GIẢI TRÍ

Kim Lý: Hồ Ngọc Hà ra ngoài là 'nữ hoàng giải trí', về nhà nấu ăn, dọn dẹp, chăm con

DDVN • 04-03-2022 • Lượt xem: 871
Kim Lý: Hồ Ngọc Hà ra ngoài là 'nữ hoàng giải trí', về nhà nấu ăn, dọn dẹp, chăm con

Đối với Kim Lý, anh luôn cảm thấy tự hào khi bà xã nhận được sự quan tâm nhiều từ công chúng. Đặc biệt, nam diễn viên nhấn mạnh anh yêu Hà Hồ vì nữ ca sĩ luôn hướng về gia đình.

Dù có đi đâu, Hồ Ngọc Hà luôn hướng về gia đình

- Xin chào Kim Lý, điều gì ở Hồ Ngọc Hà khiến anh yêu cô ấy đến như vậy?

Đó là cô ấy luôn hướng về gia đình. Tôi nghĩ hầu hết những người phụ nữ Việt Nam đều có phẩm chất tuyệt vời này. Bạn sẽ không nghĩ rằng một người phụ nữ bận rộn như Hà, một "nữ hoàng giải trí", luôn tỏa sáng, có thể trở về nhà chăm sóc con cái và cả ba mẹ chồng. Nhưng cô ấy có thể làm tốt tất cả.Thật sự cô ấy rất quan tâm đến gia đình và dành nhiều sự tôn trọng cho họ.

- Lần đầu làm cha, anh có điều gì bỡ ngỡ?

Khi bạn làm cha, bạn sẽ yêu con mình phát điên lên. Tôi không thật sự rõ bản chất sâu xa của tình yêu thương này là như thế nào, bởi vì nó rất mãnh liệt, điều mà tôi chưa từng có trước đó. Mỗi khi thức dậy, tôi muốn nhìn thấy các con ngay lập tức. Bất cứ khi nào tôi ra ngoài, đi làm, dự sự kiện… tôi chỉ muốn trở về nhà cùng con. Thời gian qua, dịch bệnh diễn biến vô cùng nghiêm trọng, đã có nhiều người qua đời, mất việc làm, khó khăn… Nhưng cũng vì giãn cách, tôi đã ở nhà nhiều hơn. Thay vì đi diễn, sự kiện mỗi đêm, tôi ở nhà, có thời gian nấu ăn, dọn dẹp, chăm sóc Lisa và Leon mỗi ngày. Hơn nữa, tôi cũng không nghĩ có nhiều người nổi tiếng làm được như vợ tôi từ nấu ăn, dọn dẹp, rửa bát và chăm sóc các con cả ngày. Tôi thật sự rất vui và cảm thấy mình may mắn vì có được một người vợ tuyệt vời như vậy.

- Kim Lý có thể cho biết bản thân đã thay đổi như thế nào kể từ khi chào đón hai thành viên mới trong gia đình?

Khi tôi trở thành một người cha, có những điều mà tôi nghĩ rằng trước đây tôi không thể làm. Trước khi lập gia đình và có con, tôi có suy nghĩ rất khác về cuộc sống này, tôi thường dành thời gian cho các mối quan hệ bạn bè hoặc ích kỷ cho bản thân mình một chút. Tuy nhiên, từ khi trở thành cha mẹ, đối với tôi gia đình là tất cả. Tôi nghĩ rằng mình trở thành một người tốt hơn và yêu gia đình của mình. Đó thật sự là một điều đặc biệt.


Nam diễn viên cảm thấy hạnh phúc khi cưới được Hồ Ngọc Hà

- Hồ Ngọc Hà là người của công chúng, anh có cảm thấy bản thân bị lép vế trước vợ mình?

Không, sự nổi tiếng với tôi thực chất chẳng trao cho bất cứ ai một đặc quyền nào cả. Đối với mọi người, cô ấy là một ngôi sao, một người nổi tiếng nhưng với tôi, cô ấy là vợ và mẹ của những đứa trẻ. Khi tôi xuất hiện cùng cô ấy tại sự kiện, tôi thấy hầu hết khán giả đều dành sự ngưỡng mộ cho Hà, tôi thật sự tự hào. Song khi kết thúc sự kiện và về nhà, Hà trở thành một người vợ và một người mẹ tuyệt vời của những đứa trẻ, tôi còn nhìn thấy được nhiều thứ hơn về cô ấy đằng sau những hào quang. Sự nổi tiếng của Hà là điều khiến tôi tự hào, chứ không phải là thứ khiến tôi cảm thấy bị lép vế. Nếu tôi để tâm đến những vấn đề đó, chúng tôi đã không đến được với nhau rồi.

