ĐỜI SỐNG

Làm đẹp cho ai?

Theo Lãm Nguyên (phunuonline) • 31-10-2017 • Lượt xem: 18344
Làm đẹp cho ai?

Có một câu xưa như trái đất, phụ nữ trang điểm không phải là làm đẹp cho họ mà là làm đẹp cho… đàn ông.

Ảnh: shutterstock

Chẳng hề vô lý khi nền công nghiệp mỹ phẩm trên thế giới có giá hàng ti tỉ đô. Thậm chí ngay cả khi kinh tế toàn cầu khủng hoảng thì công nghiệp mỹ phẩm vẫn tăng trưởng mạnh, càng đói người ta lại càng muốn… dựa dẫm vào cái đẹp!

Một đôi mắt trong, một làn da sáng, một mái tóc nhung, một cặp má hồng, một làn môi tươi tắn… đâu phải chỉ đơn thuần là đẹp, đó là chỉ dấu của một sức khỏe tốt. Và xin nói thẳng đuột, ở góc độ bản năng loài thì kẻ mạnh nào lại chẳng muốn tìm đến những sinh thể khỏe mạnh?

Ông hoàng giày đế đỏ Christian Louboutin từng nói, đàn ông như những con bò tót, cứ thấy màu đỏ là lao vào – chả phải cũng là một chỉ dấu… bản năng loài trước sự hấp dẫn từ cách làm đẹp của phe kia sao?

Vì vậy người ta đã khoái trang điểm từ trong vô thức. Song, cũng từ mẫu giày đế đỏ của Christian Louboutin, chợt ngẫm, tại sao ông hoàng giày này chỉ làm màu đỏ ở phần đế? Bởi màu đỏ ấy nó thấp thoáng, ẩn hiện, vừa đủ hấp dẫn, chứ màu đỏ rạng rỡ, choáng ngợp có khi lại gây khó chịu!

Cái biên giới từ trang điểm đến… hóa trang, từ làm đẹp đến làm… chẹp nhẹp ngó vậy mà hết sức mù mờ, lại cũng tùy “gu” mỗi thời, mỗi lúc. Mới năm ngoái có mốt son đỏ chói, qua năm nay em nào tô son đỏ sẽ bị coi là thôn nữ đi dự đám cưới huyện.

Song, nếu một đôi môi đỏ, một cặp má hồng được gắn với một thiếu nữ, hẳn nhiên sẽ có lý hơn gắn bảng màu ấy cho một nàng thiếu ba tuổi là về hưu! Xin kể ra đôi chuyện đã được hóng.

Có chị tuổi đã xa thiếu nữ hơi lâu, ông xã đêm đêm cứ canh 21g là bắt đầu mở máy tính lên, ngồi gõ bàn phím rào rào. Song nếu ghé mắt ngó màn hình sẽ thấy nó như bàn phím, nghĩa là ổng gõ loạn lên không ký tự nào gắn với ký tự nào, chỉ với lý do bận việc.

Nàng lấy làm rầu lắm, bèn đi nhờ chị em cùng phe tư vấn. Một chị mối quen của mấy thẩm mỹ viện sau khi nghe chuyện, phán ngay: cứ để cái mặt chẳng biết tỉa tót trang điểm gì, chồng chán là phải.

Có lý quá, đêm ấy về nhà, nàng quyết định cho ông xã một bất ngờ. Lựa khi các con bắt đầu ngáp, chị chui tọt vào… bếp, trước đó nhắn, tí nữa anh… đi tắm nha. Ông xã biết mình khó gõ bàn phím, bèn đi tắm.

Khi uể oải bước ra với cái khăn quấn mình, ông xã giật nảy người khi thấy một vật thể lạ hoắc đang nằm trên giường hai vợ chồng. Ông xã chưa kịp la, “vật thể” kia đã nở nụ cười đỏ chói: Anh thấy em lạ lắm hả? Đến đây thì ông xã ngã vật ra, nhưng cũng kịp trăng trối: Em… em làm gì với cái mặt mình vậy hả?!

Một chuyện khác, nàng hễ ra đường thì việc tất yếu là phải bỏ ra hai tiếng hì hục bên bàn trang điểm. Hôm nào đi dự tiệc cưới thì mất trắng buổi chiều. Khi bước chân vào thảm đỏ miệng nàng cười, mắt nàng chớp, hông nàng đánh như người mẫu trên sàn diễn.

Hôm ấy tiệc có món gỏi là lạ, nàng làm vài đũa, đến nửa tiệc bỗng nghe châu thân râm ran vì… ngứa, bởi trong món gỏi có thứ hải sản gì đó mà nàng dị ứng. Thế là nàng bắt đầu đưa mười ngón tay son, mới đầu là len lén gãi, sau cường độ sột soạt tăng dần. Nàng gãi từ cánh tay, gãi lên má, lên mũi và cả lên mắt.

Hai phần ba tiệc, ông xã và cả bàn dòm sang. Lớp son môi của nàng phân tán loang lổ. Lớp phấn thì bị móng tay đào rãnh tàn bạo. Đặc biệt cặp mắt huyền bỗng… bên to bên nhỏ vì một phía lông mi giả đã rụng. Đến ngưỡng này thì bản năng loài của ông xã dĩ nhiên bay tuốt lên… Bắc Cực!

Tất nhiên hai câu chuyện trên mang màu cường điệu tí chút cho vui, nhưng ở cấp độ sự thật hẳn cũng khiến không ít nàng… gãi tai. Vẫn còn đó những người, khi mua sữa cho con thì nâng lên đặt xuống, nhưng mua sữa rửa mặt thì phải “síp” hàng nửa vòng trái đất.

Gửi mẹ chồng mỗi tháng vài trăm mua thuốc đau lưng thì nhằn tới nhằn lui đến độ ông xã phát quạu, nhưng mỹ phẩm trên bàn phấn thì đông hơn quân Nguyên! Và xin hãy mở một cuộc khảo sát, chỉ với một câu hỏi: Các bạn đàn ông nghĩ gì với một phụ nữ trang điểm quá tay? Chắc khỏi cần ngồi chờ đáp án.

Tag: