GIẢI TRÍ

Khởi động cuộc thi thiết kế trang phục văn hóa dân tộc tại 'Miss Grand Vietnam 2022'

Thanh Tình • 24-08-2022 • Lượt xem: 1015
Khởi động cuộc thi thiết kế trang phục văn hóa dân tộc tại 'Miss Grand Vietnam 2022'

Tại buổi họp báo vừa qua, BTC "Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022" đã công bố phần thi thiết kế trang phục văn hoá dân tộc nhằm mục đích tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ có niềm đam mê với thời trang cũng như tìm ra bộ trang phục xuất sắc nhất có cơ hội được theo chân tân Hoa hậu đến Bali, Indonesia tham dự Miss Grand Vietnam 2022.

Qua nhiều ngày phát động, phần thi đã nhận được rất nhiều mẫu thiết kế vô cùng đa dạng và độc đáo được gửi đến BTC cuộc thi. Với các mẫu thiết kế mới lạ đầy ấn tượng khiến người hâm mộ không khỏi thích thú. Dù chỉ là bản phác thảo trên giấy nhưng đã tạo một hiệu ứng khiến mọi người phải đứng ngồi không yên và chờ đợi bản hoàn thiện của những bộ cánh này. Phần thi đã thể hiện rõ được sự đa dạng cho các mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ các nét đẹp văn hóa, cảnh sắc Việt Nam hay các món ăn đặc sản vùng miền để thổi hồn vào tác phẩm gửi đến cuộc thi.


Để tiếp nối các thiết kế trang phục dân tộc mang thứ hạng cao trên đấu trường
Miss Grand Vietnam 2022, BTC hé lộ các mẫu thiết kế ở phần thi trang phục văn hoá dân tộc với mục đích tạo sân chơi cho các bạn trẻ có cơ hội thể hiện niềm đam mê với thời trang. 

Với 6 nhà thiết kế nổi tiếng: Văn Thành Công, Brian Võ, Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Minh Công, Vũ Việt Hà, Tín Thái là những cái tên luôn được người hâm mộ sắc đẹp yêu mến vì đã có nhiều đóng góp trong việc đưa thời trang Việt vươn tầm thế giới. Cả 6 nhà thiết kế đều sẽ đảm nhận vai trò mentor của phần thi trang phục Văn hóa Dân tộc, chắc chắn với kinh nghiệm và tài năng của mình, các mentor sẽ không làm công chúng phải thất vọng. 


Đồng hành cùng 6 NTK là sự đóng góp ý kiến và quyết định từ Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên cùng Phó trưởng Ban giám khảo Miss Grand Vietnam 2022 - Tổng Đạo diễn Hoàng Nhật Nam. 

Phần thi trang phục văn hóa dân tộc được BTC chọn ra Top 3 thiết kế ấn tượng nhất và trao các giải thưởng bao gồm: Giải nhất: 20.000.000 VNĐ, giải nhì: 15.000.000 VNĐ, giải ba: 10.000.000 VNĐ và đồng thời nhận được nhiều quyền lợi vô cùng hấp dẫn cho các nhà thiết kế trẻ chiến thắng tại cuộc thi. 


Những thiết kế ấn tượng sẽ được BTC hỗ trợ tạo nên thành phẩm hoàn chỉnh và trình diễn bởi các thí sinh tại phần thi Trang phục Văn hóa dân tộc ngày 23/9 sắp tới. Hãy cùng đón xem thiết kế nào sẽ giành chiến thắng và có cơ hội đến với đấu trường quốc tế.

BTC Miss Grand Vietnam - Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam 2022 đã tiếp nhận hồ sơ từ khắp nơi đổ về cuộc thi. Trong đó, có rất nhiều bạn trẻ tài năng thuộc thế hệ GenZ với nhiều tác phẩm gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ về sự độc đáo và sáng tạo như: "Vũ khúc Thuỷ đình" của Nguyễn Ngọc Tứ lấy cảm hứng từ loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian múa rối nước; "Chiến thần bánh xèo" với hình ảnh món ăn quen thuộc của người Việt Nam; "Mẹ cò" với cảm hứng từ bài hát "Này cò ơi" của Nguyễn Lê Vĩnh Tường;...Cùng nhiều tác phẩm độc lạ khác thể hiện đúng bản sắc dân tộc về ẩm thực, văn hoá và đặc sản vùng miền trên khắp Việt Nam.


Những tác phẩm ấn tượng của các bạn thí sinh tham dự cuộc thi.