ĐỜI SỐNG

Không khí vui tươi ngày tựu trường của học sinh lớp 1

Diệu Huyền • 22-08-2022 • Lượt xem: 217
Không khí vui tươi ngày tựu trường của học sinh lớp 1

Hôm nay 22.8.2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tựu trường sớm nhất là trước 2 tuần so với ngày tổ chức khai giảng riêng đối với học sinh lớp 1. Với không khí nô nức của ngày tựu trường của học sinh lớp 1, ai trong mỗi cũng ta, tôi hay bạn hay bất kỳ phụ huynh nào cũng sẽ rất nôn nao.

Tại một số điểm trường lớp, bố mẹ còn tranh thủ ngồi chờ con trẻ đến nhận lớp, làm quen cùng giáo viên. Có con đi học đầu cấp mới thấu hiểu nỗi lòng cha mẹ, nào là sợ con chưa quen với trường mới, lớp mới, bạn mới. Không chỉ vậy, còn có bao nhiêu mới mẻ đối với con trẻ đang chờ các bé phía trước cũng khiến phụ huynh không khỏi băn khoăn.

Tại điểm trường Tiểu học Phước Vĩnh An, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong 40 trường tiểu học trên địa bàn huyện Củ Chi. Do là trường ngoại thành nên sẽ không ồn ào, náo nhiệt như khu vực nội thành của thành phố nhưng vẫn không giấu được sự hồi hợp lo lắng của các cha mẹ dành cho con trẻ.

Khi các con đã vào nhận lớp mới, các bố mẹ cứ đứng quanh sân trường, bên ngoài lớp học để quan sát theo dõi các con như thế nào? Có quen được lớp mới, cô giáo, thầy giáo và bạn mới hay không? Có những lớp có cả bố mẹ, đứng ngay cửa lớp để quan sát các con.

Chị Vân, một phụ huynh năm nay mới có con đi học, cũng không tránh khỏi những bỡ ngỡ, lo lắng khi con vừa rời khỏi ngôi trường mầm non còn quen với nhịp sống trường cũ. Chị cho biết: "Nhìn con ngơ ngác với thầy cô mới, bạn bè mới mà thấy thương quá, không biết chặng đường phía trước sẽ như thế nào. Thời đi học của mình ngày xưa như hiện về với bao cảm xúc thật khó tả".

Và điểm nổi bật ở đầu cấp I sáng nay, ngày 22.8 tại trường Nuôi dạy trẻ em khuyết tật Củ Chi cũng làm khai giảng cho khối lớp 1, các con được bố mẹ chở đến trường nhập lớp quen với cô giáo đầu cấp I. Nhìn vẻ ngây thơ, trong sáng của các con vui vẻ bên cô giáo của lớp trong ngày tựu trường khiến không khí trở nên rộn rã.

Cô và trò lớp 1 của Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật Củ Chi

Tuy các con có sự thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa, nhưng giáo viên của trường luôn tạo được không khi vui tươi như ở nhà trong ngày đi khai giảng của các con. 

Giữ đúng tinh thần khi đến trường cô giáo như mẹ hiền...

Cho tới thời điểm này, nhiều tỉnh thành chính thức đón học sinh vào lớp 1 vào ngày 22/8. Không khí của ngày tựu trường lan xa khắp cả nước. Nhiều trường với các hoạt động giao lưu khiến trẻ háo hức, như thả bóng bay, tặng bút vở...

Náo nức ngày đầu tiên đi học

Tại Hà Nội, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường rà soát lại vệ sinh, điện nước để các em đến trường được an toàn, học tập hiệu quả. Các tỉnh thành khác như Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Bắc Kạn, Hậu Giang, Hoà Bình, Bến Tre, Đắc Nông Đồng Nai, Bạc Liêu, Lai Châu, Lâm Đồng… đều chính thức đón học sinh vào năm học mới, bắt đầu cho một mùa tựu trường nhiều nỗ lực và đạt thành tích tốt.