ĐỜI SỐNG

Lễ 2.9 này, bạn sẽ đi đâu chi bằng hãy đến Củ Chi tham gia ngày hội 'Hương sắc vùng Đất Thép'

Diệu Huyền • 18-08-2022 • Lượt xem: 1167
Lễ 2.9 này, bạn sẽ đi đâu chi bằng hãy đến Củ Chi tham gia ngày hội 'Hương sắc vùng Đất Thép'

Củ Chi, một huyện ngoại thành trực thuộc Thành Phố Hồ Chí Minh với nhiều quang cảng thú vị, phù hợp với những ai muốn đi du lịch gần, đặc biệt khi bạn ở các tỉnh thành lân cận.

Bạn có biết là tổng số ngày nghỉ tối đa dịp lễ Quốc khánh 2.9.2022 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm nay là 4 ngày, không phải hoán đổi ngày nghỉ. Do ngày 2.9 là thứ 6 của tuần nên cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ lễ liên tiếp 4 ngày, từ ngày thứ 5 ngày 1.9.2022 đến hết ngày Chủ nhật ngày 4.9.2022. Đây cũng là khoảng thời gian rất lý tưởng để gia đình, bạn bè đi du lịch cùng nhau sau thời gian dài trải qua đại dịch Covid-19. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, hay các tỉnh thành trên cả nước hãy chọn điểm đến du lịch khám phá, trải nghiệm năm nay trong dịp nghỉ lễ 2.9 là Củ Chi, một huyện ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 12 tháng 8 năm 2022 Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi đã ban hành kế hoạch số 7204/KH-UBND về việc tổ chức Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch huyện Củ Chi năm 2022 với chủ đề “Hương sắc vùng Đất thép”.

Đây cũng là những nội dung nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2022), Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022) và 55 năm Củ Chi được phong tặng danh hiệu “Đất thép thành đồng” (17/9/1967 - 17/9/2022). Nhằm duy trì, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc; giới thiệu hình ảnh văn hóa, ẩm thực và các điểm đến du lịch của huyện Củ Chi, quảng bá vùng đất con người Củ Chi tới du khách trong và ngoài nước. Từ ngày 01 tháng 9 năm 2022 đến hết ngày 04 tháng 9 năm 2022, tại công viên Trung tâm Văn hóa huyện sẽ diễn ra ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch huyện Củ Chi năm 2022 với chủ đề “Hương sắc vùng Đất Thép”.

Với các hoạt động như:

Không gian xúc tiến du lịch có sự tham gia của nhiều công ty du lịch về nguồn, du lịch sinh thái, du lịch ẩm thực, du khách sẽ được di chuyển bằng xe buýt 2 tầng, xe đạp, ô tô, xe ngựa, ca nô… với những trải nghiệm hoàn toàn mới ở vùng ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh.

Không gian trưng bày, thực hành ẩm thực có sự tham gia của nhiều nghệ nhân nhà hàng, quán ăn nổi tiếng của huyện Củ Chi với đa dạng các món ăn đặc trưng của nhà vườn xanh, sạch để du khách thưởng thức như: bò, dế, các loại bánh, củ mì, bánh tráng, rau mướp….

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm, triển lãm hình ảnh, ngành nghề truyền thống, trưng bày các sản phẩm đặc trưng của huyện Củ Chi, liên hoan văn nghệ, hội thi hoa lan, cây kiểng, khu vui chơi trẻ em, không gian chụp ảnh lưu niệm.

Do đó, trong những ngày qua huyện Củ Chi đang tất bật chuẩn bị cho lễ hội. Khi bạn đến tham gia và trải nghiệm bạn sẽ nhận tờ bướm về ngày hội giới thiệu chi tiết về huyện Củ Chi do Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi soạn thảo và phát hành với nội dung cụ thể như sau:

Củ chi là huyện ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh, nằm về phía Tây Bắc với diện tích tự nhiên 43.496 ha phía Bắc giáp tỉnh Tây Ninh, phía Đông - Đông Bắc giáp tỉnh Bình Dương, lấy sông Sài Gòn làm ranh giới tự nhiên, phía Tây - Tây Nam giáp với tỉnh Long An, phía Nam giáp với huyện Hóc Môn. Hiện nay huyện Củ Chi có Thị trấn Củ Chi và 20 xã (bao gồm các xã như: Bình Mỹ, Hòa Phú, Trung An, Tân Thạnh Tây, Tân Thạnh Đông, Phú Hòa Đông, Phạm Văn Cội, Phước Vĩnh An, Tân Phú Trung, Tân Thông Hội, Tân An Hội, Trung Lập Hạ, Trung Lập Thượng, Phú Mỹ Hưng, An Nhơn Tây, An Phú, Phước Hiệp, Phước Thạnh, Thái Mỹ, Nhuận Đức).

Trong suốt 30 năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Củ Chi là địa bàn luôn diễn ra sự tranh chấp quyết liệt giữa lực lượng cách mạng và quân xâm lược, đồng thời cũng là nơi để lực lượng cách mạng xây dựng căn cứ kháng chiến.

Cùng với bề dày lịch sử và trong hai cuộc kháng chiến đã tạo nên một huyện Củ Chi hào hùng. Ngày nay Củ Chi đã và đang tiếp tục là vùng sản xuất nông nghiệp của thành phố. Hệ thống sông ngòi đã tạo nên nét đẹp thiên nhiên bình dị, nên thơ thuận lợi phát triển giao thông đường thủy để tổ chức thực hiện phát triển đô thị theo quy hoạch và hình thành các mô hình du lịch sinh thái ven sông Sài Gòn.

Huyện Củ Chi ngoài hình thành 4 khu công nghiệp giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động trong khu vực và cả lao động nhập cư. Thì còn chú trọng khai thác du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trãi nghiệm gắn với đời sống sản xuất nuôi trồng trên địa bàn huyện. Tại các điểm này du khách sẽ được thưởng thức ẩm thực địa phương và tìm hiểu thêm về quy trình trồng, sản xuất ra các sản phẩm nông nghiệp, chọn mua sản phẩm làm quà kỷ niệm cho chuyến hành trình khám phá trãi nghiệm của mình.