GIẢI TRÍ

‘Lan cave’ lấn sân gameshow… ca hát

Mi Phạm • 31-05-2019 • Lượt xem: 1074
‘Lan cave’ lấn sân gameshow… ca hát

Từng đoạt giải Á hậu một cuộc thi, nổi danh với vai Lan cave trong phim “Quỳnh búp bê”, diễn viên Thanh Hương đang là một trong những cái tên hot của chương trình “Trời sinh một cặp” mùa 3.

 

Tin, bài liên quan:

Diễn viên 'Quỳnh búp bê' diện bikini nóng bỏng, muốn 'lấn sân' sang ca hát

Vũ Duy Khánh lên tiếng tin đồn ngoại tình Thanh Hương 'Quỳnh búp bê'

Sau thành công của vai diễn Lan Cave trong phim Quỳnh búp bê và mới đây là Linh trong Nàng dâu order, cát-sê của chị được đồn đoán là tăng chóng mặt?

 

 

Tôi nghĩ con số của mình cũng không có gì đáng để khoe trong khi nhiều người còn có mức thu nhập khủng hơn rất nhiều. Tôi chỉ hay khoe công việc hay vai diễn, nói vui là cát-sê của tôi sau tham gia phim đủ để tôi nuôi dưỡng đam mê của mình. Vì bước chân vào nghề bạn phải chấp nhận thử thách, thậm chí phải đổ nước mắt, máu và hi sinh. Còn ngược lại nếu chỉ muốn kiếm tiền thì chẳng bao giờ phát triển được.

Vai diễn trong Quỳnh Búp Bê mang lại thành công nhất định cho chị nhưng cũng vì thế mà Thanh Hương bị khán giả 'đóng đinh' với tên gọi ‘Lan Cave’. Chị có sợ bị ‘chết danh’ hoặc gặp khó khăn với nghệ danh mới này?

Mọi người vẫn hay gọi tôi là Hương hơi hâm hay điên điên một chút. Tức là không ai thấy ở tôi trong một vai diễn nhất định nào cả. Sau mỗi vai diễn tôi trở về cuộc sống để lấy lại tinh thần và bước tiếp.

Tôi may mắn có những vai diễn chất lượng như: Phan Hương của Người phán xử, Nương của Thương nhớ ở ai, hay Lan Cave trong Quỳnh búp bê. Và hiện tại tôi cũng đang góp mặt trong phim Nàng dâu oder. Đây cũng là một vai diễn với tính cách trái chiều vì thế không thể nói tôi bị đóng đinh ở một vai diễn nào đó.

Cho đến hiện tại, nhiều người vẫn thắc mắc vì sao sau thành công của vai diễn Lan Cave, Thanh Hương không tiếp tục tham gia phim mới mà lại theo đuổi gameshow âm nhạc?

Đây là một quyết định táo bạo của tôi trong thời gian này. Còn định hướng âm nhạc, nếu nói bây giờ thì hơi sớm nên tôi chưa dám nói trước điều gì. Tôi chỉ dám nói là bản thân muốn ngủ một thời gian để lấy lại tinh thần bước vào một vai diễn mới. Trong quá trình nghỉ, tôi muốn tìm một khoảng lặng và đó là âm nhạc.

Thanh Hương có sợ bị khán giả cho là ‘Người đẹp đi hát’?

Mọi người từng nói tôi là người đẹp đi đóng phim nhưng sau khi xem tôi trên phim, họ chỉ gọi là diễn viên Thanh Hương thôi. Tôi hi vọng khán giả không nói mình là người đẹp đi hát, mà là một diễn viên, một ca sĩ triển vọng đam mê với nghề hay một ca sĩ trong tương lai chẳng hạn.

Thường nghệ sĩ tham gia gameshow, đặc biệt là những lĩnh vực ‘trái nghề’, họ chỉ muốn dừng ở sự trải nghiệm nhưng có vẻ Thanh Hương rất nghiêm túc đầu tư tại sân chơi này?

Hiện tại tôi đang theo học NSƯT Đức Long - giảng viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Xuất phát điểm của tôi là con số 0 nên phải nỗ lực dày công suy nghĩ, tìm tòi hướng đi mới. Nếu xác định tham gia gameshow về ca hát thì tôi phải đầu tư.

Tôi luyện tập ngày đêm vì mong muốn bản thân mình thật chỉn chu khi xuất hiện trước khán giả. Ví dụ như phần trình diễn sau này nếu cần vũ đạo thì tôi sẽ đầu tư để đảm bảo tiết mục có tính nghệ thuật, chuyên môn cao.

Việc đầu tư bài bản tại sân chơi này có phải do chị áp lực vì đã nổi tiếng và sợ ‘lép vế’ so với đàn em?

Tôi chưa bao giờ sợ điều gì cả. Nếu mọi người nhìn tôi bên ngoài sẽ không nghĩ tôi mạnh mẽ vậy đâu. Nhưng bên trong tôi luôn có sự máu lửa. Đó cũng là may mắn khi tổ nghiệp quá ưu ái cho tôi.

Trời sinh một cặp mùa 3 là một cuộc dạo chơi của Thanh Hương hay là màn debut của chị ở cương vị ca sĩ?

Tôi nghĩ câu trả lời đúng nhất là cả hai. Trước đó tôi là người thích hát và cũng hay hát. Tuy nhiên, để nói mình hát hay thì tôi chưa dám.

Khi bước vào chương trình với những áp lực từ thí sinh khác chơi cùng thì bản thân tôi phải cố gắng nhiều hơn. Tôi không thể coi đó là một sân chơi bình thường mà biến nó thành một sân chơi chuyên nghiệp cho chính mình.

Vừa là một Á hậu, diễn viên và giờ là ca sĩ, chị có thấy mình tham lam?

Tôi nghĩ có lòng tham với nghệ thuật thì không có gì sai. Nếu không tham lam với nghệ thuật thì không bao giờ mình tìm thấy sự sáng tạo. Tôi nghĩ bên trong con người mình còn rất nhiều yếu tố chưa khám phá. Biết đâu, âm nhạc cũng là một ngọn lửa nhen nhóm trong tôi mà không phải ai cũng cảm nhận được.

Nếu như bước ra cuộc thi với danh hiệu Á quân, Quán quân, Thanh Hương có ra MV mới và chính thức lấn sân vào con đường ca hát chuyên nghiệp?

Hiện tại, phim Nàng dâu oder đang lên sóng, tôi nghĩ để khán giả thưởng thức trọn vẹn bộ phim đã. Còn nếu sau chương trình mà có đạt một danh hiệu nào đó, tôi sẽ suy nghĩ nghiêm túc đến việc ra một sản phẩm tặng khán giả.

Trời sinh một cặp tập 6 với phần biểu diễn của diễn viên Thanh Hương sẽ phát sóng lúc 21h15 ngày 1/6 trên kênh VTV3.