ĐỜI SỐNG

Lạ miệng với cơm cà ri gà áp chảo ngày mưa gió

Quỳnh Phương • 17-10-2022 • Lượt xem: 265
Lạ miệng với cơm cà ri gà áp chảo ngày mưa gió

Cơm cà ri gà có nguồn gốc từ Ấn Độ đã nổi tiếng khắp thế giới và có lẽ không xa lạ gì với người Việt. Đừng lo phải lặp lại việc thưởng thức một món ăn đã cũ, bởi dưới cách chế biến biến tấu một chút, món ăn này đã có ngay vị mới lạ thú vị.

 

Cùng chúng tôi vào bếp làm món cơm cà ri gà áp chảo đón đợt gió mùa mới nào!

Thành phần:

2 thìa bơ, chia.

1 củ hành tây vừa, cắt đôi và cắt lát mỏng.

2 thìa bột mì đa dụng.

3 thìa cà phê bột cà ri.

1/2 thìa cà phê muối.

1/2 thìa cà phê tiêu.

500g ức gà không xương, không da, cắt miếng 3cm.

50ml nước dùng gà giảm natri.

1 chén cơm trắng.

Lá ngò tươi cắt nhỏ, tùy ý.

Thực hiện:

Trong chảo chống dính lớn, đun nóng một thìa bơ ở lửa vừa và cao; xào hành tây cho đến khi mềm và chuyển sang màu nâu nhẹ trong khoảng 3 đến 5 phút. Sau đó, trút hành ra khỏi chảo.

Trong một cái bát, hãy trộn bột và gia vị cùng với thịt gà. Trong cùng một chảo, đun bơ còn lại trên lửa vừa và cao. Thêm thịt gà và chỉ nấu cho đến khi thịt không còn màu hồng. Nấu trong 4 đến 6 phút, chốc chốc hãy đảo cho thịt chín đều.

Cho nước dùng và hành tây vào đảo đều, tiếp tục đun sôi, sau đó cho cơm vào đảo đều rồi tắt bếp. Để yên cơm trong chảo đậy nắp trên bếp trong khoảng 5 phút cho hỗn hợp sẽ bị chảy nước quyện vào nhau. Sau đó, có thể rắc ngò và mùi lên tuỳ ý để thưởng thức.