GIẢI TRÍ

Kiều Oanh, Phương Thanh đỏ hoe mắt trước phận đời cô đào chuyển giới bị ung thư

Ngô Tôn • 12-02-2019 • Lượt xem: 3890
Kiều Oanh, Phương Thanh đỏ hoe mắt trước phận đời cô đào chuyển giới bị ung thư

Phận đời cay đắng của cô đào chuyển giới Trang Kim Sa lên sân khấu gameshow.

Câu chuyện về cô đào chuyển giới cao tuổi nhất Việt Nam từng làm lay động cộng đồng mạng. Mới đây, số phận bi thương của cô đào Trang Kim Sa được đạo diễn Vũ Trần tái hiện trong Lô tô show - Gánh hát ngàn hoa.

Tiết mục của đoàn Dòng thời gian mang tên Hồi ức trở về do Vũ Trần viết kịch bản và đạo diễn. Kịch bản này được đạo diễn Vũ Trần lấy từ đời thật của các cô đào trong đoàn Dòng thời gian và câu chuyện đầy nước mắt của cô đào chuyển giới lớn tuổi nhất Việt Nam Trang Kim Sa mà anh đọc trên báo.

Cô đào chuyển giới lớn tuổi nhất Việt Nam Trang Kim Sa

Nội dung câu chuyện nói về cô đào chuyển giới La Kim Huyền đang phải chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư thời kì cuối. Không còn son phấn và váy áo lộng lẫy, lúc này La Kim Huyền đã trở về hình hài đàn ông với tên thật là Quyền. Chăm sóc cho ông Quyền trong những ngày cuối đời là người bạn tri kỉ từ thưở nhỏ, người phụ nữ vẫn 1 lòng yêu thương ông đó là Lộc (Nghinh Lộc). Dù hoàn cảnh cũng khó khăn nhưng bà Lộc vẫn luôn bên cạnh, chăm sóc cho ông tận tình, chu đáo như một người vợ.

Tiết mục của Dòng thời gian khiến giám khảo đỏ hoe mắt

Biết La Kim Huyền bệnh nặng, những người trong đoàn lô tô cũng thường xuyên đến thăm ông. Họ chắt chiu, quyên góp tiền và mang đến cho ông những vật dụng cũ như áo dài, tóc giả mà ngày xưa ông từng dùng, rồi cùng nhau ôn lại những câu rao nlô tô mà họ từng hát để ông đỡ nhớ nghề. Tuy nhiên, những điều đó đã khiến cho niềm đam mê sân khấu của ông Quyền trỗi dậy. Đêm đó, ông mơ thấy những người đồng nghiệp cũ như BB Phụng, La Kim Phụng, Nini An….

Họ say sưa hát trong từng câu ca, nhịp phách…Ông muốn được trở lại hình ảnh cô đào La Kim Huyền ngày nào, đứng trên sân khấu hát cùng với họ. Thấu hiểu tâm nguyện của ông Quyền, bà Lộc đã giúp ông Quyền bận xiêm y đào hát, đội tóc giả và nghe ông hát những câu hát đối gọi số. Sau khi hoàn thành ước nguyện của mình, La Kim Huyền đã trút hơi thở cuối cùng trong hình ảnh của một cô đào hát.

Tiết mục đã khiến cho nữ giám khảo Phương Thanh khóc đỏ mắt.

Giám khảo Kiều Oanh cũng nghẹn đi.

Giám khảo Phước Lập khá xúc động và anh nhận xét khá dài. Anh cho biết trước giờ khi nói đến Lô tô người ta sẽ nghĩ ngay đến niềm vui nhưng qua chương trình này, anh nhận ra đàng sau những niềm vui mà những người hát lô tô mang đến cho khán giả là những câu chuyện buồn, những số phận bi thương. Anh cũng dành lời khen cho diễn xuất tuyệt vời của La Kim Huyền – thành viên của đoàn Dòng thời gian.

Giám khảo Phương Thanh khá ấn tượng với diễn xuất của nữ diễn viên Nghinh Lộc người vào vai bà Lộc. Tiết mục đã nhận được tổng điểm 39,5 từ 4 giám khảo: Phước Lập, Phương Thanh, Kiều Oanh và Kao Long. 

Cũng là một tiết mục do đạo diễn Vũ Trần dàn dựng nhưng tiết mục “Lý lô tô” của đoàn Hương Nam lại mang màu sắc trái ngược hoàn toàn với đoàn Dòng thời gian. Tiết mục đầy ắp tiếng cười, dễ thương và trong trẻo. 

Theo giám khảo Phước Lập thì nhược điểm của Hương Nam là tuần này đoàn không đầu tư nhiều vào phần hát và cái cớ để đưa lô tô vào câu chuyện không thuyết phục.

Với số điểm khá thấp này, Hương Nam đã bất ngờ chia tay với chương trình dù chủ đề trước, Hương Nam là đoàn duy nhất nhận được điểm tuyệt đối 40. Tạm dẫn đầu hiện nay là đoàn Mạnh Quyên với tổng điểm là 79,25 (chủ đề Lô Tô và chủ đề Cội nguồn), kế đến là Dòng thời gianSài Gòn Tân Thời với cùng số điểm 78, đoàn Phương Anh 77,5 điểm. Như vậy, tập tiếp theo của chương trình sẽ chỉ còn có 4 đoàn Lô tô tranh tài.