ĐỜI SỐNG

Lần đầu tiên cặp đôi đồng tính cùng nhau mang thai 1 em bé

Huỳnh Trân • 13-11-2018 • Lượt xem: 4170
Lần đầu tiên cặp đôi đồng tính cùng nhau mang thai 1 em bé

Kể từ sau khi kết hôn từ năm 2015, cặp đôi đồng tính nữ Ashleigh và Bliss Coulter đã có một đứa con kết tinh tình yêu của họ. Cặp đôi cũng hy vọng, câu chuyện của họ sẽ tiếp thêm niềm tin cho các cặp đôi đồng tính khác.

Ashleigh và Bliss Coulter đã gặp rất nhiều khó khăn để có được một “đứa con chung thực thụ”, bởi với cặp đồng tính nữ muốn có con, người mang thai sẽ tiếp nhận tinh trùng từ người hiến tặng, người còn lại sẽ đảm nhận vai trò phụ huynh chứ không hề có liên quan gì với đứa trẻ.

Chính vì vậy, cặp đôi này đã tìm đến phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Dù cả hai đều muốn trải nghiệm cảm giác mang thai, nhưng Bliss lại không muốn sinh nở, do đó các bác sĩ đã áp dụng phương pháp thụ tinh đặc biệt cho cặp đôi này.

Các chuyên gia đã lấy trứng và tinh trùng đặt trong một thiết bị y tế có tên INVOcell. Sau đó, thiết bị này được đặt bên trong âm đạo của Bliss, nó hoạt động như một vườn ươm tự nhiên, giúp phôi thai phát triển trong khoảng 5 ngày. Sau đó các chuyên gia lấy thiết bị này ra và chuyển nó sang tử cung của Ashleigh. Ngày 4/8/2018, Ashleigh đã hạ sinh một bé trai và đặt tên là Stetson Coulter.

Theo Ashleigh, trong suốt thai kỳ, cô không hề gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, và bé Stetson Coulter hoàn toàn khỏe mạnh giống như bao đứa trẻ khác. Ashleigh và Bliss Coulter đã rất hạnh phúc vì họ đã thành công ngay trong lần thử đầu tiên. Cặp đôi cũng hy vọng, câu chuyện của họ sẽ tiếp thêm niềm tin cho các cặp đôi đồng tính khác.