GIẢI TRÍ

Kịch sinh viên trở lại sau 1 năm yên ắng vì đại dịch

Châu Châu • 11-05-2022 • Lượt xem: 376
Kịch sinh viên trở lại sau 1 năm yên ắng vì đại dịch

Vở kịch sinh viên sắp ra mắt: “Trái tim hóa thạch” hứa hẹn mang đến cho khán giả những trải nghiệm sâu sắc, ấn tượng và bùng nổ sau khoảng thời gian ‘khó khăn’ vì đại dịch.

Nếu chỉ nói đam mê không thì chưa đủ, CLB Kịch Khoa Báo chí & Truyền thông - Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM đã và đang cho người xem thấy những vai diễn xuất phát từ cái "tình" với nghệ thuật. Chỉ là những diễn viên tay ngang nhưng nhiều vở kịch của CLB đã tạo được dấu ấn sâu đậm.

Tháng 5 này, Sân khấu Kịch Báo chí nhân văn chính thức công diễn vở “Trái tim hóa thạch”. Khán giả háo hức, trông chờ sự bứt phá của vở kịch này sẽ đánh thức làn sóng nghệ thuật sân khấu kịch nói trong môi trường đại học sau khoảng thời gian dài ‘đóng băng’.

Nội dung của “Trái tim hóa thạch” xoay quanh những cuộc trốn tìm của các nhân vật bí ẩn trong một mê cung rộng lớn và đầy thử thách. Trò chơi ấy diễn ra như một cuộc rượt đuổi của kẻ săn mồi và những con mồi vô tội giữa rừng hoang. Nhưng, “kẻ săn mồi” đôi khi lại trở thành “con mồi” trong chính cái bẫy mà mình tạo ra, để rồi trò chơi trốn tìm lại tiếp tục được khởi sinh và xoay vần như một vòng lặp. Rốt cục thì, sự lẩn quẩn này đã bắt đầu từ đâu?.

Không chỉ thế, “Trái tim hóa thạch” còn khai thác triệt để thị hiếu của khán giả bởi sự đan xen giữa bối cảnh hiện đại và cổ trang, kết hợp với cách kể chuyện và xây dựng nhân vật - tình huống gây cấn, mới mẻ.

Vở diễn được dàn dựng với không khí tối tăm, ma mị, hứa hẹn sẽ thổi một làn gió mới vào sân khấu kịch sinh viên, mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Được biết, do ảnh hưởng của đại dịch, “Trái tim hóa thạch” phải trì hoãn hơn 9 tháng trước khi chính thức được công diễn. Sự kiện này đánh dấu sự trở lại của kịch sinh viên tại ĐH KHXH&NV nói riêng và các đội nhóm kịch nói sinh viên không chuyên tại các trường ĐH - CĐ khu vực TP.HCM nói chung sau ảnh hưởng của đại dịch.

Dù tuổi đời còn khá trẻ, song với tình yêu sân khấu và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thành viên của Sân khấu kịch Báo chí nhân văn luôn nỗ lực mang đến những tác phẩm chỉn chu và sự dàn dựng sân khấu chuyên nghiệp cho mỗi vở diễn. Vì thế, khán giả có thể thưởng thức những sản phẩm chất lượng, thỏa mãn cả về mặt thẩm mỹ lẫn cảm xúc.

CLB Kịch khoa Báo chí & Truyền thông thành lập đầu năm 2017 với hơn 60 thành viên hoàn toàn là sinh viên học tại khoa và số ít thành viên thuộc khoa khác của trường. CLB đã và sẽ mang đến những vở diễn có giá trị cho chính cuộc sống của những người trẻ.


“Trái tim hóa thạch” hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm thú vị và nhiều giá trị nhân văn cho khán giả, nhất là đối tượng sinh viên.