh xuân của các em. Sứ mệnh cao cả của các em chính là đem lại  hình ảnh đẹp nhất, đáng tự hào nhất của trường mình qua cuộc thi này”.


BTC cho biết, cuộc thi mang đến cho sinh viên sân chơi nhưng cũng là nơi để các em rèn luyện và khám phá bản thân. Chính vì vậy, BTC đã mời đến cuộc thi ban huấn luyện uy tín. Trong ảnh, người mẫu Trương Ngọc Tình và Á hoàng trang sức Ngọc Trang đảm nhận vai trò đại sức chương trình.

Thông tin thêm:

“Nét đẹp sinh viên Đại học Công Thương” bắt đầu vòng sơ khảo từ ngày 12/10 với sự tham gia của 85 thí sinh, sau đó là vòng bán kết (Fashion show) 20/10 và Đêm chung kết trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 17/11.

Ban tổ chức cho biết sẽ chọn ra 30 thí sinh từ 85 thí sinh đăng ký ban đầu để bước vào đêm bán kết.

Đêm bán kết dự kiến diễn ra vào tối 20/10 với chủ đề Tự hào sinh viên Đại học Công Thương, được xây dựng thành một chương trình nghệ thuật. Ban Tổ chức sẽ biến sân trường thành sàn catwalk dài cho gần 100 văn nghệ sĩ biểu diễn cùng sinh viên.

Bên cạnh vòng thi chính, thí sinh còn tham gia các vòng thi song song như: Nét đẹp sân khấu, Nét đẹp truyền thông, Nét đẹp bản lĩnh, Nét đẹp thanh niên. Đây cũng là những điểm mới so với các cuộc thi hoa khôi đang tổ chức hiện nay.

Trong đêm chung kết diễn ra vào tối 17/11, các thí sinh sẽ trình diễn trang phục thể thao, trang phục dạ hội, trang phục áo dài và trả lời ứng xử.

Kết quả cuối cùng, ban giám khảo sẽ chọn, vinh danh và trao vương miện cho Hoa khôi và Nam vương ''Nét đẹp Sinh viên Đại học Công Thương'' năm 2023. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Top 3 nữ cuộc thi sẽ được đặc cách vào vòng bán kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tổ chức. Ngoài ra, thí sinh (1 nam, 1 nữ) đoạt danh hiệu phụ Đại sứ Áo dài sẽ được đặc cách vào chung kết Gala Đại sứ Áo dài Việt Nam 2023 do nhà thiết kế Việt Hùng thực hiện.