Du lịch

Kỳ lạ và hấp dẫn như khách sạn hang động ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hường Nguyễn • 28-03-2018 • Lượt xem: 916
Kỳ lạ và hấp dẫn như khách sạn hang động ở Thổ Nhĩ Kỳ

Chính bởi sự độc đáo trong thiết kế mà khách sạn hang động - Kayakapi Premium Caves đã trở thành một trong những khách sạn hàng đầu thế giới.

Kayakapi Premium Caves được đánh giá không chỉ là một khách sạn hang động, mà còn là một dự án văn hóa với mục đích bảo tồn và khôi phục một khu phố lịch sử. Ghé thăm nơi đây, du khách không chỉ được nghỉ ngơi trong những phòng khách sạn độc đáo, mà còn có thể khám phá một nhà thờ hang động được xây dựng từ thế kỷ thứ 10 cùng một nhà thờ Hồi giáo có từ thời đế chế Seljuk (1037-1194). Ảnh: Kayakapi.

Khách sạn này đứng thứ 12 trong số những khách sạn tốt nhất thế giới, đồng thời được người dùng đánh giá là khách sạn tốt nhất trong nước (Theo kết quả của Theo Tripadvisor's Travelers' Choice 2018). Khách sạn Kayakapi Premium Caves, nằm trong khu vực lịch sử ở Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Kayakapi.

Khách sạn này được mở cửa vào năm 2013, cải tạo lại từ các hang động với 6 phòng nghỉ. Cho đến hiện tại, khách sạn này đã có 43 phòng có kích thước từ 33 m2 đến 253 m2, được trang bị đầy đủ tiện ích như bể bơi, điều hòa không khí, wi-fi và hay máy pha cà phê Nespresso. Ảnh: Kayakapi.

Kayakapi Premium Caves nhìn về phía thành phố Urgup trong vùng lân cận Kayakapi, thuộc vườn quốc gia Goreme và khu vực đá Cappadocia, đã được Unesco công nhận là di sản thế giới từ năm 1985. Ảnh: Dailymail.

Khách sạn hang động này còn có các bể bơi tuyệt đẹp, góp phần tạo nên sức quyến rũ cho khách sạn. Ảnh: Dailymail.

Kiến trúc hang động độc đáo trong các phòng nghỉ ở Kayakapi. Ảnh: Dailymail.

Ngoài bể bơi riêng trong các phòng nghỉ, khách sạn còn có một bể bơi cỡ lớn, rộng 90 m2 mở cửa cho tất cả mọi người, cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp về khu vực xung quanh. Ảnh: Dailymail.

Nhà hàng chính của khách sạn, Maide phục vụ nhiều món ăn nổi tiếng và truyền thống. Ngoài ra, du khách cũng có thể thưởng thức những món ăn nhẹ và ngắm cảnh tại Bistro Manzara hay ghé thăm hầm rượu vang đặc biệt nằm gần nhà hàng Maide, nơi cung cấp nhiều loại rượu vang chất lượng cao từ Cappadocia. Ảnh: Kayakapi.