GIẢI TRÍ

Kyo York và Quốc Thuận phối hợp ăn ý, mang về 90 triệu tiền thưởng cho các gia đình khó khăn

Thiên Kỳ • 10-10-2022 • Lượt xem: 132
Kyo York và Quốc Thuận phối hợp ăn ý, mang về 90 triệu tiền thưởng cho các gia đình khó khăn

Tập 1 chương trình "Mái ấm gia đình Việt" vừa lên sóng với 2 khách mời là nghệ sĩ Quốc Thuận, ca sĩ Kyo York cùng với sự tham gia của 3 gia đình: gia đình bé Tuyền Định (17 tuổi), gia đình bé Minh Toàn và gia đình bé Xuân Nam (16 tuổi).

Mỗi gia đình đều có hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung ở họ là đều mất đi người mẹ thân yêu nhất, để lại cho cha con của cả 3 gia đình nỗi mất mát không thể nào nguôi ngoai. Khi xem những thước phim tư liệu về 3 gia đình, Quốc Thuận, Kyo York và nhiều khán giả đã không kiềm được nước mắt vì đau lòng. 


Khoảnh khắc hai nghệ sĩ khách mời ôm chặt lấy 4 chị em gia đình bé Tuyền Định đã chạm tới trái tim khán giả, giúp lan tỏa tình thương, tiếp thêm sức mạnh cho các bé trước khi bước vào các thử thách của chương trình. 

Đến với "Mái ấm gia đình Việt", mỗi gia đình sẽ có 4 thành viên phối hợp thực hiện thử thách, cùng với sự giúp sức của 2 khách mời. Trước mỗi vòng chơi, hai nghệ sĩ sẽ phải thách phụ để mang về quyền ưu tiên, giúp giảm nhẹ độ khó khi thực hiện thử thách cho các gia đình. 

Với thử thách đầu tiên, là "chèo xuồng", mỗi thành viên sẽ phải ngồi lên chiếc thau đã được gắn bánh xe để vận chuyển trái cây về đích. Dù hai nghệ sĩ khách mời đã giúp các gia đình giảm từ 10kg xuống còn 5kg nhưng mỗi lượt đi chỉ được vận chuyển một loại trái cây nên cũng khá mất thời gian để hoàn thành. Sau khi các gia đình thực hiện thử thách được 2 phút, khách mời sẽ được góp sức bằng cách đẩy xuồng để di chuyển nhanh hơn.


Dốc hết sức để thực hiện thử thách, nghệ sĩ Quốc Thuận cùng ca sĩ Kyo York đã giúp 3 gia đình người chơi mang về một số vốn để trang trải cuộc sống, cùng lan tỏa yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn. 

Ở thử thách thứ 2, qua các thử thách phối hợp, ba gia đình sẽ phải bắn ná cao su khổng lồ làm sao để lọt 05 quả bóng vào những chiếc vòng tròn cách ná khoảng 3 mét. Để “thuận buồm xuôi gió” khi thực hiện thử thách, nghệ sĩ Quốc Thuận khiến Quyền Linh bật cười khi làm hành động “quỳ khấn” trước khi chơi. Và bất ngờ thay, ở thử thách này nam diễn viên trở thành người lập công khi “mát tay” giúp 3 gia đình bắn vào khá nhiều trái bóng. 


Sau 2 vòng thử thách, gia đình bé Minh Toàn giành được số tiền thưởng 14 triệu đồng, gia đình bé Xuân Nam mang về giải thưởng 16 triệu đồng. Với thành tích xuất sắc nhất, gia đình bé Tuyền Định đã may mắn bước vào vòng đặc biệt với cơ hội rút được những bảng logo có giá trị tiền thưởng “khủng”. 


Tuy nhiên, để rút logo, gia đình bé Tuyền Định phải vượt qua thử thách cuối cùng là đong nước đầy bình. Sau 6 phút15 giây thực hiện thử thách, chiếc máy thời gian đã ngưng lại mang về cho gia đình bé 2 chiếc logo. 

Đến giây phút được trông chờ nhất, Quốc Thuận tư vấn gia đình bé Tuyền Định nên chọn chiếc logo màu hồng, Kyo York lại thích màu đỏ, còn MC Quyền Linh lại thích màu tím. Nghe theo lời tư vấn của nghệ sĩ Quốc Thuận, gia đình đã mang về 30 triệu tiền thưởng đầu tiên. Bé Tuyền Định cũng chọn chiếc logo màu đỏ theo tư vấn của ca sĩ Kyo York nhưng bị MC Quyền Linh khuyên đổi. Thấy vậy, nam diễn viên Quốc Thuận lập tức khuyên bé Tuyền Định nên đổi qua tấm logo màu vàng như anh trai Nguyên Định đã chọn lúc đầu.


Với màn chọn bảng logo khá “ba phải” nhưng lại được phối hợp nhịp nhàng giữa MC Quyền Linh, Quốc Thuận và Kyo York đã giúp gia đình bé Tuyền Định mang về thêm 30 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền mà gia đình bé nhận được là 60 triệu đồng.

Chị em Tuyền Định nước mắt tuôn trào vì không nghĩ gia đình mình có thể giành được số tiền thưởng lớn như vậy. Với số tiền đó, các em hứa với người  mẹ đã mất: “Con hứa với mẹ, sau khi có số tiền này chúng con sẽ lo cho việc học nhiều hơn.” khiến người xem không kìm được nước mắt. 

Chương trình "Mái ấm gia đình Việt" sóng lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7.