GIẢI TRÍ

Lập hội đồng duyệt trang phục cho đêm diễn của Đàm Vĩnh Hưng tại Hà Nội

An Nhiên • 14-05-2024 • Lượt xem: 1382
Lập hội đồng duyệt trang phục cho đêm diễn của Đàm Vĩnh Hưng tại Hà Nội

Theo Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, sẽ có hội đồng chuyên môn tổng duyệt liveshow "Ngày em thắp sao trời" của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ở Hà Nội.

Bà Lê Thị Ánh Mai, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết đang làm văn bản xin ý kiến của Cục Nghệ thuật biểu diễn về liveshow "Ngày em thắp sao trời" của Đàm Vĩnh Hưng diễn ra vào ngày 18.5 tại Hà Nội.

"Chúng tôi đã cấp phép trước đó cho liveshow "Ngày em thắp sao trời" của Đàm Vĩnh Hưng ở Hà Nội, vì thế chương trình sẽ diễn ra bình thường. Tuy nhiên, do những lùm xùm về trang phục của Đàm Vĩnh Hưng trong show tại TP.HCM nên ngoài việc tổng duyệt chương trình, sẽ có thêm hội đồng duyệt trang phục", bà Mai cho biết.

Đồng thời, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội nói thêm việc cấp phép cho các nghệ sĩ, trong xu thế phát triển công nghiệp văn hóa cũng rất được ủng hộ. "Chúng tôi đã yêu cầu phải rất nghiêm khắc trong việc trang phục, rút kinh nghiệm việc xảy ra ở TP.HCM mặc dù hiện nay trang phục ở TP.HCM thì chưa có một văn bản gì để Hà Nội có thể lấy làm cơ sở tham khảo", bà Mai chia sẻ.

Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ" bị cho là nhạy cảm - Ảnh: Facebook nhân vật

Trước đó, sau đêm nhạc "Ngày em thắp sao trời", nhiều khán giả băn khoăn vì bộ trang phục có huy hiệu "lạ" mà Đàm Vĩnh Hưng mặc trong khi trình diễn. Một số ý kiến còn cho rằng nó có yếu tố nhạy cảm và kêu gọi cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Liên quan đến vụ ồn ào này, Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM có buổi làm việc với đơn vị tổ chức, nam ca sĩ và nhà thiết kế. Theo nội dung tường trình, bộ trang phục và các phụ kiện chỉ mang tính chất trang trí, không nhằm mục đích gì khác. Đại diện Công TNHH Tiếng Hát Việt - đơn vị tổ chức chương trình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhà thiết kế đã tiếp thu ý kiến phản ánh của báo chí, ý kiến của đại diện các cơ quan có liên quan trong cuộc họp và sẽ rút kinh nghiệm trong các show diễn tiếp theo.

"Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã nhắc nhở, đề nghị các đơn vị tổ chức sự kiện, các cá nhân tham gia biểu diễn nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức, chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận xã hội. Để có căn cứ cho việc đề ra giải pháp xử lý phù hợp, sở sẽ mời một số chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan để cho ý kiến thẩm định. Sau khi có kết luận, sở sẽ tiến hành các bước tiếp theo", phía sở cho hay.

Về phía Đàm Vĩnh Hưng, nam ca sĩ thừa nhận mình bất cẩn khi để sự việc ồn ào không đáng có sau show diễn. Đàm Vĩnh Hưng khẳng định không đổ lỗi cho nhà thiết kế hay né tránh trách nhiệm hoặc chọn cách im lặng. Anh thừa nhận việc diện bộ trang phục này vì muốn tạo nên phong cách mới mẻ khi biểu diễn. "Hưng muốn chân thành gửi đến khán giả lời xin lỗi của mình cũng như cả ê kíp", nam ca sĩ chia sẻ.