Tôi yêu Hà không phải vì cô là người của công chúng, đối với tôi, sự nổi tiếng, danh vọng không có ý nghĩa gì cả. Chúng ta đâu thể xây dựng tình yêu, gia đình hay một mối quan hệ với danh vọng. Tôi yêu Hà vì cô ấy luôn dành sự quan tâm cho gia đình, bạn bè. Hà có thể là một người rất thoải mái, phóng khoáng khi tham gia một buổi tiệc hay một người cuồng nhiệt khi đứng trên sân khấu nhưng sau tất cả, vợ tôi luôn hướng về gia đình. Tôi rất tôn trọng điều đó và nó trở thành lý do tôi muốn chung sống với Hà.

Gây gổ ban ngày thế nào không biết, tối ngủ đều ôm hôn nhau

- Anh sẽ xử lý như thế nào khi anh và bà xã mâu thuẫn về một vấn đề gì đó?

Bất kỳ một gia đình nào khi sống cùng nhau đều có những mâu thuẫn nhất định, đó là điều hoàn toàn bình thường. Khi đã sống cùng nhau, tôi nghĩ mình nên chia sẻ mọi thứ với nhau. Có một điều quan trọng là phải luôn đối thoại với nhau. Nếu như có vấn đề gì cả hai bất đồng quan điểm thì vợ chồng phải nói chuyện. Chúng tôi còn có một quy định là không được giữ sự tức giận đó đi ngủ. Dù gây gổ về bất kỳ vấn đề gì đi chăng nữa lúc ban ngày thì khi đi ngủ tôi luôn ôm và hôn cô ấy. Đó thật sự là một điều tốt cho cuộc sống của một cặp vợ chồng, nó sẽ khiến mọi chuyện không đi quá xa và trở thành một vấn đề lớn.

Thật sự, thỉnh thoảng chúng tôi cũng cảm thấy phiền phức về đối phương nhưng dần tôi cảm thấy nó bình thường, vì nó cho mình cảm giác đó là một gia đình thật sự. 5 năm đã trôi qua và tôi yêu Hà hơn bao giờ hết, tôi và cô ấy càng ngày càng gần gũi và gắn kết với nhau. Hơn thế nữa, khi chúng tôi có con thì các thành viên trong gia đình càng trở nên khăng khít hơn. Các con giúp cả hai trưởng thành và chín chắn hơn trong suy nghĩ. Chúng tôi cùng có một mục tiêu chúng là nuôi dạy các con trưởng thành, trở thành những người tốt.


Kim Lý cho biết Hà Hồ luôn dành thời gian chăm sóc các con và cả ba mẹ chồng

Tôi không nói tiếng Anh với các con

- Anh cảm thấy như thế nào về Subeo?

Tôi thương Subeo rất nhiều. Subeo thật sự là một đứa trẻ ngoan, một người anh tốt. Bé đã 12 tuổi rồi và lớn hơn các em khá nhiều nhưng bé rất thích chơi đùa cùng các em. Subeo cũng có thêm một người em gái khác nữa và tất cả những đứa em đều rất yêu thích Subeo. Điều đó thật sự rất tuyệt.

- Anh có hai nhóc tì rất đáng yêu và được mọi người luôn theo dõi, quan tâm đến cuộc sống của gia đình. Tuy nhiên, có khi nào anh cảm thấy phiền với những điều đó?

Chúng tôi là người của công chúng và không thể ngăn cản việc mọi người quan tâm đến gia đình mình. Thỉnh thoảng, tôi cũng muốn có những khoảng riêng tư cho gia đình và không muốn khán giả chụp ảnh các con. Song hai vợ chồng hiểu rằng chúng tôi là người nổi tiếng, vậy nên tôi thường tự nói với bản thân rằng họ làm vậy vì họ quý mến những đứa trẻ. Đó là một điều tốt, tôi phải cảm thấy hạnh phúc vì những điều đó chứ. Ngoài ra, khi làm ba mẹ, chúng tôi muốn dạy cho con của mình hiểu việc được mọi người yêu thích là một điều tốt nhưng các con cũng bình đẳng như bao đứa trẻ khác. Cả hai vợ chồng luôn mong muốn các con lớn lên bình thường và trở thành những người tốt chứ không ỷ lại vì là con của người nổi tiếng hay giàu có. Đó chính là quan điểm của gia đình tôi. Tôi nghĩ rằng khán giả đang dành sự yêu thương cho 2 đứa trẻ và gia đình tôi. Khi họ nhắc về gia đình của chúng tôi, họ luôn nói những điều tốt đẹp. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi có hai nhóc tì đáng yêu và có cả Subeo nữa. Chính vì thế, tôi không có điều gì phàn nàn và cảm thấy phiền phức về chuyện này cả.


Nam diễn viên và Hà Hồ không bao giờ giận nhau quá một ngày

- Anh và Hồ Ngọc Hà có xảy ra mâu thuẫn trong việc dạy con?

