ĐỜI SỐNG

Lạ miệng với công thức từ thịt heo kiểu Nhật

Quỳnh Phương • 11-07-2022 • Lượt xem: 148
Lạ miệng với công thức từ thịt heo kiểu Nhật

 

Thịt heo là nguyên liệu chủ đạo trong bếp của người Việt, mặc dù vậy bạn vẫn có thể biến thịt heo thành món ăn mới mẻ cho bữa cơm gia đình. Hãy học ngay 3 công thức chế biến thịt heo giàu dinh dưỡng của người Nhật sau đây.

 

Kim chi thịt heo Stamina

Kim chi thịt heo, một món ăn phổ biến có sử dụng sườn heo. Vị umami của thịt heo và vị cay của kim chi cải thảo tạo nên một hương vị tinh tế. Gia vị duy nhất được dùng để nêm là muối tiêu và xì dầu. Bạn có thể thêm phô mai và giá đỗ nếu thích, vì nó sẽ làm cho nó trở nên êm dịu.

Món ăn này cung cấp 377 kcal, 14,4g chất đạm, 33,7g Lipid, 7.7g cacbohidrat, 5,4 Carbohydrate, 2,6g lượng muối tương đương.

Nguyên liệu (dành cho 2 người ăn):

Sườn lợn thái lát 250g, tỏi 1 củ, ½ củ hành, kim chi 150g, muối và hạt tiêu, một chút xì dầu, 1 muỗng canh dầu mè.

Sơ chế:

Cắt tỏi thành từng lát và bỏ mầm. Sườn heo chặt miếng rộng 3 cm, nêm muối tiêu vừa ăn. Thái hành tây thành từng lát mỏng với chiều rộng 5mm dọc theo thớ. Cắt tỏi thành 3cm chiều rộng.

Thực hiện:

Thời gian nấu: 15 phút

Bước 1: Cho dầu mè vào chảo, đun lửa nhỏ, cho tỏi vào, khi dậy mùi thơm thì cho sườn heo vào chiên lửa vừa, thả lỏng.

Bước 2: Khi thịt chuyển màu, cho hành tây vào xào cho chín mềm rồi cho kim chi và tỏi băm vào xào đều.

Bước 3: Chiên cho đến khi kim chi chảy ra nước thì bỏ nước tương vào. Khi nước tương đã quen với toàn bộ là hoàn thành. Rắc mè trắng lên nếu thích.

Sườn heo và củ sen

Thêm sườn heo và gochujang vào món kinpira thông thường của bạn và thưởng thức hương vị cay và chín. Gia vị đậm đà giúp cơm ngon. Không chỉ là một món ăn kèm, nó còn rất thích hợp để uống rượu sake. Bạn có thể điều chỉnh độ cay bằng cách thay đổi lượng gochujang.

Món ăn này cung cấp năng 231kcal, 6,8g chất đạm, 16,4g Lipid, 14,1g carbohydrate, 13,1g Carbohydrate, 0,7g lượng muối tương đương.

Nguyên liệu dành cho (3-4) người ăn:

Thịt heo cắt lát 150g, củ sen 200g, Tinh bột số lượng phù hợp, dầu mè 1 muỗng canh, rượu Sake 2 thìa cà phê, mirin 2 thìa cà phê, đường 1 muỗng canh, nước tương 2 thìa cà phê, gochujang 1 muỗng canh.

Sơ chế:

Cắt sườn heo thành từng miếng rộng  cm và rắc một lớp mỏng tinh bột khoai tây lên bề mặt.

Thực hiện:

Thời gian nấu 15 phút

Bước 1: Cắt củ sen thành các khúc bạch quả rộng 3mm rồi ngâm nước 5 phút cho ráo nước.

Bước 2: Đun nóng dầu mè trên chảo, cho sườn heo vào chiên với lửa vừa.

Bước 3: Cho củ sen đã chuyển màu vào xào nhanh tay, khi dầu ăn rưới đều gia vị vào chiên ở lửa vừa cho đến khi hết nước. Chuyển vào hộp bảo quản sạch, rắc vừng tùy thích, cất vào tủ lạnh khi hết nóng. Thời gian bảo quản trong tủ lạnh 4 ngày.

Sườn xào hành lá

Nguyên liệu chỉ có sườn heo và hai củ hành lá. Bạn có thể thưởng thức cả vị ngọt và cay bằng cách sử dụng nhiều hành lá để xào với thịt lợn và làm lớp trên bề mặt. Mùi tương cháy khét trên da nồi là món ăn ngon miệng. Nó hoàn toàn phù hợp để nhậu với bia.

Món ăn này cung cấp 662 kcal, 24,4g chất đạm, 59,3g Lipid, 11,6g cacbohidrat, 2,9g lượng muối tương đương.

Nguyên liệu (dành cho 2 người):

Sườn lợn thái lát 300g, tỏi tây hai cây, dầu mè 1 muỗng canh (dùng cho chảo rán), muối 1 nhúm, hạt tiêu một chút, rượu sake 1 muỗng canh, súp gà thủy tinh 1 muỗng cà phê, xì dầu 1 muỗng canh và 1/2 muỗng canh hành lá (băm nhỏ).

Sơ chế:

Sườn heo chặt miếng rộng 5cm, nêm muối tiêu vừa ăn.

Thực hiện: 

Thời gian nấu 15 phút

Bước 1: Cắt hành lá thành từng lát mỏng với chiều rộng 1 cm.

Bước 2: Cho dầu mè vào chảo đun ở lửa vừa để phi thơm hành lá. Khi thịt trở nên mềm, thêm thịt lợn và chiên cho đến khi nó chín vàng.

Bước 3: Cho gia vị vào trộn đều, vặn lửa lớn, thêm xì dầu từ vỏ nồi vào xào nhanh tay là hoàn thành.

Bước 4: Bày ra đĩa và rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

Theo macaro