GIẢI TRÍ

Lady Antebellum đổi tên nhóm để tránh gợi nhớ về chế độ nô lệ Nam Mỹ thời xưa

DDVN • 16-06-2020 • Lượt xem: 529
Lady Antebellum đổi tên nhóm để tránh gợi nhớ về chế độ nô lệ Nam Mỹ thời xưa

Ban nhạc Lady Antebellum vừa chính thức đổi tên nhóm thành Lady A nhằm thể hiện nỗi hối tiếc và sự tôn trọng của mình với cộng đồng người da đen.

Ban nhạc đồng quê Lady Antebellum từng thắng giải thưởng Grammy cho biết cách đầy gần 14 năm họ đã đặt tên cho nhóm nhạc của mình theo một ngôi nhà mang phong cách thời kì “Nam Antebellum” – nơi mà họ đã cùng nhau chụp bức ảnh nhóm đầu tiên.

“Chúng tôi rất tiếc và hổ thẹn rằng chúng tôi đã không tính đến việc từ này sẽ gây liên tưởng đến một thời kì trong lịch sử trước cuộc nội chiến, bao gồm cả chế độ nô lệ. Chúng tôi vô cùng xin lỗi về những tổn thương mình đã gây ra và với bất kì ai đang cảm thấy không an toàn, không được nhìn nhận và không được xem trọng”, đại diện ban nhạc chia sẻ.


Lady Antebellum chính thức đổi tên nhóm nhằm tránh gây liên tưởng về chế độ nô lệ ở Mỹ thời xưa

”Antebellum" là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả văn hóa ở miền Nam Hoa Kỳ trước thời kỳ Nội chiến khi chế độ nô lệ vẫn được chấp nhận.

Chủ nhân hit Need You Now chia sẻ họ đã luôn dõi theo và vô cùng đau xót trước tình cảnh người da đen bị đối xử bất bình đẳng trong những ngày qua. “Giờ đây, những điểm mù mà chúng tôi thậm chí chưa từng biết rằng chúng tồn tại đã được hé lộ”.

Lady Antebellum thành lập năm 2006 tại Nashville, nơi được mệnh danh thủ phủ của dòng nhạc đồng quê Mỹ. Nhóm gồm ba thành viên Hillary Scott (hát chính), Charles Kelley (hát, guitar) và Dave Haywood (hát bè, chơi đàn mandolin). Lady Antebellum nổi tiếng toàn cầu sau bản hit Need You Now (2009), đứng năm tuần tại vị trí cao nhất bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Nguồn: Reuters
Theo Ngân Nguyễn/Motthegioi.vn