GIẢI TRÍ

Lâm Khánh Chi nói thẳng: 'Chả thích ai yêu người khác giới để che đậy giới tính'

Sau 1 năm làm HOST chương trình Come out - Bước ra ánh sáng, "nữ hoàng chuyển giới" Lâm Khánh Chi đã có những giây phút bồi hồi nhớ lại những ngày cùng nhà sản xuất mang tiếng nói của cộng đồng LGBT đến gần hơn với khán giả. 

Chào chị, lần đầu tiên là HOST của chương trình Come Out - Bước ra ánh sáng, một chương trình dành cho cộng đồng LGBT, chị đã cảm thấy như thế nào?

Hạnh phúc, tự hào và bản thân góp một phần tiếng nói đến cộng đồng của mình là những cảm nhận của Khánh Chi. Khi tham gia chương trình này, Khánh Chi được rất nhiều fan yêu mến, inbox hỏi Khánh Chi rất nhiều điều trong cộng đồng LGBT. Đó cũng xem như một thành công nhỏ trong lần đầu làm Host của mình. Ngoài ra, khi làm host, Khánh Chi cảm nhận được tình yêu của các bạn đẹp lắm, nó vượt mọi rào cản, ngôn ngữ và đặc biệt không khác tình yêu dị giới.

Lâm Khánh Chi

Khi nhận lời mời của NSX, chị có kỳ vọng Come Out sẽ thành công như hiện tại?

Kì vọng chứ. Ai làm chương trình nào cũng kì vọng cả, bất kể đó là chương trình nhỏ hay lớn. Khánh Chi luôn quan niệm, làm nghề phải có tâm và hết mình. Nhưng Khánh Chi không nghĩ nó lại được mọi người yêu mến như vậy. Khi chương trình phát sóng và nhận được những phản hồi tích cực, mình vui lắm!

Có nhiều bạn trẻ cũng chia sẻ, chị chính là niềm cảm hứng, là động lực để họ sống thật với giới tính của mình, lúc ấy chị cảm thấy như thế nào?

Khánh Chi nghĩ rằng, việc nhiều người cho rằng công khai mới là sống thật còn không công khai tình yêu với mọi người là sống giả dối như vậy là chưa hẳn đúng. Có những người họ yêu thật nhưng vì một số lí do họ chưa muốn công khai, họ cần thời gian. Một số cặp đã thấy đủ rồi và họ muốn khoe với cả thế giới về tình yêu đó. Khánh Chi luôn cổ vũ mọi người nên công khai vì đây là tình yêu đẹp, không có gì phải giấu cả, như Khánh Chi cũng vậy. Còn việc nhiều bạn chưa công khai thì các bạn đang cần thời gian. Nhưng Khánh Chi không thích nhiều bạn lại chọn cách yêu người khác giới để che giấu giới tính mình, đó mới là sự giả dối. Tình yêu là cảm xúc, là sự chân thật của con tim chứ không phải là cảm giác an toàn hay nhìn nhận của người khác.

Lâm Khánh Chi bên MC Minh Tuân và khách mời

Chị có thể chia sẻ một kỷ niệm mà chị nhớ nhất khi dẫn chương trình Come Out?

Kỷ niệm thì rất nhiều, vì mỗi cặp đôi đều là một kỷ niệm với Khánh Chi. Họ dám yêu, dám công khai, Khánh Chi cũng từng như thế nên Khánh Chi có sự đồng cảm, hạnh phúc. Khánh Chi nhớ nhất là đoạn Khánh Chi yêu cầu một cặp đôi hôn nhau trước khán giả và công chúng để chứng minh tình yêu của họ. Dù ban đầu họ ngập ngùng nhưng sau đó cũng thực hiện, Khánh Chi thấy họ mạnh mẽ và đáng yêu lắm. Ngoài ra còn nhiều câu chuyện cảm động phía sau, chương trình này lấy của Khánh Chi không ít nước mắt đấy.

Chị có dự định, kế hoạch gì để tiếng nói của cộng đồng LGBT có thể đến gần hơn với khán giả và mọi người xung quanh?

Như Khánh Chi cũng đã chia sẻ mới đây trong họp báo, Khánh Chi sẽ tổ chức cho 10 cặp LGBT đám cưới tập thể, kinh phí do chính Khánh Chi bỏ ra. Đó cũng là một việc làm cần thiết dành cho cộng đồng.

Có thông tin rằng, Come Out sẽ có phiên bản dành cho người nước ngoài, và Minh Tuân sẽ đồng hành cùng một nữ MC khác, thực hư chuyện này thế nào?

Khánh Chi rất vui khi Come out có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của các bạn thuộc cộng đồng LGBT nước ngoài. Đây có thể vừa là cơ hội, vừa là thách thức để tiếng nói của cộng đồng LGBT Việt Nam có thể tiếp cận với khán giả nước ngoài. Mỗi người chắc chắn đều có những câu chuyện của riêng mình.

Thật tiếc khi không thể đồng hành cùng Minh Tuân trong phiên bản này, vì thời gian gần đây Khánh Chi bận, chưa sắp xếp được thời gian. Nhưng Khánh Chi nghĩ, việc ai làm MC không quan trọng, quan trọng là bạn hiểu, cảm nhận được tình cảm và nguyện vọng của các cặp đôi tham gia. Và Khánh Chi vẫn sẽ đồng hành cùng Minh Tuân trong Come Out phiên bản gốc.

Gần 1 năm dẫn Come Out cùng Minh Tuân, chị có thể chia sẻ một chút về chàng hotboy này?

Bạn ấy là một người em của Khánh Chi, Khánh Chi quý Tuân ở sự nhiệt huyết, sống tình cảm. Mỗi khi Khánh Chi cần, bạn ấy luôn giúp đỡ và hết mình hỗ trợ. Bên cạnh đó, Tuân cũng là người hướng đến cộng đồng LGBT như Khánh Chi. Nên cả hai chị em rất hiểu ý nhau.

Chuyện tình cảm của cộng đồng LGBT khá lận đận. Trong chương trình, chị cũng khuyên các bạn HÃY CỨ YÊU ĐI và YÊU LÀ CƯỚI. Là một người đang hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình, chị có thể chia sẻ về bí quyết để tìm được tình yêu, cách yêu và giữ gìn hạnh phúc của mình?

Nói bí quyết thì cũng không có đâu Khánh Chi chỉ nghĩ đơn giản là tình cảm xuất phát từ chính trái tim mỗi người. Đó là điều quan trọng nhất. Khi đã yêu thì họ sẽ vượt qua tất cả, còn khi không yêu thì dù làm gì cũng vô ích. Nói như vậy không phải Khánh Chi đang cổ suý việc các bạn yêu bất chấp mà không có kế hoạch cho bản thân.

Dĩ nhiên, đi kèm với tình yêu còn là sự vun đắp, cả hai cùng nhau xây dựng sự nghiệp, cùng nhau chia sẻ, mỗi khi có cãi vã ngồi xuống tâm sự, khuyên nhủ nhau. Trong gia đình cần có sự hài hoà. Khánh Chi tự học nấu ăn, đọc nhiều sách, đi du lịch với gia đình để thêm nhiều kỉ niệm.

Rất cảm ơn chị vì những chia sẻ trong buổi trò chuyện hôm nay. 

Bình luận

Video Đang Hot

Xà phòng "handmade" dễ làm và tiện dụng