GIẢI TRÍ

Lần đầu tiên, người trục quỷ Mexico không phải linh mục mà là 'ma sơ'

Quốc Hiển • 21-06-2023 • Lượt xem: 1760
Lần đầu tiên, người trục quỷ Mexico không phải linh mục mà là 'ma sơ'

'Ma sơ trục quỷ' (La Exorcista) tung trailer khẳng định không chỉ là phim kinh dị đơn thuần, mà còn gạt bỏ các khuôn mẫu giới trừ tà của đạo diễn người Mexico gốc Tây Ban Nha Adrián García Bogliano.

Xem thêm: 

Sau 'Mắt biếc', thêm một 'mối tình tay ba' của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim 

'Bên trong vỏ kén vàng', phim Việt đoạt giải Cannes chiếu tại Việt Nam

Bộ phim kể về một nữ tu trẻ vừa mới đến thị trấn San Ramon tên Ofelia buộc phải thực hiện lễ trừ tà cho một thai phụ bị quỷ ám. Sau khi hành lễ, tưởng chừng đã trục xuất hoàn toàn con quỷ, cô bàng hoàng nhận ra cuộc chiến với thế lực tà ác chỉ mới bắt đầu. 


"Ma sơ trục quỷ" chính thức khởi chiếu tại rạp phim toàn quốc từ 30/6/2023.

Bằng câu chuyện về ma sơ trẻ Ofelia vừa mới đến thị trấn Archimedes (vùng San Ramon, Mexico), đạo diễn chia sẻ về quyết định gạt bỏ quy tắc trừ tà cố hữu: "Trên thực tế, các đạo diễn hiếm khi xem xét lại các quy tắc trừ quỷ của thể loại kinh dị. Trong khi đó với chúng tôi, việc trao quyền dẫn đầu cho một người phụ nữ không phải là một thay đổi nhỏ, mà đó là một cuộc cách mạng tinh thần sâu sắc. Về nguyên tắc, phụ nữ không được cho phép làm người trừ tà. Lâu dần thành định kiến, mỗi lần phụ nữ phải đối mặt với ma quỷ từ các cơ sở tôn giáo, họ bị coi là kẻ cuồng tín, phù thủy hoặc bị hoá điên”. 


Bộ phim tung trailer hứa hẹn màn trục quỷ phá vỡ định kiến trừ tà vùng San Ramon (Mexico).

Về cấu trúc, "Ma sơ trục quỷ" là một bộ phim kinh dị khác thường, Adrián García Bogliano không muốn khán giả phải chờ đợi lâu mới đến màn đối đầu quỷ dữ gần cuối phim. Ngay từ khi sơ Ofelia (María Evoli) vừa chân ướt chân ráo đến thị trấn, hàng loạt sự kiện tâm linh kỳ quái đã diễn ra. Bộ ba gồm cha Victor (Julio Bracho), Fabian (Ramón Medína) và Ofelia đã xắn tay ngay vào hành trình đi tìm manh mối về ác quỷ tàn độc đang hoành hành khắp thị trấn.


Khác hẳn với phần lớn phim kinh dị khác, Ofelia lại là một phụ nữ đầy quyết liệt. 

Từ khi biết tin ác quỷ đã tác oai tác quái ở thị trấn, Ofelia lên kế hoạch truy lùng quỷ khắp nơi. Có thể nói, cô sở hữu bản lĩnh săn quỷ mạnh mẽ ngang ngửa khả năng diệt trừ quỷ. Suốt hành trình tìm cách lùng ra tất cả nhân dạng mà con quỷ đang ẩn lốt rồi tìm cách trừ khử nó, khán giả sẽ được dịp chứng kiến một ma sơ vượt mọi định kiến Giáo hội để giúp đỡ và cứu rỗi những người vô tội.


Những tình tiết ghê rợn hứa hẹn mang đến cho người xem nhiều cảm xúc khác nhau trong mùa hè 2023.

"Ma sơ trục quỷ" khởi chiếu tại các rạp toàn quốc từ 30/6/2023.