Dĩ nhiên, bất kỳ ba mẹ nào cũng sẽ gặp phải vấn đề đó bởi vì chúng tôi sinh ra và lớn lên ở hai nền văn hóa khác nhau. Cho nên, đôi khi quan điểm dạy con của Hà không đồng điệu với tôi. Nhưng tôi nghĩ tất cả đều nằm ở việc cả hai trao đổi với nhau như thế nào thôi. Nếu có vấn đề gì không cùng tiếng nói, chúng tôi luôn cố gắng thấu hiểu và tôn trọng góc nhìn của đối phương. Tôi luôn biết rằng cô ấy làm điều đó chỉ muốn tốt cho các con. Đó cũng là điều quan trọng mà tôi muốn lắng nghe chứ không phải cứ giữ chính kiến của mình. Thỉnh thoảng, tôi thấy vợ làm gì đó có vẻ sai, tôi sẽ hỏi cô ấy tại sao nghĩ như thế thay vì yêu cầu vợ không làm như thế nữa. Đó là điểm tương đồng của cả hai, dù chúng tôi trưởng thành ở hai nền văn hóa khác nhau. Đối với Lisa và Leon, tôi cũng không dùng tiếng Anh để nói chuyện với các con. Tôi thường nói tiếng Thụy Điển hoặc tiếng Việt dù vốn từ của tôi không nhiều. Song tôi muốn các con học và hiểu được văn hóa, truyền thống và ngôn ngữ của Thụy Điển. Đó là điều quan trọng.

- Hai bé nghe lời cha hay mẹ hơn?

Các con nghe lời cả cha lẫn mẹ. Điều đó thật sự rất thú vị. Đặc biệt, Lisa thật sự gần gũi với mẹ, bé theo Hà mọi lúc mọi nơi. Nhưng hiện thì bé cũng đã thân thiết với tôi hơn một chút. Còn đối với Leon, bé cực kỳ gắn bó với tôi. Cả hai con đều rất đáng yêu, ngọt ngào và tình cảm. Vậy nên lúc nào tôi cũng muốn được ôm ấp con. Biểu cảm hài hước của Leon đã thật sự để lại cho mọi người nhiều ấn tượng. Con hay chạy đến và ôm lấy tôi. Trong khi đó Lisa thường xuyên gọi “Ba ơi”, rất dễ thương. Hiện tại các con đã hơn 1 tuổi, bắt đầu hiểu biết hơn và rất yêu thương nhau. Khi tôi nói Leon hôn Lisa thì bé sẽ hiểu và làm theo.


Kim Lý mong các con trở thành một người tốt và luôn vui vẻ

- Anh muốn hai nhóc tì sẽ sống ở Việt Nam hay Thụy Điển?

Việt Nam cũng là quê hương thứ hai của tôi. Tôi đã sống tại đây được 8 năm và tôi yêu Việt Nam rất nhiều. Tôi nghĩ mình đang ngày càng trở thành một người Việt thực thụ. Tôi hiểu hơn về nét đẹp văn hóa Việt, nói tiếng Việt nhiều hơn trước cũng như biết cách chăm sóc gia đình. Văn hóa Thụy Điển cũng rất tuyệt nhưng nó có xu hướng đi vào tính cá nhân. Việt Nam lại khác, gia đình luôn đồng hành và giúp đỡ lẫn nhau. Con cái không chỉ thân thiết với cha mẹ mà còn nhận được sự quan tâm từ họ hàng, cô chú… Điều đó thật sự rất tuyệt. Vì vậy tôi hy vọng các con tôi sẽ thừa hưởng được tinh hoa của cả hai nền văn hóa.

Chắc chắn là các con sẽ đến Thụy Điển để học tập và tìm hiểu văn hóa nơi đây. Nhưng khi các con lớn lên, chúng có thể tự chọn nơi mà chúng muốn sống, có thể là Việt Nam, Thụy Điển hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Vì tôi không phải là “ông chủ” của các con. Tôi sẽ cho con những lời khuyên và gợi ý cho chúng bằng kinh nghiệm của mình. Các con cần có cuộc sống của riêng mình, lắng nghe con tim và theo đuổi ước mơ để con được hạnh phúc. Tôi chỉ muốn con trở thành người tốt và luôn vui vẻ.

- Anh mong muốn điều gì cho các con trong tương lai?

Điều quan trọng nhất là các con phải hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống này. Như mọi người biết, hiện tại đã là năm 2022 nhưng chiến tranh vẫn đang xảy ra trên thế giới, đã có nhiều người phải thiệt mạng. Điều đó thật sự kinh khủng và đáng buồn. Vậy nên tôi muốn con mình sẽ trở thành người tốt, tìm được đam mê của đời mình, điều đó cũng đồng nghĩa là chúng tôi đã nuôi dạy con thành công. Và tôi cũng muốn Subeo được như vậy. Tôi mong con có cơ hội thực hiện ước mơ và sống thật hạnh phúc.

- Cám ơn Kim Lý đã chia sẻ!

Theo Minh Hy - Mỹ Khanh/Thanhnien.vn