GIẢI TRÍ

Kiều Minh Tuấn: ‘Cần tiền... nhưng không đặt nặng chuyện cát-sê'

Tạ Doãn • 02-12-2020 • Lượt xem: 1745
Kiều Minh Tuấn: ‘Cần tiền... nhưng không đặt nặng chuyện cát-sê'

Theo nam diễn viên, diễn xuất là đam mê nên vì thế, nếu gặp một kịch bản hay và bản thân anh chấp nhận đánh đổi thì sẽ tham gia hết mình. "Đúng là tôi cũng cần tiền thật, nhưng cũng không cần lắm đến mức đặt nặng chuyện cát-sê" - Kiều Minh Tuấn nói.

Sau “Tiệc trăng máu”, Kiều Minh Tuấn chuẩn bị tái ngộ khán giả với phim điện ảnh “Chị mười ba: 3 ngày sinh tử”. Trong buổi showcase, nam diễn viên có dịp chia sẻ về những thành công vừa qua và quan điểm về sự nghiệp diễn xuất.


2020 được xem là một năm thành công với Kiều Minh Tuấn

- Chào Kiều Minh Tuấn, vai diễn lần này trong “Chị mười ba: 3 ngày sinh tử” khác với những nhân vật trước của anh như thế nào?

Trước đây, tôi cũng đóng một số ít vai giang hồ ít trên màn ảnh rồi. Còn nhân vật trong phim "Chị mười 13: 3 ngày sinh tử" đậm chất giang hồ và phản diện hơn; có nét cá tính và “khùng” hơn. Tính cách nhân vật cũng rất táo bạo. Tôi ấn tượng vai diễn này, từ kịch bản ra đến hiện trường và cả cách tạo hình cũng làm tôi thích nữa.

- Anh có mất nhiều thời gian chuẩn bị cho vai diễn trong “Chị mười ba: 3 ngày sinh tử” không?

Dự án này bị dời quá lâu, nên tôi cũng không nhớ gì nhiều về lúc chuẩn bị nữa. Tôi chỉ nhớ là bản thân mất mấy tuần để hình thành vai diễn trong đầu. Mọi người biết đó, trong ê-kíp phim này toàn là dân có nghề, nên khi nhận kịch bản thì mọi người đều tranh luận gay gắt. Đau đầu nhất là tác giả và biên kịch, nhà sản xuất vì phải liên tục chỉnh sửa để không còn kẻ hở nội dung. Sau khi kịch bản chỉnh chu thì tôi mất thêm mấy tuần để chuẩn bị cho vai diễn hoàn thiện nhất.

Dù vậy, tôi vẫn nhớ được cảnh phim ấn tượng nhất với mình là phân đoạn cuối. Cảnh đó, tôi được đánh đấm rất nhiều và có hàng loạt shoot hình thú vị. Nói chung là quay “Chị mười ba: 3 ngày sinh tử” mệt nhưng rất vui, cho tôi nhiều trải nghiệm và cảm xúc.

- Lúc quay những cảnh hành động và đánh đấm, anh có gặp phải sự cố nào không?

Có chứ, trên trường quay có lần một đồng nghiệp vô tình ghim dao vào người tôi. Dù dao chỉ là đạo cụ thôi, nhưng cũng khiến tôi giật mình. Rồi còn có người đóng cảnh đá vào người tôi mà đá thiệt luôn. Thật ra thì những tình huống đó đều chỉ vô tình và chẳng ai muốn cả. Quay xong phim, tôi rất đuối và mệt. Mỗi lần nhắc lại thì cơ thể tôi lại mệt (cười). Chắc tôi phải nhắc anh Tiến Luật “bồi thường” cho quà.


Nam diễn viên rục rịch trở lại màn ảnh rộng với vai phản diện trong “Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử”.

Kiều Minh Tuấn chia sẻ rằng cứ Thu Trang - Tiến Luật ngỏ lời là sẽ nhận ngay vai. Bởi Kiều Minh Tuấn rất tin tưởng vào con mắt làm nghề của cả hai vợ chồng nghệ sĩ này. (Trong ảnh (từ trái qua): Kiều Minh Tuấn, Thu Trang, Tiến Luật và Anh Tú).

- Trong dàn diễn viên của phim, thì anh ăn ý với ai nhất?

