ĐỜI SỐNG

Lần đầu đi du thuyền cần lưu ý những gì?

An Nhiên • 23-05-2022 • Lượt xem: 491
Lần đầu đi du thuyền cần lưu ý những gì?

Dạo gần đây, hành trình di chuyển dài ngày trên du thuyền là hình thức du lịch mới được rất nhiều người lựa chọn, vừa có thể tiết kiệm được chi phí vừa có thể tham gia được rất nhiều hoạt động thú vị khác trên tàu. Vậy những lưu ý khi lần đầu tiên đi du lịch du thuyền sẽ là gì?

Đến cảng sớm để tránh lỡ thuyền

Để có chuyến du lịch du thuyền tốt nhất, bạn nên đặt chuyến bay đến khu vực cảng tàu sớm ít nhất là một ngày. Việc này sẽ khiến bạn tránh bị lỡ tàu hoặc các chuyến bay bị trễ, hoãn do thời tiết…

Mang đồ dùng vừa đủ

Trong lần đầu tiên bạn du lịch du thuyền thì không nên mang theo quá nhiều quần áo và vật dụng không cần thiết, đừng chỉ chăm chăm đến việc bạn phải chuẩn bị đầy đủ mọi phong cách thời trang để sống ảo. Tuy nhiên trải nghiệm trên du thuyền sẽ tạo cho bạn một cảm giác hoàn toàn khác, bạn chỉ muốn được thoải mái tận hưởng không gian tại nơi đây mà thôi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra thông tin trên trang web hãng du thuyền để chuẩn bị đồ sao cho phù hợp.

Đặt tour trọn gói trong lần đi du lịch đầu tiên

Trong lần đầu đi du lịch bạn nên mua tour trọn gói của du thuyền để tránh trường hợp lạc đường, bị chèn ép giá. Bên cạnh đó, lần đầu đi chơi còn có nhiều bỡ ngỡ, việc đặt trọn gói sẽ khiến bạn có lịch trình cụ thể và nhiều thời gian hơn khi đi cùng người của công ty du lịch.

Mang theo nam châm nổi bật đánh dấu trên cửa phòng

Các tàu du lịch lớn thường có hành lang rất dài và những phòng nghỉ với cánh cửa màu hệt nhau, thế nên bạn hãy mang theo nam châm hoặc hình dán nổi bật gắn ngoài cánh cửa để dễ dàng cho việc tìm phòng của mình.

Không bỏ lỡ các hoạt động thú vị trên tàu

Khi tham gia hành trình dài ngày trên du thuyền, hành khách thường được cung cấp lịch trình, hoạt động diễn ra trong ngày, từ trò chơi thể thao, tiệc bể bơi đến lớp học khiêu vũ... Bạn hãy nắm rõ tất cả các lịch trình này và chắc chắn rằng mình không bỏ lỡ bất cứ hoạt động thú vị nào đó nhé.

Chăm sóc sức khỏe

Muốn có được một chuyến du lịch trọn vẹn thì việc ưu tiên hàng đầu vẫn là sức khỏe của bạn. Hãy chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cá nhân, đặc biệt là kem chống nắng vì bạn sẽ phải ở ngoài trời trong một khoảng thời gian dài. Hơn nữa, hãy chuẩn bị đầy đủ các loại thuốc chống say sóng, hạn chế uống rượu bia hay các loại nước có ga để không bị khó chịu bởi cảm giác này.

Đảm bảo an toàn cá nhân

Mang theo các loại thuốc cơ bản như thuốc tiêu hóa, thuốc chống côn trùng, thuốc dị ứng… và quan trọng nhất là bộ đồ sơ cứu du lịch. Nên mang giày đế thấp, đế mềm, hoặc dép quai hậu để tránh trơn trượt khi di chuyển trên du thuyền. Tốt nhất bạn vẫn nên trang bị một vài kỹ năng về bơi lội nếu muốn đi du lịch bằng du thuyền.