Tôi là dạng diễn viên sẽ cố gắng ăn ý với bạn diễn chứ không phải khiến người ta cố gắng ăn ý với mình. Vì mỗi một diễn viên sẽ có chất riêng của họ, mình cộng tác với họ là nhờ chất riêng đó, học hỏi lẫn nhau để cùng tạo nên một tác phẩm hoàn hảo nhất có thể.

Ví dụ như Kaity Nguyễn, chị Thu Trang, Anh Tú, Châu Bùi… đều có lối biểu cảm và truyền đạt riêng. Mình phải cố gắng “nắm tay” bạn diễn tạo nên hiệu ứng tốt nhất trên màn ảnh, chứ không phải để họ phải “đuổi theo” hay gượng ép thay đổi để hợp với mình. 


Thái Hòa và Kiều Minh Tuấn cùng Hứa Vĩ Văn, Đức Thịnh trong phim "Tiệc trăng máu" đã thu về doanh số hàng trăm tỉ trong năm 2020.

- Tính đến nay thì anh và chị Thu Trang đã hợp tác với nhau 3 phim, phải chăng hai anh chị đang muốn trở thành cặp đôi trăm tỷ mới của điện ảnh Việt Nam?

Chắc hai chị em có cái duyên, được khán giả yêu mến và các đoàn làm phim tin tưởng thôi. Thật ra, tôi và chị Thu Trang không phải có chủ ý để đối phương nhận phim chung với mình. Mọi thứ đều phải do ê-kíp, nhà sản xuất, nhà phát hành… đưa ra kế hoạch. Kịch bản đến tay chị em tôi, cảm thấy thử thách bản thân và hợp thì nhận thôi.

- Vậy tiêu chí để nhận phim của anh là gì?

Tôi không bao giờ có tiêu chí đối với tất cả dự án. Khi tôi nhận phim thì không tính toán gì nhiều, chỉ coi là phim đó có tốt hay không. Thế nên, đôi khi tôi diễn sẽ dễ bị tụt cảm xúc, đang diễn thì lại nghĩ tại sao lại như vậy, ngay từ đầu không diễn khác… Tuy nhiên, tôi nghĩ là mình diễn xuất như vẽ một vòng tròn vậy, sẽ không bao giờ tròn một cách hoàn hảo được, nên tôi không đặt tiêu chí hay cố gắng phải quá hoàn hảo mà chỉ luôn cố gắng làm hết mình ở mỗi dự án. 

- Đối với Kiều Minh Tuấn, yếu tố quan trọng nào làm anh quyết định chọn dự án mới?

Đó chính là kịch bản. 

Có những phim mà vai tôi bình thường lắm, không hề có thử thách gì nhiều nhưng mà kịch bản quá hay thì tôi sẽ nhận ngay. Vì tôi chỉ muốn là một phần nhỏ góp vào thành công của một tác phẩm tuyệt vời như thế này. 

Khi tôi xem được những phim chất lượng, tôi ước là bản thân được đóng một bộ phim hay như thế này hay đảm nhận một nhân vật như thế. Thậm chí, đôi khi tôi còn ngưỡng mộ với đồng nghiệp, bạn bè khi thấy mọi người được đóng phim hay nữa. 

- Nếu kịch bản hay mà cát-sê quá thấp hay đóng những cảnh mà không muốn thì anh có nhận phim?

Nếu kịch bản hay mà cát-sê quá thấp thì tôi xem xét, để xem có đáng để mình đánh đổi được gì hay không. Nếu kịch bản hay và bản thân tôi chấp nhận đánh đổi thì mình cứ tham gia thôi. Vì dù sao thì diễn xuất là đam mê của tôi mà. Đúng là tôi cũng cần tiền thật, nhưng cũng không cần lắm đến mức đặt nặng chuyện cát-sê.


Tài tử 8x khẳng định không đặt nặng tiêu chí mỗi khi nhận dự án mới

- Liên tục có nhiều phim đạt doanh thu trăm tỉ của nền điện ảnh Việt Nam, anh nghĩ bản thân đã được xem là tên tuổi bảo chứng phòng vé trăm tỉ chưa?

Chưa đâu, thật đó. Thật sự, trong lòng tôi nghĩ anh Thái Hòa mới là tên tuổi bảo chứng phòng vé trăm tỉ của Việt Nam.

- Cảm ơn Kiều Minh Tuấn đã dành thời gian chia sẻ!